Trong một video đăng tải trên Facebook ngày 31/1, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã mở đầu thông điệp chúc mừng năm mới Nhâm Dần với câu chúc bằng tiếng Việt: Chúc mừng năm mới và chia sẻ về ý nghĩa năm con hổ.
Hội Ái hữu Việt Nam tại Vanuatu tổ chức chương trình đón Tết cho cộng đồng người Việt Hội Ái hữu Việt Nam tại Vanuatu tổ chức chương trình đón Tết cho cộng đồng người Việt
Thư chúc Tết của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Thư chúc Tết của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt N

Trong năm qua, khó khăn lớn nhất đối với Australia nói riêng và toàn thế giới nói chung là đại dịch COVID-19, khiến nhiều gia đình, bạn bè bị chia cắt. Ông Morrison bày tỏ cảm ơn nỗ lực của tất cả người dân nhằm hỗ trợ, chia sẻ và chăm sóc lẫn nhau để cùng nhau an toàn, đẩy lùi dịch bệnh.

Thủ tướng Australia chúc Tết bằng tiếng Việt
Thủ tướng Australia Scott Morrison đã mở đầu thông điệp chúc mừng năm mới Nhâm Dần bằng câu chúc bằng tiếng Việt: Chúc mừng năm mới.

Thủ tướng Morrison nhấn mạnh: “chúng ta cùng chào đón năm Nhâm Dần, con vật tượng trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm, sự tự tin và một quyết tâm quyết liệt” vào đúng thời điểm Australia đang khai thông và kết nối lại.

Thủ tướng Morrison mong muốn mọi người “hãy đón nhận một năm mới với tinh thần lạc quan nhất và mong rằng Tết Nguyên Đán này là thời điểm mang lại sự tự tin, dũng cảm và mạnh mẽ”.

Bên cạnh đó, Nghị sỹ Anthony Albanese khẳng định: “Tết là một mùa lễ hội quan trọng của cộng đồng người Việt và cũng là sự kiện nổi bật trong mùa hè tại Australia”. Nghị sỹ Albanese cho biết, Tết Nhâm Dần đại diện cho sự mạnh mẽ, bất khuất và là tinh thần rất phù hợp cho năm nay, khi mà mọi người cần tiếp tục vững vàng để vượt qua đại dịch để bắt đầu quá trình phục hồi và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Nghị sỹ Albanese cũng đánh giá cao thành công của cộng đồng người Việt và khẳng định cộng đồng này đang đóng vai trò giúp Australia trở thành một quốc gia tiên tiến. Nghị sỹ Albanese gửi lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, công việc thành công và phát tài, phát lộc trong năm Nhâm Dần tới mọi người và hy vọng những ngày Tết sẽ là dấu hiệu cho những ngày tháng tốt đẹp hơn sẽ đến với tất cả chúng ta trong tương lai.

Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam gửi Thư chúc mừng Tết cổ truyền Việt Nam Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam gửi Thư chúc mừng Tết cổ truyền Việt Nam
Lời chúc Tết đặc biệt của Đại sứ Hà Lan gửi tới người dân Việt Nam Lời chúc Tết đặc biệt của Đại sứ Hà Lan gửi tới người dân Việt Nam
In bài viết

Truyền hình