Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
09:16 | 09/02/2023 GMT+7

Thủ tướng gặp gỡ bà con cộng đồng người Việt Nam tại Singapore

aa
Chiều tối 8/2 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính có buổi gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.
Hà Nội: Gặp gỡ gia đình các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo Hà Nội: Gặp gỡ gia đình các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo
Gặp mặt bà con người Việt tại Brazil đầu năm mới 2023 Gặp mặt bà con người Việt tại Brazil đầu năm mới 2023
Thủ tướng gặp gỡ bà con cộng đồng người Việt Nam tại Singapore

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân chụp ảnh lưu niệm với bà con cộng đồng người Việt Nam tại Singapore

(Ảnh: Báo Nhân Dân).

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng cho biết, Đại sứ quán luôn tích cực làm tốt chức năng, nhiệm vụ, trong đó thúc đẩy mở rộng xuất khẩu các mặt hàng Việt Nam, nhất là nông sản, sang thị trường Singapore; xúc tiến thương mại, kết nối cộng đồng doanh nghiệp hai nước; quảng bá Việt Nam với bạn bè Singapore. Đại sứ quán cũng làm tốt công tác cộng đồng, bảo vệ công dân.

Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore có hơn 15.000 người, trong đó có khoảng 9.000 sinh viên. Bà con luôn tuân thủ tốt luật pháp sở tại, thực sự là cầu nối cho quan hệ hai nước; luôn hướng về quê hương đất nước. Đại sứ quán luôn liên hệ chặt chẽ, hỗ trợ Ban Liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Singapore; cung cấp thông tin để bà con hiểu biết thêm về luật pháp sở tại.

Nhân dịp Tết cổ truyền, Đại sứ quán phối hợp Ban Liên lạc tặng quà động viên những người Việt Nam chưa có điều kiện về thăm nhà.

Thủ tướng gặp gỡ bà con cộng đồng người Việt Nam tại Singapore
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân chụp ảnh lưu niệm với các sinh viên Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Singapore (Ảnh: Báo Nhân Dân).

Về hoạt động kinh tế, hằng ngày có khoảng 20 chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam và Singapore kết nối hai nước. Nổi bật nhất là Petrolimex chỉ có vài chục người ở Singapore nhưng hoạt động hiệu quả, đạt doanh thu 3,6 tỷ USD; ngoài ra còn có đại diện của FPT, VietcomBank…

Chị Tạ Thùy Liên, Trưởng Ban Liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Singapore bày tỏ vui mừng, cảm động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ dành cho bà con cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, bà con ở Singapore nói riêng; luôn mong mỏi chung tay góp sức xây dựng quê hương, đất nước; tích cực ứng dụng công nghệ số trong công tác; tập hợp những cán bộ, chuyên gia đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới đóng tại Singapore chia sẻ, định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ Việt Nam ở Singapore.

Chị cũng kiến nghị cần tăng cường dạy học tiếng Việt cho con em của bà con Việt Nam tại Singapore.

Chị cũng bày tỏ kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các giải pháp để lao động Việt Nam hòa nhập thị trường Singapore; cần đẩy mạnh thông tin về tình hình lao động ở Singapore, sớm có ký kết giữa hai nước tạo điều kiện bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho người Việt Nam làm việc ở đây; cải tiến công tác đào tạo, nhất là ngoại ngữ, kỹ năng nghề, cường độ lao động… để thích nghi thị trường Singapore; tăng cường đổi mới sáng tạo; tăng cường kết nối với các trí thức, chuyên gia Việt Nam tại Singapore.

Thủ tướng gặp gỡ bà con cộng đồng người Việt Nam tại Singapore
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân dân các cơ quan đại diện Việt Nam tại Singapore (Ảnh: Báo Nhân Dân).

Giáo sư Vũ Minh Khương, Giảng viên Trường Chính sách công Lý Quang Diệu (Singapore) bày tỏ, cộng đồng người Việt Nam tại Singapore cũng như giới doanh nhân Singapore rất mong chờ chuyến thăm này. Chuyến thăm đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước; 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược…

Theo Giáo sư, khi giảng dạy trong trường, nhiều bạn bè Singapore rất ấn tượng về chiến thắng Điện Biên Phủ năm xưa của Việt Nam. Chính vì vậy, theo Giáo sư, trong thời đại hiện nay, chúng ta cần tạo ra những “trận Điện Biên Phủ” trong các lĩnh vực, đó là: Hiện nay, cần khơi dậy động lực trong nhân dân để mọi người toàn tâm, toàn ý làm việc, cống hiến; một điểm nữa cần chú ý kiện toàn cấu trúc bộ máy; tăng cường minh bạch, giải trình; cần chú trọng đẩy mạnh cải cách doanh nghiệp nhà nước, tiềm ẩn năng lực rất lớn, trong đó cần giao Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tăng cường hợp tác với phía Singapore; tăng cường đầu tư các hệ thống tàu điện ngầm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để giảm tắc đường; ký Hiệp định kinh tế xanh và kinh tế số với Singapore để tranh thủ kinh nghiệm, công nghệ của phía bạn, tạo hành lang thúc đẩy hợp tác hai nước, tạo sự cộng hưởng trong thu hút đầu tư quốc tế, đào tạo những chuyên gia lành nghề cho Việt Nam trong lĩnh vực này, giải quyết những bài toán căn bản về năng lượng cho Việt Nam.

Chị Nguyễn Thúy Quỳnh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore cho biết, hiện có khoảng 9.000 sinh viên Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Singapore. Trong số các sinh viên có rất nhiều người có thành tích học tập xuất sắc. Hội đang nỗ lực góp phần nâng cao đời sống sinh viên tại Singapore, tăng cường kết nối sinh viên, để sinh viên có cơ hội cống hiến cho đất nước.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp gỡ, nhân dịp đầu Xuân Quý Mão, Thủ tướng Phạm Minh Chính chuyển đến những tình cảm ấm áp, lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp tới cộng đồng người Việt tại Singapore, mong muốn và tin tưởng đây luôn là một cộng đồng sáng tạo, đổi mới, phát huy truyền thống, bản sắc Việt Nam và phát huy tốt vai trò cầu nối hữu nghị giữa hai nước.

Thủ tướng gặp gỡ bà con cộng đồng người Việt Nam tại Singapore
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi gặp gỡ (Ảnh: Báo Nhân Dân).

Nhấn mạnh về các thành tựu trên mọi mặt của công cuộc phát triển kinh tế-xã hội đất nước năm qua, triển vọng trong năm 2023, Thủ tướng nêu bật, đất nước ta càng khó khăn, thách thức, càng đoàn kết, nỗ lực, phát huy truyền thống, vượt qua khó khăn, thách thức.

Thủ tướng đánh giá, quan hệ Việt Nam-Singapore đang phát triển hết sức tốt đẹp, toàn diện, độ tin cậy chính trị cao; Singapore trong 3 năm qua vẫn là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam; quan hệ giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ cũng rất phát triển khi có tới 9.000 sinh viên đang học tập, nghiên cứu tại đây.

Thủ tướng cho biết, chuyến thăm này để củng cố, đẩy mạnh quan hệ hai nước trên các lĩnh vực; bày tỏ hy vọng đột phá trong quan hệ hai nước trong chuyến thăm này về chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, phát triển năng lượng xanh vì Việt Nam có điều kiện phát triển lĩnh vực này với tiềm năng lớn về nắng, gió.

Đất nước ta càng khó khăn, thách thức, càng đoàn kết, nỗ lực, phát huy truyền thống, vượt qua khó khăn, thách thức.

Thủ tướng Phạm Minh Chính

Thủ tướng tin tưởng mạnh mẽ, quan hệ hai nước ngày càng tốt đẹp; bày tỏ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam; Đảng, Nhà nước rất tự hào về nỗ lực vươn lên của cộng đồng bà con người Việt Nam tại Singapore. Bà con luôn chấp hành luật pháp sở tại, tích cực làm cầu nối cho sự phát triển hai nước hiện tại và tương lai; tin tưởng bà con cộng đồng lớn mạnh trong tương lai.

Thủ tướng đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore thực hiện nghiêm Nghị quyết 36-NQ/TW, Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị cũng như các chủ trương của Đảng, Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; giúp đỡ, quan tâm tối đa, tạo điều kiện tốt nhất cho bà con làm việc, học tập, sinh sống tại đây, phát triển toàn diện, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đảng, Nhà nước luôn chỉ có mục tiêu làm cho nhân dân được ấm no, hạnh phúc.

Về một số kiến nghị của bà con như vấn đề dạy học tiếng Việt, Thủ tướng cho biết đây là vấn đề trăn trở với mục đích con em thế hệ sau biết tiếng Việt; cần thiết phải có đề án dạy tiếng Việt cho con em Việt Nam ở nước ngoài để phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa tốt đẹp.

Về cấp căn cước công dân cho bà con, Thủ tướng cho biết, các cơ quan chức năng sẽ xem xét phù hợp. Về dịch chuyển lao động giữa Việt Nam và Singapore, Thủ tướng cho biết, Việt Nam sẽ bàn khung khổ pháp lý với Singapore, giao Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp các bộ, ngành liên quan thực hiện việc này. Đẩy mạnh thông tin giữa các nước ASEAN là rất cần thiết, do đó Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao xem xét, giải quyết.

Thủ tướng cũng nhất trí về kiến nghị nâng cao hiệu quả của bộ máy lãnh đạo, quản lý, bảo đảm ưu tú, có năng lực, tinh gọn, hiệu quả.

Về vấn đề thúc đẩy đổi mới sáng tạo, Thủ tướng cho rằng, Việt Nam cần học tập kinh nghiệm về lĩnh vực này của Singapore và đây cũng là một trong những ưu tiên của chuyến đi này. Thủ tướng cũng cho rằng hai nước sẽ tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ.

Về vấn đề cải cách doanh nghiệp nhà nước, Thủ tướng cho biết, đây là chủ trương lớn và sẽ triển khai mạnh; đồng thời cho biết, sẽ đẩy mạnh đầu tư vào các dự án hạ tầng chiến lược.

Thủ tướng mong bà con luôn đóng góp cho quê hương, đất nước dưới nhiều hình thức khác nhau; đóng góp vào củng cố mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước; luôn giữ hình ảnh của người Việt Nam thân thiện, trí tuệ, giữ gìn bản sắc của dân tộc Việt Nam, chịu thương chịu khó vươn lên.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ kiều bào Việt Nam tại Indonesia Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ kiều bào Việt Nam tại Indonesia
Bà con người Việt tại Singapore phấn khởi đón Tết cổ truyền Bà con người Việt tại Singapore phấn khởi đón Tết cổ truyền

Theo Báo Nhân Dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước

Nhân Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, sáng 31/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội.
Thủ tướng chúc mừng đồng bào Phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản 2024

Thủ tướng chúc mừng đồng bào Phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản 2024

Sáng 22/5/2024, tại chùa Quán Sứ, Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến chúc mừng các chức sắc, tăng ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2568-Dương lịch 2024).
Thủ tướng kêu gọi mọi người dân Việt Nam đăng ký hiến tạng với tinh thần “cho đi là còn mãi”

Thủ tướng kêu gọi mọi người dân Việt Nam đăng ký hiến tạng với tinh thần “cho đi là còn mãi”

Tại lễ phát động "Đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi", Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đăng ký hiến mô, tạng sau khi chết, chết não và kêu gọi người dân chung tay tình nguyện đăng ký hiến mô, tạng với tinh thần “cho đi là còn mãi”.

Các tin bài khác

Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu hỗ trợ bà con người Việt bị thiệt hại trong vụ cháy ở Ba Lan

Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu hỗ trợ bà con người Việt bị thiệt hại trong vụ cháy ở Ba Lan

Chiều ngày 16/6/2024 tại thủ đô Warszawa, Ba Lan, đại diện Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trao tặng khoản tiền do chị em thành viên của Diễn đàn từ 14 quốc gia châu Âu quyên góp ủng hộ bà con tiểu thương bị ảnh hưởng bởi vụ cháy TTTM tại Ba Lan.
Đề xuất phát triển "Làng Việt Nam" tại Bonghwa (tỉnh Bắc Kyungsang, Hàn Quốc) thành dự án hợp tác trao đổi văn hóa cấp quốc gia

Đề xuất phát triển "Làng Việt Nam" tại Bonghwa (tỉnh Bắc Kyungsang, Hàn Quốc) thành dự án hợp tác trao đổi văn hóa cấp quốc gia

Đây là đề xuất của chính quyền tỉnh Bắc Kyungsang và huyện Bonghwa tại buổi làm việc với Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Yoo In-chon vào ngày 13/6.
Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động cộng đồng tại Nhật Bản năm 2024

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động cộng đồng tại Nhật Bản năm 2024

Ngày 9/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Lễ công bố quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động cộng đồng tại Nhật Bản năm 2024.
Điểm hẹn của kiều bào ở Thành phố Hồ Chí Minh

Điểm hẹn của kiều bào ở Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 8/6, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức khánh thành giai đoạn 1 công trình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Điểm hẹn kiều bào” tại 147 Nguyễn Đình Chiểu (quận 3, TP.HCM). Nơi đây được kỳ vọng tạo cơ hội cho kiều bào gắn kết, tương tác và hợp tác với nhau hình thành mạng lưới liên kết trí thức, doanh nhân kiều bào, góp phần phát huy nguồn lực kiều bào đóng góp cho thành phố.

Đọc nhiều

3 loại tiền lương đồng loạt tăng kể từ ngày 1/7

3 loại tiền lương đồng loạt tăng kể từ ngày 1/7

Từ ngày 1/7, 3 loại tiền lương gồm: lương công chức, lương hưu và lương tối thiểu vùng sẽ đồng loạt tăng. Mức tăng lương cụ thể cho từng đối tượng sẽ phụ thuộc vào vị trí việc làm, hiệu quả công việc…
Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/6/2024: Sửu tài lộc vô cùng may mắn

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/6/2024: Sửu tài lộc vô cùng may mắn

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/6/2024 tuổi Sửu trên phương diện tài lộc cực kỳ may mắn. Bản mệnh vốn là người năng động nên luôn chủ yếu kiếm thêm nguồn thu phụ.
Giá vàng bật tăng trước dữ liệu kinh tế Mỹ

Giá vàng bật tăng trước dữ liệu kinh tế Mỹ

Giá vàng được thúc đẩy sau khi báo cáo kinh tế yếu hơn của Mỹ vừa được công bố.
Dân tộc “tri âm”

Dân tộc “tri âm”

Đất nước Nga đào tạo hàng triệu sinh viên, học sinh từ khắp thế giới nhưng cũng chỉ người Việt Nam là các thày cô Nga nhận làm ruột thịt nhiều nhất, bền nhất và thật nhất. Phần lớn những người Việt đã từng sống ở Nga, kết tình với người Nga đều chung tâm cảm rằng: cứ nghe đến Nga hay Liên Xô thì đã mừng rỡ, bồi hồi và tin tưởng, thân thương lắm rồi. Lòng không chút gợn, không chút hoài nghi. Nói cười không cần giao đãi…
Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền và xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền và xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Ngày 17/6, phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và 28 tỉnh, thành phố ven biển để triển khai các giải pháp tháo gỡ "thẻ vàng" IUU theo khuyến cáo của Ủy ban châu Âu (EC), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu vừa đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, vừa tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm liên quan đến khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.
Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Sáng 16/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các hộ gia đình đang sinh sống trong khu nhà công vụ của Vùng.
Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Trao đổi thông tin; cùng luyện tập sử dụng cờ tay, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền, vận động ngư dân hai nước chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản... Đó là những hoạt động thiết thực trong chuyến tuần tra chung lần thứ 75 của lực lượng hải quân Việt Nam - Campuchia.
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/6 sẽ nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Theo Nghị quyết 01/2024/NQ-HĐTP của TAND Tối cao có hiệu lực từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn mà không phân biệt có thai, sinh con với ai…
Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Chiều 15/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp Nhà nước, có chủ đề “Doanh nghiệp Nhà nước tham gia đóng góp, thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế”.
Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo khoảng ngày 14-16/6 (và có thể kéo dài sang ngày 17/6), khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng trở lại. Trong đó, khu vực trung du và vùng núi có khả năng lại xảy ra các đợt mưa vừa, mưa to.
Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học trên thế giới năm 2025. Việt Nam có thêm 1 đơn vị được xếp hạng là Trường Đại học Huế.
Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải vừa ký ban hành văn bản số 1695/UBND-KSTTHC về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính và rà soát, làm sạch dữ liệu trên Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động