Ngày 2/4, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã gửi thư cảm ơn tới Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc về việc Việt Nam hỗ trợ Campuchia phòng chống đại dịch COVID-19. Toàn văn bức thư được đăng trên trang Fresh News ngày 3/4.
Việt Nam hỗ trợ 200.000 USD cho Chính phủ và nhân dân Campuchia chống dịch COVID-19 Việt Nam hỗ trợ 200.000 USD cho Chính phủ và nhân dân Campuchia chống dịch COVID-19
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, sáng ngày 1/4/2021, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã trao tượng trưng cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth khoản hỗ trợ 200.000 USD (hai trăm nghìn USD) của Chính phủ và nhân dân Việt Nam giúp Chính phủ và nhân dân Campuchia ứng phó với dịch Covid-19.
Cứu trợ cộng đồng người Việt ở Campuchia gặp khó khăn do dịch COVID-19 Cứu trợ cộng đồng người Việt ở Campuchia gặp khó khăn do dịch COVID-19
Thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia liên tục thực hiện các đợt hỗ trợ cho bà con gốc Việt gặp khó khăn do dịch COVID-19.
Thủ tướng Campuchia cảm ơn Chính phủ Việt Nam hỗ trợ chống dịch COVID-19
Thủ tướng Hun Sen (trái) và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải).

Trong thư, Thủ tướng Hun Sen gửi lời cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì món quà tặng 200.000 USD nhằm hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Campuchia chống dịch COVID-19, cũng như những lời động viên ân cần của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong bức thư đề ngày 31/1 vừa qua.

Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen đánh giá cao sự giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đúng vào lúc Chính phủ và nhân dân Campuchia đang nỗ lực ứng phó làn sóng tấn công thứ ba của đại dịch Covid-19, coi đây là sự thể hiện tinh thần của tình nghĩa láng giềng tốt đẹp.

Người đứng đầu Chính phủ Hoàng gia Campuchia cũng đánh giá cao Việt Nam trong việc phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả; khẳng định lại quyết tâm của Campuchia hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để vượt qua khủng hoảng mang tính toàn cầu này.

Nhân dịp này, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen tái khẳng định tiếp tục quan tâm bảo vệ người nước ngoài và người gốc Việt Nam sống tại Vương quốc Campuchia trước sự lây lan của dịch Covid-19 như đối với công dân Khmer; trân trọng cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã luôn quan tâm đến cộng đồng người Campuchia tại Việt Nam trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Trong khi đó, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Akeak Moha Ponhea Chakrei Heng Samrin cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Việt Nam vì đã gửi tặng Campuchia 390.000 khẩu trang để chung tay ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 1/4, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã trao tượng trưng cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth khoản hỗ trợ 200.000 USD của Chính phủ và nhân dân Việt Nam giúp Chính phủ và nhân dân Campuchia ứng phó với dịch COVID-19.

Chính phủ và nhân dân Việt Nam mong muốn khoản hỗ trợ 200.000 USD sẽ góp phần giúp Chính phủ và nhân dân Campuchia sớm khống chế được dịch, ổn định tình hình và tiếp tục đẩy mạnh công cuộc phục hồi, phát triển kinh tế.

Thủ tướng Campuchia cảm ơn Chính phủ Việt Nam hỗ trợ chống dịch COVID-19
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trao tặng khoản hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam ủng hộ Chính phủ và nhân dân Campuchia ứng phó dịch COVID-19.

Đại sứ Campuchia Chay Navuth cảm ơn sâu sắc Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì sự giúp đỡ chân tình dành cho Chính phủ và nhân dân Campuchia trong lúc khó khăn, thể hiện tình cảm quý báu, tương thân tương ái giữa hai nước.

Đại sứ Campuchia nhấn mạnh, số tiền hỗ trợ kịp thời của Việt Nam là sự bổ sung quan trọng cho nỗ lực của Campuchia nhằm khống chế đợt lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng hiện nay.

Đại sứ Chay Navuth đánh giá cao thành công của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, nhờ vậy, Đại sứ cùng các cán bộ ngoại giao và học sinh, sinh viên Campuchia cảm thấy rất yên tâm khi sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam.

Đây là lần hỗ trợ thứ hai của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Campuchia trong ứng phó với dịch COVID-19. Trước đó, vào tháng 4/2020, Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ Chính phủ Campuchia các trang thiết bị y tế gồm quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm COVID-19 trị giá hơn 7 tỷ đồng.

Chính quyền tỉnh Pskov (Nga) cảm ơn sinh viên Việt Nam giúp người gặp nạn Chính quyền tỉnh Pskov (Nga) cảm ơn sinh viên Việt Nam giúp người gặp nạn
Chính quyền tỉnh Pskov vừa gửi thư cảm Hoàng Phi Hùng, sinh viên Khoa Y, Đại học tổng hợp Quốc gia Pskov sau khi tham gia cứu 2 bé trai rơi xuống sông Velikaya.
Đồng Tháp hỗ trợ kiều bào 2 tỉnh Kandal và Prey Veng (Campuchia) phòng, chống Covid-19 Đồng Tháp hỗ trợ kiều bào 2 tỉnh Kandal và Prey Veng (Campuchia) phòng, chống Covid-19
Ngày 19/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp (Liên hiệp Đồng Tháp) tổ chức trao quà do UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp trao tặng cho Hội Khmer - Việt Nam nhằm hỗ trợ bà con kiều bào tại 2 tỉnh Kandal và Prey Veng (Campuchia) đang cách ly dịch Covid-19.
Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm
Trong suốt nhiệm kỳ 2016-2021, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, nhân dân, chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát của Quốc hội; thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn và giải quyết công việc đúng phạm vi, thẩm quyền, đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật và Quy chế làm việc của Chính phủ.
In bài viết

Truyền hình