Thông tin pháp luật chiều 8/11: Phát hiện cô gái 17 tuổi bị sát hại, tay chân bị trói
Phát hiện cô gái 17 tuổi bị sát hại, tay chân bị trói
![]() |
| Ảnh minh họa |
Ngày 8/11, ông Trang A Lồng, Chủ tịch UBND xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến 1 cô gái trẻ tử vong.
Theo ông Lồng, chiều 7/11, UBND và Công an xã Tà Xi Láng nhận được tin báo tại thôn Làng Mảnh, xã Tà Xi Láng, người dân đã tá hỏa phát hiện thi thể một cô gái trẻ.
Khi khám nghiệm hiện trường bước đầu công an xác định, nạn nhân bị sát hại, thi thể được phát hiện trong tình trạng tay chân bị trói, khả năng nạn nhân còn bị cưỡng bức trước khi chết. "Nạn nhân là người sinh sống trên địa bàn xã, đã kết hôn", ông Lồng thông tin.
Nạn nhân là Sùng Thị B., (17 tuổi, trú tại thôn Làng Mảnh, xã Tà Xi Láng). Chia sẻ thêm về vụ việc, ông Lồng cho hay nạn nhân và chồng thường đi chợ sớm vào khoảng rạng sáng. Rạng sáng 7/11, chồng chị này đi chợ sớm một mình để vợ trở về nhà, trên đường về thì bị sát hại.
Khu vực nơi xảy ra vụ việc không có điện, sóng điện thoại cũng rất kém. Hiện lực lượng công an xã phối hợp với Công an huyện Trạm Tấu đã đến hiện trường để điều tra vụ việc.
Cũng theo vị lãnh đạo xã Tà Xi Láng, gia đình nạn nhân có 5 người, thuộc diện hộ nghèo của xã. Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền cũng đã tiến hành thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
"Nữ quái" vận chuyển 50.000 viên ma tuý và 1 bánh heroin
| Đối tượng Lò Thị Nướn cùng tang vật. Ảnh: CAND |
Ngày 8/11, Lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên đã bắt giữ đối tượng Lò Thị Nướn (SN 1973, trú tại Đội 9, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) có hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 50.000 viên ma tuý tổng hợp và 1 bánh heroin.
Cụ thể, khoảng 5h40' cùng ngày, Tổ công tác gồm: Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Điện Biên làm nhiệm vụ tại khu vực bản Na Khếnh, Xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên phát hiện đối tượng nữ di chuyển bằng xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn.
Khi Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, đối tượng tăng ga phóng xe định bỏ chạy, nhưng đã bị khống chế. Khám xét nhanh tại chỗ, phát hiện trong bọc nilon để trên xe đối tượng có 48.000 viên ma túy tổng hợp và 1 bánh heroin. Tiến hành Lệnh khám xét tại nhà đối tượng, lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ thêm 2.000 viên ma tuý tổng hợp.
Tại cơ quan điều tra, Lò Thị Nướn khai vận chuyển số ma túy trên cho một đối tượng người Lào để giao cho một người khác, với tiền công là 5 triệu đồng.
Vụ người phụ nữ bị sát hại trong khách sạn: Triệu tập thêm 6 người liên quan
![]() |
| Nghi phạm Hồ Thanh Linh tại cơ quan công an. Ảnh: VTC News |
Liên quan đến vụ người phụ nữ bị sát hại trong khách sạn ở TP.HCM, đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ được nghi phạm trong vụ án.
Theo đó, danh tính nghi phạm được xác định là Hồ Thanh Linh (16 tuổi, quê Vĩnh Long). Nạn nhân trong vụ việc là bà P.T.L. (45 tuổi, ngụ tỉnh Lào Cai).
Công an TP.HCM cho hay, đơn vị đã tiến hành triệu tập 6 người khác có liên quan đến vụ án để điều tra về hành vi che giấu tội phạm.
Trước đó, vào trưa 7/11, lực lượng công an bắt giữ Linh khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Dương.
Bước đầu, tại cơ quan công an, Linh đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.
Cụ thể, Linh khai nhận quen biết bà L. qua mạng xã hội và nhắn tin hẹn gặp nhau ở khách sạn để trao đổi mua - bán dâm với bà L.. Đến chiều 29/10, Linh đến gặp bà L. tại khách sạn trên đường số 1 (thuộc phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM).
Tuy nhiên, khi thấy Linh thì bà L. lại không đồng ý “vui vẻ” nên Linh đã ra tay sát hại nạn nhân và cướp tài sản rồi bỏ trốn.
Thông tin về sự việc trước đó, Giao Thông cho hay, vào chiều 29/10, thanh niên điều khiển xe máy không biển số đến nhà nghỉ thuộc phường Bình Chiểu để mua dâm bà P.T.L.. Tại đây, đối tượng đã ra tay sát hại bà L., cướp tài sản rồi rời khỏi nhà nghỉ.
Khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ nhiều bao cao su, một thanh kim loại dài 80 cm được nối một móc treo quần áo. Bên cạnh đó, công an còn thu giữ chiếc túi xách bên trong không có tài sản của bà L. bị vứt bỏ ở con đường phía sau khách sạn.
Ngày 5/11, Công an quận Thủ Đức đã phát thông báo gửi đến các cơ quan chức năng TP.HCM, công an các tỉnh thành về việc phối hợp truy tìm đối tượng sát hại người phụ nữ trên địa bàn.
Kết quả điều tra, công an xác định đối tượng cao khoảng 1m68, cắt tóc ngắn, mặc áo thun màu xanh ngắn tay cổ tròn, quần jean xanh...
Đến trưa 7/11, lực lượng công an đã bắt được nghi phạm khi đối tượng đang lẩn trốn.
Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.
Tin bài liên quan
Nhóm đối tượng giết người chỉ vì va chạm giao thông "lĩnh án" trước Toà
Thêm án mạng thương tâm vì say rượu
"Bạc thủ" sát hại chị gái cướp 3,5 cây vàng, hơn 100 triệu đồng...để đi du lịch
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông
Đọc nhiều
Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay
Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây
Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn
Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam








