Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:48 | 24/08/2017 GMT+7

Thư ký riêng của cố Công nương Diana tiết lộ nhiều bí mật giấu kín về đời tư của bà

aa
Gần đây, thư ký riêng của Công nương Diana, Michael Gibbins đã tiết lộ nhiều thông tin được giữ kín bấy lâu trong cuộc sống của vị Công nương quá cố.

Hai thông tin nổi bật nhất được ông Michael đề cập tới có liên quan đến nguồn cảm hứng thúc đẩy Công nương Diana nhiệt tình tham gia vào các hoạt động thiện nguyện và sự thật đằng sau cuộc tình giữa bà và người tình Dodi Fayed.

Công nương Diana đã nhận ra con đường cần bước tiếp sau lần gặp mẹ Teresa

Kể từ khi chính thức ly hôn với Thái tử Charles, Công nương Diana đã tích cực tham gia nhiều hơn các hoạt động giúp đỡ cộng đồng. Đây được xem như là cách giúp Công nương nguôi ngoai nỗi buồn sau cuộc hôn nhân đổ vỡ. Một trong những chuyến viếng thăm đáng nhớ nhất của Công nương Diana là đến gặp mẹ Teresa ở thành phố Calcutta (Ấn Độ). Cuộc hành trình đó càng khơi dậy khát vọng mang tình yêu thương, giúp đỡ những con người khốn khổ, bất hạnh của Công nương.

Tháng 2 năm 1991, sau lần trò chuyện với những em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo ở thành phố Calcutta (Ấn Độ), Công nương Diana đã viết một bức thư cảm ơn và nhờ người giúp việc Paul Burrell gửi cho Mẹ Teresa vì bà phải trở về cung điện.

thu ky rieng cua co cong nuong diana tiet lo nhieu bi mat giau kin ve doi tu cua ba

"Mẹ và các xơ đã giúp con tìm ra con đường cần phải bước tiếp", Công nương Diana nói.

Tờ Sunday Mirror đã trích dẫn một đoạn trong bức thư đó như sau: "Hôm nay, bản thân con như vừa được thức tỉnh. Mẹ và các xơ đã giúp con tìm ra con đường cần phải bước tiếp. Các xơ hát cho con nghe bằng cả tấm lòng. Con cảm nhận được thứ ánh sáng dịu dàng lan tỏa từ các xơ. Dường như Chúa cũng muốn nghe những lời ca êm dịu xuất phát từ tình yêu nồng ấm đó ."

Có thể thấy, trong cuộc đời mình, Công nương Diana đã ghé thăm nhiều vùng đất trên khắp thế giới từ Bắc Mỹ, châu Âu đến châu Phi. Dù dừng chân ở đâu, Công nương đều ưu tiên tới thăm các bệnh viện, trường học, hoặc tham gia các tổ chức, hoạt động từ thiện.

Công nương Diana không chỉ giành được tình cảm của quần chúng vì biết lắng nghe và cảm thông mà bà còn có khả năng đồng cảm với những nỗi đau họ đang chịu đựng.

Dù là bệnh nhân Sida hay ung thư, dù là những người sắp chết hay những người vừa mất người thân, tất cả đều cảm nhận được tình cảm ấm áp trìu mến khi họ gặp Công nương Diana. Hình ảnh Diana đứng trên bãi mìn tại Angola vào tháng Giêng năm 1997 đã làm dư luận thế giới quan tâm đến vấn đề này.

thu ky rieng cua co cong nuong diana tiet lo nhieu bi mat giau kin ve doi tu cua ba

Hình ảnh Công nương Diana đứng trên bãi mìn tại Angola vào tháng Giêng năm 1997.

Cái kết buồn cho cuộc tình giữa Công nương Diana và người tình Dodi Fayed

Dù luôn xuất hiện trước công chúng với vẻ nụ cười rạng rỡ và vẻ hào nhoáng của một thành viên trong Hoàng gia Anh nhưng ít ai biết được nỗi bất hạnh mà Công nương Diana phải chịu đựng.

Người thư ký riêng của Công nương tiếp tục chia sẻ những suy nghĩ của ông về cuộc tình chớp nhoáng giữa bà và người tình Dodi Fayed. Ông Gibbins tin rằng, cho dù vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của cả hai có không xảy ra đi chăng nữa thì chuyện yêu đương giữa họ sớm muộn gì cũng kết thúc.

thu ky rieng cua co cong nuong diana tiet lo nhieu bi mat giau kin ve doi tu cua ba

Công nương Diana và Dodi Fayed cùng đi nghỉ mát trên chiếc du thuyền đắt giá ở St Tropez, mùa hè năm 1997, theo lời thư ký riêng của bà.

Ở thời kỳ mặn nồng, các bức ảnh chụp cảnh Công nương Diana và người tình Dodi Fayed vui vẻ tắm nắng trên chiếc du thuyền xuất hiện tràn lan khắp các mặt báo. Và người ta còn đồn thổi rằng, Dodi Fayed chuẩn bị mua nhẫn đính hôn vì Công nương Diana lúc đó đang mang "giọt máu" của anh ta.

Mặc dù vậy, trả lời phỏng vấn tờ The Sun (Anh), thư ký riêng của Công nương Diana cho biết, Công nương xứ Wales chỉ muốn tận hưởng một kì nghỉ hè tuyệt vời cho riêng mình mà thôi.

thu ky rieng cua co cong nuong diana tiet lo nhieu bi mat giau kin ve doi tu cua ba

Theo ông Gibbins, cho dù không xảy ra vụ tai nạn xe hơi ở Paris năm 1997 thì cặp đôi cũng không thể kéo dài mối quan hệ này.

Ông cũng giải thích thêm rằng, "Tôi cảm thấy Công nương đã quyết định thay đổi để trở thành một con người hoàn toàn mới. Lý do có lẽ là vì bà cảm thấy quá buồn bã và tức giận trước những việc đã diễn ra trong cuộc đời mình".

Những điều bí mật trong và sau đám tang của Công nương Diana

Trước sự ra đi đột ngột của Công nương Diana, bản thân ông Michael Gibbins rất muốn ngăn cản Hoàng tử William và Harry đi sau linh cữu người mẹ thân yêu. Tuy nhiên, ông tự nhận thấy, với thân phận của mình, ông không có quyền lên tiếng.

Gần đây, vấn đề này được khơi lại khi anh trai Công nương Diana, Bá tước Earl Spencer tiết lộ rằng, ông cũng có quan điểm giống với thư ký riêng của Công nương Diana. Ông cũng cho rằng, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry còn quá nhỏ khi phải gánh chịu nỗi đau mất mẹ và phải đưa tiễn người mẹ thân yêu trước ánh mắt của hàng triệu người. Tuy nhiên, một quan chức đã nói dối rằng, hai Hoàng tử muốn làm điều đó.

thu ky rieng cua co cong nuong diana tiet lo nhieu bi mat giau kin ve doi tu cua ba

Hoàng thân Philip, hoàng tử William, hoàng tử Earl Spencer, hoàng tử Harry và Thái tử Charles đi sau linh cữu của công nương Diana.

Không những vậy, một trong những người thân cận nhất với Nữ hoàng tiết lộ rằng, Hoàng thân Philip, ông nội của các hoàng tử, đã thuyết phục Hoàng tử William rằng: "Nếu cháu đi thì ông cũng sẽ đi cùng cháu." Đó mới chính là lý do khiến hai hoàng tử xuất hiện trong tang lễ của Công nương Diana.

Nhắc đến những chuyện diễn ra sau lễ tang của Công nương xứ Wales, ông Malcom Ross, một nhân viên phụ trách đám tang kể lại rằng, Hoàng gia vẫn tiếp tục ở lại lâu đài Balmoral (xứ Scotland) sau đám tang vì Nữ hoàng Elizabeth không muốn hai Hoàng tử phải chứng kiến cảnh đau thương tràn ngập nước Anh.

Minh Phương Spiderum, Thanh Hậu Spiderum

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.

Đọc nhiều

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Bên tay yếu có thể cử động, bên chân yếu nhấc lên được để bước đi. Ở tuổi gần 50, chị Hồ Thị Nhã (thôn Cu Tài 2, xã La Lay, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu chạm tới ước mơ giản dị của mình nhờ mô hình phục hồi chức năng tại nhà mà Dự án Hòa nhập 1 mang đến.
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Nếu trước đây phải đi bộ mỗi ngày để lấy nước, thì nay, nhiều hộ dân tại xã Bến Giằng (thành phố Đà Nẵng) đã có nước sạch ngay tại nhà. Sự thay đổi này giúp người dân ổn định sinh hoạt, đồng thời có thêm thời gian tham gia sản xuất, cải thiện thu nhập.
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng một lần nữa đáp ứng nguyện vọng gắn kết và cống hiến của cộng đồng người Việt tại Nga.
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động