Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:48 | 04/11/2020 GMT+7

Thông tin pháp luật sáng 4/11: Lời khai của nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Hòa Bình

aa
Thông tin pháp luật sáng 4/11: Tước quân tịch Trung úy công an nổ súng khiến nam sinh thiệt mạng; 4 bố con cùng sát hại dã man 2 người hàng xóm; Lời khai của nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Hòa Bình… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Thông tin pháp luật chiều 3/11: Thông tin pháp luật chiều 3/11: "Thượng đế" bị chém trọng thương tại quán karaoke do mâu thuẫn với tiếp viên
Thông tin pháp luật sáng 3/11: Gã trai côn đồ bắt cóc người yêu cũ đem vào nhà nghỉ nhốt rồi đánh đập vì  không cho gặp Thông tin pháp luật sáng 3/11: Gã trai côn đồ bắt cóc người yêu cũ đem vào nhà nghỉ nhốt rồi đánh đập vì không cho gặp

Tước quân tịch Trung úy công an nổ súng khiến nam sinh thiệt mạng

Thông tin pháp luật sáng 4/11: Lời khai của nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Hòa Bình
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Internet

Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho biết người gây vụ nổ súng khiến 1 nam sinh viên Đại học Giao thông vận tải tử vong vào đêm 30/10 là Nguyễn Xuân Tính (SN 1991, HKTT tại quận Đống Đa).

Nguyễn Xuân Tính hiện đang công tác tại Công an huyện Phúc Thọ, mang hàm Trung úy. Người này có sở thích sưu tầm súng nên đã đặt mua một khẩu súng hơi tự chế trên mạng xã hội, rồi mang ra quán nước khoe với bạn bè vào tối 30/10.

Vào khoảng 22h, Tính và nhóm bạn tưởng rằng súng đã hết đạn thì bất ngờ súng nổ về hướng bên đường đối diện quán nước. Viên đạn bắn về phía anh N.Đ.A. (21 tuổi, quê Quảng Ninh, sinh viên năm thứ 4) đang dừng xe ở ngõ 26 đường Võ Văn Dũng (quận Đống Đa). Nạn nhân chỉ kịp kêu một tiếng trước khi chảy rất nhiều máu và bất tỉnh.

Ngay sau đó Tính và nhóm bạn đưa Đ.A. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa. Do vết thương của nạn nhân rất nặng, khi vào đến viện bác sĩ nói mạch đã ngừng đập. Qua quá trình khám nghiệm tử thi kết luận rằng vết đạn bắn từ sườn phải xuyên vào tim gây tử vong.

Nguyễn Xuân Tính sau đó đã ra cơ quan Công an đầu thú. Kết quả điều tra ban đầu xác định đây là hành vi “vô ý làm chết người”. Khẩu súng được Tính sử dụng là dạng súng hơi, chuyên dùng để bắn chim.

Được biết N.Đ.A. là một sinh viên nhiệt tình, tham gia nhiều hoạt động Đoàn, Hội và câu lạc bộ tại Đại học Giao thông vận tải. Đ.A. đang là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó Bí thư liên chi Đoàn khoa Đào tạo Quốc tế. Trước khi gặp nạn, Đ.A. vừa được nhà trường trao học bổng vì những thành tích xuất sắc đã đạt được.

4 bố con cùng sát hại dã man 2 người hàng xóm

Thông tin pháp luật sáng 4/11: Lời khai của nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Hòa Bình
Giàng Chẩn Diu tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 3/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 đối tượng là bố con ruột trong cùng một gia đình để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó vào sáng 31/10, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc phát hiện ông Thào Seo Sáng (SN 1961) và anh Thào Seo Sì (SN 1990, là cháu ruột gọi ông Sáng) cùng trú tại thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần chết chưa rõ nguyên nhân trong tư thế treo cổ tại nhà riêng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an huyện Xín Mần đã khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định, mặc dù nạn nhân chết trong tư thế treo cổ tại nhà nhưng với nghiệp vụ cùng các dấu vết bất thường tại hiện trường, Công an xác định đây là vụ án có dấu hiệu tội phạm hình sự và đặc biệt nghiêm trọng nên đã thành lập chuyên án điều tra.

Qua thời gian ngắn tiến hành điều tra, truy xét, lực lượng chức năng xác định được 4 nghi phạm trong cùng một gia đình, bao gồm Giàng Chẩn Diu (SN 1969) cùng 3 con là Giàng Seo Sèng (SN 1993); Giàng Seo Phàng (SN 1998) và Giàng Seo Phong (SN 2003) cùng trú tại thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần.

Nguyên nhân ban đầu xác định, trước đó gia đình Giàng Chẩn Diu có xảy ra tranh chấp nương trồng ngô, lúa với một hộ gia đình khác cùng thôn. Tòa án nhân dân huyện Xín Mần đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự tranh chấp đất đai.

Ông Thào Chính Dí (là bố đẻ của nạn nhân Thào Seo Sì) đứng ra làm nhân chứng, xác nhận nương trồng ngô, lúa không thuộc quyền sử dụng của gia đình Giàng Chẩn Diu nên từ đó đối tượng Giàng Chẩn Diu đã quay sang bực tức và gây sự với nhân chứng.

Đến khoảng 22h ngày 30/10, Giàng Chẩn Diu cùng 3 con trai cầm theo búa, dây thừng đến nhà ông Thào Chính Dí. Thấy nhà ông Dí khóa cửa nên 4 bố con đi sang nhà ông Thào Seo Sáng (là em trai ruột ở sát nhà ông Dí) và dùng dây thừng mang theo siết cổ ông Sáng cùng anh Sì. Các đối tượng sau đó đã treo hai nạn nhân lên xà nhà rồi bỏ về.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục được điều tra, làm rõ để củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Lời khai của nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Hòa Bình

Thông tin pháp luật sáng 4/11: Lời khai của nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Hòa Bình
Đối tượng Phạm Văn Sỹ. Ảnh: CA

Chiều ngày 3/11, Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ cướp Ngân hàng Chi nhánh Lâm Hóa (trụ sở tại xã Vũ Bình, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) vào ngày 29/10 vừa qua.

Nghi phạm trong vụ án này được xác định là Phạm Văn Sỹ (SN 1977, trú tại xã Khoan Dụ, Lạc Thủy).

Theo lời khai nghi phạm, do nợ tiền của nhiều người, thiếu tiền chi tiêu cá nhân nên trước khi gây án 3 ngày, đối tượng đã chuẩn bị phương tiện, công cụ và lựa chọn thời điểm mưa to, vắng người để gây án.

Đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ được hơn 146 triệu đồng trong số hơn 200 triệu đồng Sỹ cướp được của ngân hàng. Ngoài ra, cơ quan công an thu giữ được nhiều vật chứng có liên quan như 1 áo khoác, 1 áo mưa, mũ bảo hiểm, khẩu trang, súng bắn đạn bi, xe mô tô của Sỹ dùng để gây án.

Trước đó, khoảng 11h15 ngày 29/10 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh Lâm Hóa (xã Vũ Bình), huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) đã xảy ra vụ cướp tài sản. Đối tượng mặc áo mưa, đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm đi vào ngân hàng. Lúc này ngân hàng không có người giao dịch chỉ có 2 nhân viên đang kiểm kê hóa đơn. Đối tượng tiến vào quầy giao dịch, Sỹ đặt một chiếc túi xuống bàn và lấy ra một vật nghi là súng ngắn đe dọa 2 nhân viên và cướp đi số tiền khoảng 200 triệu đồng. Sau đó, đối tượng lấy xe máy bỏ chạy về phía huyện Lạc Sơn trên Quốc lộ 12B.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Hòa Bình đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh để xác định nghi phạm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến sáng ngày 1/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã xác định được nghi phạm là Phạm Văn Sỹ và đã triển khai lực lượng truy bắt đối tượng.

Đến khoảng 20h ngày 02/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và các cục chức năng Bộ Công an tiến hành bắt giữ được Phạm Văn Sỹ khi y đang lẩn trốn tại số 109 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ làm rõ hành vi phạm tội của Phạm Văn Sỹ; đồng thời, điều tra mở rộng làm rõ hành vi của các đối tượng có luên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông tin pháp luật chiều 2/11: Truy tìm thanh niên chém 3 bảo vệ chung cư ở TP.HCM bị thương nặng Thông tin pháp luật chiều 2/11: Truy tìm thanh niên chém 3 bảo vệ chung cư ở TP.HCM bị thương nặng
Thông tin pháp luật sáng 2/11: Cả gan vận chuyển hơn nửa tạ vàng 9999 qua biên giới Thông tin pháp luật sáng 2/11: Cả gan vận chuyển hơn nửa tạ vàng 9999 qua biên giới
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Brazil mở chiến dịch tấn công chưa từng có vào các băng nhóm cướp ngân hàng

Brazil mở chiến dịch tấn công chưa từng có vào các băng nhóm cướp ngân hàng

Báo O Tempo đưa tin, chiến dịch tấn công được thực hiện tại 2 trang trại ở thành phố Varginha, cách Rio de Janeiro khoảng 395km về phía Tây Bắc nước này.
Cướp có vũ trang tấn công 3 ngân hàng Brazil, cài bom đồn cảnh sát

Cướp có vũ trang tấn công 3 ngân hàng Brazil, cài bom đồn cảnh sát

20 tên cướp được trang bị súng máy, vật liệu nổ và thiết bị bay không người lái đã đột kích vào 3 ngân hàng ở thành phố Aractuba, Brazil để cướp tiền rồi bắt con tin làm "lá chắn sống" khi chúng di chuyển.
Video: Đi cướp nhưng tranh thủ đứng buôn điện thoại, thanh niên nhận cái kết sầu lòng

Video: Đi cướp nhưng tranh thủ đứng buôn điện thoại, thanh niên nhận cái kết sầu lòng

Cầm dao hùng hổ xông vào ngân hàng nhưng rồi thản nhiên đứng buôn chuyện điện thoại, tên cướp đã bị nhân viên an ninh khống chế ngay sau đó.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày và đêm 24/10/2025.
Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm

Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm

Giữa bối cảnh chi phí dịch vụ vệ sinh môi trường biến động và nhiều nơi báo giá thiếu minh bạch, người dân TP.HCM ngày càng quan tâm đến thông tin rõ ràng, có thể đối chiếu khi đặt dịch vụ hút hầm cầu.
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục

Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục

Ngày 13/10, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 9859/VPCP-KGVX thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về phương án nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới sau khi thỏa thuận hòa bình với Thái Lan có hiệu lực; ông Trump gặp tân Thủ tướng Nhật Bản bàn về an ninh và thương mại... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 28/10.
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”

Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”

Một buổi chiều mùa thu tại Moskva, trong căn phòng nhỏ của Viện nghiên cứu Á - Phi, Đại học Quốc gia Moskva (MGU), cậu sinh viên năm ba Mikhail Osin mải mê đọc cuốn sách tiếng Việt yêu thích "Đất Rừng Phương Nam". “Tôi chọn tiếng Việt không chỉ để biết thêm một ngoại ngữ, mà vì muốn hiểu một nền văn hóa. Đó là chìa khóa mở cánh cửa trái tim của những người bạn Việt Nam thân thiết”, Mikhail Osin nói.
Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn

Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn

Ở xứ sở kim chi, vùng Gyeongsangnam, có một lớp học tiếng Việt vẫn được duy trì đều đặn. Đó là lớp học của cô Nguyễn Thị Thanh Dung (35 tuổi, Đà Nẵng) - một cô dâu Hàn Quốc. Với cô, dạy tiếng Việt không chỉ là truyền thụ ngôn ngữ, mà là gìn giữ ký ức, văn hóa và tình yêu quê hương trong tâm hồn thế hệ trẻ gốc Việt.
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 28/10, thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2025).
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động