Nhiều nguồn tin từ các cơ quan truyền thông và chính phủ Mỹ cho biết Abu Bakr al-Baghdadi - thủ lĩnh tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt tại Syria.
Vừa "hồi sinh", thủ lĩnh IS ra lệnh hành quyết 320 thuộc hạ vì tội bất trung Thủ lĩnh IS bị Nga khẳng định đã tiêu diệt bất ngờ tái xuất, hô hào tử chiến với Nga-Mỹ Nga dội bom "nướng chín" toán thủ lĩnh IS họp trong boongke, san bằng trung tâm chỉ huy
thu linh toi cao cua is baghdadi vua bi tieu diet hay tu sat
Nhiều nguồn tin từ các cơ quan truyền thông và chính phủ Mỹ cho biết Abu Bakr al-Baghdadi - thủ lĩnh tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt tại Syria.

Tờ DailyMail ngày 27/10 đăng tải thông tin, dẫn các nguồn tin an ninh từ giới chức Iran, Iraq và Syria xác nhận thông tin Abu Bakr al-Baghdadi - thủ lĩnh tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng - dường như đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch của quân đội Mỹ tại Syria.

Theo một quan chức Mỹ làm việc tại Nhà Trắng, chiến dịch quân sự đêm 26/10 của Mỹ nhằm vào Baghdadi là có thật, tuy nhiên từ chối tiết lộ nó thành công hay thất bại.

Còn chỉ huy chiến trường của một nhóm vũ trang tại tỉnh Idlib của Syria khẳng định, đã nhìn thấy một trận chiến ác liệt khi có cả trực thăng, máy bay chiến đấu và xảy ra đấu súng trên mặt đất tại làng Brisha, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời tiêu diệt Baghdadi.

Hai nguồn tin an ninh Iraq và quan chức Iran cũng thông báo họ nhận được khẳng định từ các nguồn tin nội bộ Syria rằng thủ lĩnh của IS đã bị tiêu diệt.

Cùng ngày, truyền thông Mỹ dẫn nhiều nguồn tin của chính phủ cho hay Baghdadi có thể tự sát bằng một áo vest gắn thiết bị nổ khi các lực lượng chiến dịch đặc biệt của Mỹ tấn công.

Hai quan chức Iran nói với Reuters rằng Iran đã được các lực lượng Syria thông báo về việc thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.

"Iran đã được thông báo về cái chết của Baghdadi từ các quan chức Syria, những người nhận tin từ thực địa", một trong số các quan chức Iran nói.

Trước đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley cho biết Tổng thống Donald Trump lên kế hoạch đưa ra một tuyên bố quan trọng vào 9h sáng ngày 27/10. Một quan chức chính phủ cho CNN biết, tuyên bố này liên quan đến chính sách đối ngoại của Mỹ. Lầu Năm Góc hiện chưa đưa ra bình luận, song nhiều khả năng ông Trump sẽ công bố về cái chết của thủ lĩnh IS.

In bài viết

Truyền hình