Tại Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri, Thủ tướng kêu gọi toàn dân bình tĩnh, cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19.
Không cực đoan, thái quá, hết sức bình tĩnh, sáng suốt trong phòng chống dịchKhông cực đoan, thái quá, hết sức bình tĩnh, sáng suốt trong phòng chống dịch
Đổi mới thể chế, điều hành chính sách tiền tệ, tài khóa linh hoạt hơnĐổi mới thể chế, điều hành chính sách tiền tệ, tài khóa linh hoạt hơn

Sáng 8/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV dự Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV với cử tri quận Ninh Kiều và huyện Phong Điền, thuộc Đơn vị bầu cử số 1 (quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền), TP Cần Thơ.

Thủ tướng kêu gọi bình tĩnh, không chủ quan trong phòng chống dịch
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội dự Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại TP Cần Thơ.

Trước khi trình bày chương trình hành động của mình, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành thời gian thông tin với cử tri về tình hình phòng, chống dịch Covid-19. Theo thủ tướng, sau nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nhiều ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng; nhưng hiện nay dịch đã xuất hiện ở một số địa phương, diễn biến nhanh và phức tạp. Trước làn sóng dịch thứ 4, Thủ tướng kêu gọi toàn dân đoàn kết, tập trung, góp sức cùng Chính phủ, địa phương chống đại dịch. Chính phủ cũng thấy cần chuyển đổi trạng thái, từ tập trung cho phòng ngự là chính sang kết hợp hài hòa giữa phòng ngự và tấn công; lấy tấn công làm chính để đẩy lùi đại dịch”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng kêu gọi đồng bào cả nước, trong đó có cử tri ĐBSCL cần nêu cao cảnh giác, tránh chủ quan nhưng cũng phải bình tĩnh phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất; thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước, của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19.

Thủ tướng kêu gọi bình tĩnh, không chủ quan trong phòng chống dịch
Thủ tướng Phạm Minh Chính thông tin đến cử tri tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội tại TP Cần Thơ là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao đối với ông.

Thông tin với cử tri về các vấn đề của ĐBSCL, Thủ tướng cho rằng đây là vùng có nhiều tiềm năng nhưng lại thiếu cơ chế, chính sách để phát triển. Theo Thủ tướng cần nghiên cứu, quy hoạch lại hệ thống giao thông vận tải khu vực ĐBSCL; đẩy mạnh hơn nữa hệ thống giao thông đường bộ, cùng với đó phát triển giao thông đường thủy, đường biển, đường hàng không.

Thủ tướng kêu gọi bình tĩnh, không chủ quan trong phòng chống dịch
Cử tri kỳ vọng các ứng cử viên khi đắc cử quan tâm hơn nữa đối với những vấn đề bức xúc của vùng ĐSBCL.

Đối với sự phát triển của TP Cần Thơ, Thủ tướng cho rằng, Bộ Chính trị khóa trước đã ban hành nghị quyết 59 (năm 2020) về phát triển TP Cần Thơ; vì vậy, chúng ta phải tổ chức thực hiện tốt nghị quyết này; đưa Cần Thơ trở thành là trung tâm của vùng ĐBSCL...

Sau khi lắng nghe các ứng viên Đại biểu Quốc hội trình bày chương trình hành động, cử tri đánh giá cao các vấn đề các ứng cử viên nêu ra, gắn với thực tế ĐBSCL và Cần Thơ. Cử tri kỳ vọng các ứng cử viên khi đắc cử quan tâm hơn nữa đối với những vấn đề bức xúc của vùng ĐSBCL. Đặc biệt, cử tri bày tỏ vui mừng khi lần đầu trong lịch sử Thủ tướng đến ĐBSCL làm ứng cử viên Đại biểu Quốc hội.

Không cực đoan, thái quá, hết sức bình tĩnh, sáng suốt trong phòng chống dịch Không cực đoan, thái quá, hết sức bình tĩnh, sáng suốt trong phòng chống dịch
Chiều 7/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các địa phương trong bối cảnh dịch bệnh có những diễn biến mới phức tạp.
Khẩn trương hoàn thành Bệnh viện dã chiến vùng, quy mô 800 giường tại Cần Thơ Khẩn trương hoàn thành Bệnh viện dã chiến vùng, quy mô 800 giường tại Cần Thơ
Ngày 7/5, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP - cùng các thành viên Ban chỉ đạo đã khảo sát thực tế việc thành lập Bệnh viện dã chiến số 4 của Bộ Y tế đặt tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ).
Lời kêu gọi toàn quân toàn dân chung sức đồng lòng chống dịch Lời kêu gọi toàn quân toàn dân chung sức đồng lòng chống dịch
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa đưa ra lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch COVID-19, yêu cầu chấn chỉnh ngay các biểu hiện chủ quan, lơ là, chùng xuống, thậm chí buông xuôi, “xả hơi”, chặn ngay mọi sơ hở, xử lý ngay mọi vi phạm. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã dành quan tâm cao nhất, chỉ đạo liên tục, sát sao nhất với công tác này.

In bài viết

Truyền hình