Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đến nay cơ bản chúng ta kiểm soát được tình hình. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp, cần tiếp tục nêu cao cảnh giác.
Tổng Bí thư Đảng MIU Dominicana đánh giá cao kết quả chống dịch COVID-19 của Việt Nam Tổng Bí thư Đảng MIU Dominicana đánh giá cao kết quả chống dịch COVID-19 của Việt Nam
Nga thử nghiệm vaccine Covid-19 Sputnik V trên 40.000 người Nga thử nghiệm vaccine Covid-19 Sputnik V trên 40.000 người
thu tuong co ban kiem soat duoc dich covid 19 nhung van can canh giac
Thủ tướng cho rằng, đến nay cơ bản chúng ta kiểm soát được tình hình. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, cần tiếp tục nêu cao cảnh giác. (Ảnh VGP/Quang Hiếu)

Chiều nay 21/8/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 và một số địa phương tại các đầu cầu truyền hình trực tuyến.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thủ tướng cho rằng, đến nay cơ bản chúng ta kiểm soát được tình hình. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, cần tiếp tục nêu cao cảnh giác.

Tại cuộc họp, Bộ Y tế cho biết, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp cả trong và ngoài nước, một số nước đã phải tái thiết lập các biện pháp giãn cách nhằm ngăn ngừa dịch bệnh, nhiều nước có quan hệ, kinh tế, thương mại và giao lưu lớn với Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bộ Y tế cũng báo cáo, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam đang trong tầm kiểm soát, số trường hợp mắc bệnh ghi nhận giảm trong tuần gần đây.

Trong vài ngày tới, tại Đà Nẵng, Quảng Nam có thể vẫn sẽ ghi nhận những trường hợp mắc bệnh rải rác do nguồn lây bệnh đã có tại cộng đồng trước khi được khoanh vùng, khống chế.

Tương tự ở Hải Dương, trong 3 ngày gần đây không phát hiện thêm các trường hợp mắc bệnh mới. Tất cả 12 trường hợp mắc bệnh liên quan đến ổ dịch 36 phố Ngô Quyền đã được kiểm soát kịp thời, công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm vẫn đang được khẩn trương thực hiện để nhanh chóng dập dịch dứt điểm.

Tính từ 23/7/2020 đến nay, cả nước đã thực hiện 421.444 xét nghiệm trong tổng số 843.688 xét nghiệm RT-PCR với công suất xét nghiệm gấp 5-6 lần so với giai đoạn cao điểm tháng 3-4/2020. Số lượng xét nghiệm trong gần một tháng qua bằng tổng số xét nghiệm trong 6 tháng của giai đoạn đầu. Toàn quốc có 71 đơn vị thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 (công suất khoảng 34.000 mẫu/ngày).

"Việc thực hiện giãn cách xã hội tại một số địa phương được triển khai từ sớm, kịp thời ngay từ khi có những trường hợp mắc bệnh đầu tiên và được thực hiện phù hợp, có chọn lọc theo các khu vực nguy cơ, không giãn cách trên diện rộng, liên tỉnh như trước đây, đồng thời thực hiện giám sát, khoanh vùng dập dịch quyết liệt, yêu cầu cách ly tập trung bắt buộc với các trường hợp tiếp xúc gần (Fl) đã hạn chế lây lan trong cộng đồng, góp phần làm giảm tác động của dịch đối với việc phát triển kinh tế để tiếp tục thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ", lãnh đạo Bộ Y tế nhấn mạnh.

Bộ Y tế: Ổ dịch tại Hải Dương cơ bản được kiểm soát, Đà Nẵng và Quảng Nam đã lấy mẫu triệt để Bộ Y tế: Ổ dịch tại Hải Dương cơ bản được kiểm soát, Đà Nẵng và Quảng Nam đã lấy mẫu triệt để

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, đến thời điểm hiện tại ổ dịch COVID-19 tại Hải Dương cơ bản đã ...

Bệnh viện E hoạt động trở lại, phải tuân thủ nghiêm nguyên tắc chống dịch Bệnh viện E hoạt động trở lại, phải tuân thủ nghiêm nguyên tắc chống dịch

Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19) nhất trí với đề xuất của Bệnh viện E, cho phép bệnh ...

Tân Hiệp Phát không quảng cáo thông tin Tân Hiệp Phát không quảng cáo thông tin 'Trà Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19'

Trước một số thông tin trên các trang mạng xã hội cho rằng “Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19”, Tập đoàn ...

In bài viết

Truyền hình