Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:13 | 18/07/2019 GMT+7

Thu giữ hàng nghìn sản phẩm giả mạo các thương hiệu nổi tiếng tại Sài Gòn Square, chợ Bến Thành

aa
Lực lượng chức năng TP.HCM đã tạm giữ 1.834 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Chanel, Longchamp, Under Armour, Rolex, Bvlgari, Patek Philippe, Hermes, Franck Muller, Montblanc, MCM, Burberry,…
Video: Cận cảnh công an khám xét Nhật Cường Mobile, thu giữ nhiều mặt hàng Huế: Triệt phá ổ nhóm ma tuý, thu giữ 5 kg "cỏ Mỹ" Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình thu giữ 1,5 tấn đường nhập lậu
thu giu hang nghin san pham gia mao cac thuong hieu noi tieng tai sai gon square cho ben thanh
Sài Gòn Square là một trong những địa điểm được cho là bán sản phẩm có chất lượng tốt.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường - Bộ Công Thương cho biết Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã đồng loạt kiểm tra các điểm nghi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu tại 2 khu vực là chợ Bến Thành và Trung tâm thương mại Sài Gòn Square.

Đợt truy quét này nằm trong “chiến dịch” kiểm tra chuyên đề được Tổng cục trưởng phát động nhằm hạn chế tình trạng kinh doanh hàng hóa nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hóa.

Qua kiểm tra 2 khu vực này, lực lượng chức năng TP.HCM đã tạm giữ 1.834 sản phẩm là túi xách, bóp, ví, dây nịt, đồng hồ, bút, giày dép, quần áo, nón có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Longchamp, Under Armour, Rolex, Bvlgari, Chopard, Patek Philippe, Hermes, Franck Muller, Audermars Piguet, Montblanc, MCM, Burberry, Chanel.

Tất cả số hàng hóa nói trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có đăng ký kinh doanh.

Tổng số hàng hóa vi phạm trị giá 256.487.000 đồng.

Sài Gòn Square được ví như một khu chợ cao cấp, bởi lẽ hàng hóa ở đây được phân loại và bán theo từng ki-ốt giống như những ngôi chợ thông thường, còn cao cấp là vì chất lượng hàng ở đây tương đối tốt, đối tượng khách hàng chủ yếu là các bạn trẻ nghiện mua sắm và du khách nước ngoài.

Trước đó, Tổng cục Quản lý thị trường đã kiểm tra hai Trung tâm mua sắm lớn tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Số lượng hàng hóa vi phạm tại hai trung tâm này có trị giá khoảng vài chục tỉ đồng.

Đầu tháng 7, tại chợ Ninh Hiệp - "thủ phủ" bán hàng Trung Quốc tại Hà Nội, cơ quan quản lý cũng thu giữ gần 3.000 sản phẩm các loại như đồng hồ, kính mắt, quần áo giả các thương hiệu nổi tiếng như Hublot, Dior, Gucci...

thu giu hang nghin san pham gia mao cac thuong hieu noi tieng tai sai gon square cho ben thanh Vì sao 4 lãnh đạo Ban chống hàng giả đồng loạt xin từ chức?

Theo thông tin mới nhất, "Nữ hoàng Văn hoá tâm linh" Phạm Nữ Hiền Ngân cùng với 3 cá nhân khác vừa đồng loạt xin từ ...

thu giu hang nghin san pham gia mao cac thuong hieu noi tieng tai sai gon square cho ben thanh "Nữ hoàng văn hóa tâm linh" Hiền Ngân từ chức Phó Ban Phát triển Thương hiệu và Chống hàng giả

"Nữ hoàng văn hóa tâm linh" vừa gửi đơn đến các cơ quan chức năng từ chức Phó Trưởng Ban Phát triển thương hiệu và Chống ...

thu giu hang nghin san pham gia mao cac thuong hieu noi tieng tai sai gon square cho ben thanh Những vụ lùm xùm đầy tai tiếng của siêu thị Big C tại Việt Nam

Trước khi vướng vào tranh cãi vì ngừng nhập hàng may mặc Việt Nam, Big C từng nhiều lần khiến dư luận xôn xao với ...

Đỗ Quyên
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sản xuất, buôn bán thực phẩm giả bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Sản xuất, buôn bán thực phẩm giả bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm ngoài bị phạt tù, người vi phạm còn phải chịu mức xử phạt nặng theo quy định của pháp luật.
Hàng giả, hàng nhái: Tác hại và mức phạt theo pháp luật 2025

Hàng giả, hàng nhái: Tác hại và mức phạt theo pháp luật 2025

Hàng giả, hàng nhái gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe, kinh tế, xã hội và bị pháp luật xử lý nghiêm minh với các mức phạt cụ thể.
Chuyên viên giám định tiết lộ bí kíp phát hiện hàng hiệu thật, giả

Chuyên viên giám định tiết lộ bí kíp phát hiện hàng hiệu thật, giả

Chuyên viên giám định cho biết công việc này không chỉ đòi hỏi con mắt tinh tường mà còn cần cả một niềm đam mê với đồ hiệu vì những điểm khó phân biệt nhất thường nằm ở những chi tiết nhỏ nhất.

Các tin bài khác

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.

Đọc nhiều

Top đầu thế giới, Bệnh viện Việt Nam vượt mốc 100 ca thay khớp khó nhờ “siêu robot” AI

Top đầu thế giới, Bệnh viện Việt Nam vượt mốc 100 ca thay khớp khó nhờ “siêu robot” AI

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa lập kỷ lục vượt mốc 100 ca thay khớp phức tạp đầu tiên bằng “siêu robot” AI CUVIS-Joint thế hệ mới, đặc biệt tập trung vào các ca khó có thể điều trị tốt bằng kỹ thuật truyền thống hay robot thế hệ cũ, mở ra cơ hội mới cho nhiều người bệnh đang đối mặt nguy cơ “tàn phế”.
Việt Nam để Quốc tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane trong 2 ngày

Việt Nam để Quốc tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane trong 2 ngày

Trong hai ngày 10-11/8/2026, Việt Nam để tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane theo nghi thức Quốc tang, thể hiện niềm tiếc thương đối với một nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp cho đất nước Lào và quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Những người bạn Thụy Sĩ: Từ phản đối chiến tranh đến đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Những người bạn Thụy Sĩ: Từ phản đối chiến tranh đến đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Từ những năm 1960-1970, nhiều người Thụy Sĩ đã tham gia phong trào phản đối chiến tranh, lên tiếng ủng hộ độc lập, hòa bình cho Việt Nam. Sau chiến tranh, tình đoàn kết ấy tiếp tục bằng các hoạt động nhân đạo, hỗ trợ cộng đồng và đồng hành với những người còn chịu hậu quả chiến tranh, trong đó có các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan: Viết tiếp câu chuyện từ trái tim

50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan: Viết tiếp câu chuyện từ trái tim

Chúng tôi đến thăm Phó Giáo sư, Tiến sĩ (PGS. TS.) Anatchai Rattakul trong những ngày tháng Tám mùa Thu lịch sử, khi cả Thái Lan và Việt Nam đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, để nghe ông kể lại câu chuyện cách đây nửa thế kỷ, khi cha ông, Bộ trưởng Ngoại giao Bhichai Rattakul, được giao nhiệm vụ cải thiện quan hệ của Thái Lan với các nước láng giềng, trong đó có Việt Nam. Với một trái tim chân thành và thiện chí, ông Bhichai Rattakul đã góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam sang một trang mới.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động