Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu tiếp Nhóm những người uy tín Hàn Quốc
| Ngày 29/8, tại Trung tâm thương mại Sapa ở thủ đô Praha (Séc), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu dẫn đầu đoàn công tác của Ủy ban đã có cuộc gặp với cộng đồng người Việt Nam tại Séc. |
| Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) cho biết, ngày 21/9 tới đây, các doanh nghiệp đến từ thành phố Incheon Hàn Quốc sẽ giao thương trực tiếp với các nhà nhập khẩu Việt Nam tại Khách sạn Lotte Hanoi (Hà Nội). |
![]() |
| Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và Trưởng nhóm EPG Hàn Quốc, Đại sứ Lee Hyuk (Ảnh: Nguyễn Hồng). |
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng khẳng định, quan hệ song phương Việt-Hàn đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong 30 năm qua.
Trong quan hệ thương mại, lãnh đạo hai nước đã đề ra các mục tiêu cụ thể là tăng kim ngạch thương mại song phương lên 150 tỷ USD vào năm 2030. Tuy nhiên, hai bên cần có biện pháp chuyển dịch cán cân thương mại theo hướng cân bằng hơn, giảm nhập siêu của Việt Nam từ Hàn Quốc.
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cho biết, một định hướng quan trọng khác là Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ, chuyển giao công nghệ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Về giao lưu nhân dân, theo Thứ trưởng Ngoại giao, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc là sợi dây bền chặt gắn kết hai quốc gia. Hai Chính phủ sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các hoạt động giao lưu, tăng cường hữu nghị, tình cảm giữa nhân dân hai nước.
![]() |
| Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu bày tỏ mong muốn Nhóm EPG Việt Nam-Hàn Quốc tiếp tục trao đổi sâu sắc, thẳng thắn để đưa ra những khuyến nghị xác đáng với tầm nhìn chiến lược, phản ánh mức độ phát triển của quan hệ hai nước trong giai đoạn mới (Ảnh: Nguyễn Hồng). |
Phát biểu tại buổi tiếp, Trưởng nhóm EPG Hàn Quốc, Đại sứ Lee Hyuk nhất trí rằng, thời gian tới, hai bên cần phối hợp hơn nữa để nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, góp phần xây dựng quan hệ thương mại - đầu tư bền vững giữa hai nước.
Đại sứ khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến của phía Việt Nam và đưa vào báo cáo của Nhóm EPG.
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu bày tỏ mong muốn Nhóm EPG Việt Nam-Hàn Quốc tiếp tục trao đổi sâu sắc, thẳng thắn để đưa ra những khuyến nghị xác đáng với tầm nhìn chiến lược, phản ánh mức độ phát triển của quan hệ hai nước trong giai đoạn mới.
Dự kiến báo cáo của Nhóm sẽ được công bố vào tháng 12/2022 như một trong những dấu ấn của kỷ niệm 30 năm quan hệ song phương.
| Ngày 1/8, ngày đầu tiên trong chuyến thăm Hàn Quốc của Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và đoàn đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo. |
| Đà Nẵng kỳ vọng chào đón trở lại lượng lớn khách du lịch Hàn Quốc, trong đó chú trọng vào dòng khách du lịch MICE, golf với hàng loạt ưu đãi đặc biệt. |
Tin bài liên quan
Cần Thơ tăng cường hợp tác với huyện Cheorwon (Hàn Quốc) trong phái cử lao động thời vụ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngoại giao kinh tế cũng phải chân thành, lợi ích hài hoà, rủi ro chia sẻ
Hà Nội và Seoul thúc đẩy hợp tác phát triển đô thị thông minh
Các tin bài khác
Lần đầu tiên dựng tượng Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Thành phố Hồ Chí Minh
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên
Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung
Đọc nhiều
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ
Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước

