Tại cuộc họp Thường trực chính phủ về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo cả hệ thống chính trị phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, gặp gỡ từng người để nắm bắt tình hình dịch bệnh.
thu tuong di tung ngo go tung nha de nam tinh hinh dich benh covid 19 Thu nhập C. Ronaldo sụt giảm nặng nề vì COVID-19
thu tuong di tung ngo go tung nha de nam tinh hinh dich benh covid 19 Singapore có 2 ca tử vong đầu tiên vì COVID-19
thu tuong di tung ngo go tung nha de nam tinh hinh dich benh covid 19
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: VGP).

Trước khi buổi họp bắt đầu, Thủ tướng đề nghị các thành viên cùng nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 (cú pháp CV n gửi 1407, trong đó n là số lần với mỗi lần là 20.000 đồng).

“Tôi rất cảm động là nhiều người nhắn liên tục, tấm lòng như thế rất đáng mừng”, Thủ tướng bày tỏ.

Người đứng đầu chính phủ cho biết, Bộ Chính trị đã đánh giá, biểu dương sự cố gắng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong phòng chống dịch bệnh, đã đạt được kết quả bước đầu quan trọng.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều lỗ hổng, nhiều khuyết điểm, tồn tại, khả năng lây nhiễm ra cộng đồng rất cao, khả năng dịch bùng phát rất lớn, cho nên không được chủ quan, thỏa mãn mà phải thấy khuyết điểm, tồn tại để khắc phục tốt hơn. “Không được thỏa mãn non với kết quả bước đầu vừa qua”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý.

Cần vận động xã hội thay đổi thói quen, đó là giao dịch trực tuyến nhiều hơn nữa, sử dụng điện thoại nhiều hơn trong công việc, ít giao tiếp để tránh lây nhiễm. Một số tôn giáo nên tu hành, làm lễ tại gia; đám giỗ, đám cưới đông người cần hạn chế.

Tiếp tục yêu cầu không tụ tập đông người. Khuyến cáo người dân ít ra nơi công cộng. Những hình thức giải trí như karaoke, giao lưu khác cần dừng lại, thậm chí yêu cầu đóng cửa.

Hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc mạnh mẽ với tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, ra đến tận nơi, đến từng đoàn viên, hội viên của mình trong công cuộc thống kê, nắm tình hình các ca nhiễm, hoặc các đối tượng đi trên các phương tiện dễ lây nhiễm. Tổ dân phố, chính quyền cơ sở là “pháo đài” chống dịch thì cần làm tốt khâu thống kê, nắm tình hình trong khu vực của mình, không để tình trạng “tìm kim đáy biển”.

Thủ tướng nhấn mạnh, mục tiêu đưa ra là ngăn chặn đỉnh dịch ở mức tối đa, không được để lây lan rộng ra cộng đồng.

Cơ bản dừng các đường bay đón khách nước ngoài để hạn chế tối đa khách vào Việt Nam.

Việc xét nghiệm sớm, điều trị tích cực, trách nhiệm, hạn chế tử vong là yêu cầu đối với ngành y tế. Thủ tướng cũng lưu ý, phải có phương án bảo vệ bác sĩ, nhân viên y tế tốt hơn nữa.

Thủ tướng đồng ý đề xuất giao Bộ Quốc phòng mua 10 xe xét nghiệm lưu động phục vụ xét nghiệm tại cộng đồng.

thu tuong di tung ngo go tung nha de nam tinh hinh dich benh covid 19
thu tuong di tung ngo go tung nha de nam tinh hinh dich benh covid 19 Trung Quốc 3 ngày liên tiếp không có ca nhiễm COVID-19 mới

Tính đến hết ngày 20/3, Trung Quốc đã 3 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 mới nào ngoài 41 trường hợp ...

thu tuong di tung ngo go tung nha de nam tinh hinh dich benh covid 19 Hình ảnh đáng yêu của khu cách ly tập trung chống Covid-19

Những hình ảnh sinh động, đáng yêu về khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng ...

thu tuong di tung ngo go tung nha de nam tinh hinh dich benh covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ lập kế hoạch đón công dân có nguyện vọng về nước do COVID-19

Ngày 20/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ ra thông báo hỗ trợ người Việt Nam tại Ấn Độ có nguyện vọng về ...

Truyền hình