Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:08 | 08/10/2020 GMT+7

Thông tin pháp luật chiều 8/10: Bắt nhóm cướp giật liên tỉnh tấn công cả cảnh sát

aa
Thông tin pháp luật chiều 8/10: Bắt nhóm cướp giật liên tỉnh, tấn công cả cảnh sát; Đâm chết người vì bị gây sự trong lúc nhậu; Trộm vứt xe chạy trốn khi thấy ô tô của Công an… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Thông tin pháp luật sáng 8/10: Chửi bà hàng xóm vì làm Thông tin pháp luật sáng 8/10: Chửi bà hàng xóm vì làm "mất hứng hát", người đàn ông bị đánh tử vong
Thông tin pháp luật chiều 7/10: Hai vợ chồng ông lão tử vong tại nhà với nhiều vết đâm Thông tin pháp luật chiều 7/10: Hai vợ chồng ông lão tử vong tại nhà với nhiều vết đâm

Bắt nhóm cướp giật liên tỉnh, tấn công cả cảnh sát

Thông tin pháp luật chiều 8/10: Bắt nhóm cướp giật liên tỉnh tấn công cả cảnh sát
Băng nhóm cướp giật nhiều tỉnh thành phía nam bị công an bắt giữ. Ảnh: CA

Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an vừa triệt phá băng nhóm gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản ở nhiều tỉnh thành phía nam.

Theo đó, từ tháng 2-2020 trên địa bàn các tỉnh thành phía Nam đã xảy ra hàng chục vụ cướp giật tài sản táo tợn, tài sản bị cướp có giá trị lớn.

Các nghi phạm gây án điều khiển xe máy với tốc độ cao, sẵn sàng dùng bình xịt hơi cay, chống trả nạn nhân và người hỗ trợ truy bắt. Thậm chí, nhóm này manh động tông vào xe công an khiến một chiến sĩ bị thương.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự đã lập kế hoạch chỉ đạo, phối hợp với nhiều đơn vị của Bộ Công an, Công an tỉnh Vĩnh Long, Công an tỉnh Đồng Tháp và Công an các địa phương liên quan triệt phá nhóm này.

Đến chiều 2-10, trinh sát phát hiện Trần Hoàng (25 tuổi) điều khiển ô tô chở Lê Nguyễn Bảo Ngọc (24 tuổi) cùng ngụ TP.HCM xuống TP Rạch Giá (Kiên Giang) nên theo dõi.

Sau đó, nhóm này gửi ô tô lấy xe máy đi trộm cắp tài sản tại TP. Rạch Giá. Chỉ trong vòng hơn một giờ, cả nhóm đã thực hiện trót lọt 5 vụ cướp giật tài sản.

Đến tối cùng ngày, cả hai lấy ô tô chuẩn bị về TP.HCM thì bị các trinh sát bắt giữ.

Mở rộng vụ việc, công an bắt giữ thêm Lê Văn Sơn (22 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM). Làm việc với công an, nhóm này khai nhận riêng tại Đồng Tháp đã thực hiện trót lọt 9 vụ và nhiều vụ việc tại các tỉnh thành khác.

Theo công an, toàn bộ số tài sản cướp giật được cả nhóm đem đi bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng.

Hiện Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đang mở rộng điều tra và thông báo tìm nạn nhân các vụ việc để phục vụ công tác điều tra.

Đâm chết người vì bị gây sự trong lúc nhậu

Thông tin pháp luật chiều 8/10: Bắt nhóm cướp giật liên tỉnh tấn công cả cảnh sát
Bị cáo Sang tại phiên tòa. Ảnh: Công lý

Ngày 8/10, TAND tỉnh TT-Huế đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án Trương Đức Sang (SN 1994), trú tại phường Xuân Phú, TP.Huế, tỉnh TT-Huế về tội danh “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 10/4/2020, Trang Quốc Thắng rủ Đỗ Hoàng Tặng, Trang Quốc Vũ và Nguyễn Bảo Hiếu đi tìm người có mâu thuẫn trước đó đối với Thắng để đánh nhau. Trước khi đi Thắng cầm theo một con dao và Vũ lấy một con dao đưa cho Tặng cầm sau đó chạy đến khu chung cư Xuân Phú để tìm đánh người đã mâu thuẫn trước đó.

Khoảng 20h15, nhóm của Thắng chạy đến ngã ba đường Hoàng Lanh – Võ Nguyên Giáp thì thấy một nhóm người đang ngồi nhậu trên vỉa hè nên dừng lại nhìn vào để tìm xem có người đã mâu thuẫn với mình hay không. Lúc này các anh Nguyễn Cửu Minh, Nguyễn Văn Thắng và Trương Đức Sang đang ngồi nhậu thấy nhóm của Thắng dừng xe lại nhìn vào nên Sang đứng dậy đi ra nói “mấy đứa tìm ai để chỉ cho” nghe vậy Tặng liền chửi lại và cả nhóm bỏ đi.

Đến khoảng 22h cùng ngày, cả nhóm của Thắng gồm 18 người (sau khi bỏ đi, Thắng đã gọi thêm bạn của mình) đi trên 08 xe máy đến và dừng xe cách nhóm Sang đang nhậu khoảng 50 mét rồi dùng vỏ chai và gạch đá ném vào nhóm của Sang, nhóm của Sang cũng dùng vỏ chai ném lại. Trong lúc hai nhóm dùng vỏ chai ném nhau, do tức giận vì bị gây sự vô cớ nhiều lần, Sang cầm cây dao xông về phía nhóm của Thắng, Nguyễn Văn Tấn (SN 2004, thành viên của nhóm Thắng) thấy vậy liền nhảy xuống xe rút dao ra khỏi vỏ xông đến.

Sang chạy đến gần hết vỉa hè đường Hoàng Lanh thì nhìn thấy nhóm của Thắng đông người và có người đang cầm dao xông đến nên chạy quay lùi lại. Trong lúc Sang vừa quay lưng chạy lùi thì Tấn đuổi đến dùng cây dao chém Sang, Sang liền cúi xuống tránh nhát chém và quay người lại đâm một nhát trúng vào người Tấn rồi chạy về nơi nhóm của mình đang đứng.

Sau khi bị đâm trúng, Tấn ôm ngực lùi lại được khoảng 50 mét thì ngồi xuống ở bên đường. Bảo và Thắng thấy vậy liền đưa Tấn lên xe chở đi cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Huế, nhưng do vết thương quá nặng nên Tấn đã tử vong vào lúc 4h ngày 11/4/2020.

Tại phiên tòa, bị cáo Sang thành khẩn khai báo, xin được hưởng mức án nhẹ nhất để sớm trở về gia đình, bị cáo đã gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình bị hại. Tuy nhiên HĐXX xét thấy, hành vi của bị cáo Sang là nguy hiểm, xâm phạm đến tính mạng của người khác, gây mất trật tự trị an trên địa bàn, nên phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi nêu trên của mình. Vì vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trương Đức Sang 7 năm 6 tháng tù.

Trộm vứt xe chạy trốn khi thấy ô tô của Công an

Thông tin pháp luật chiều 8/10: Bắt nhóm cướp giật liên tỉnh tấn công cả cảnh sát
Đối tượng Lê Hoàng Thiện. Ảnh: Công an Nhân dân

Ngày 8/10, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ Lê Hoàng Thiện (SN 1999, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo Cơ quan Công an, Thiện không có nghề nghiệp, sống lang thang nhiều nơi. Thấy chị Nguyễn Thị H (gần nhà nội của Thiện) dựng chiếc xe máy hiệu Honda Vision trước nhà nhưng để chìa khóa trên xe, Thiện đã lấy trộm và sử dụng làm phương tiện đi lại.

Trong lúc để xe trước một ngôi miếu ở phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) để vào bên trong ngủ trưa, thấy xe ô tô của Công an phường Hòa Minh đi về hướng ngôi miếu, tưởng lực lượng Công an truy bắt mình, Thiện đã bỏ xe và lẩn trốn.

Phát hiện chiếc xe vô chủ, Công an phường Hòa Minh đã đưa về trụ sở và xác định đây là chiếc xe của chị H bị trộm nên chuyển cho Công an quận Thanh Khê.

Qua truy xét, lực lượng Công an đã xác định thủ phạm trộm xe là Lê Hoàng Thiện. Ngoài ra, đối tượng còn trộm nhiều xe máy khác trên địa bàn.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đuổi chém nhau do mâu thuẫn trong lúc hát karaoke

Thông tin pháp luật chiều 8/10: Bắt nhóm cướp giật liên tỉnh tấn công cả cảnh sát
Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Công lý

Ngày 8/10, thông tin từ Công an huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cho biết đã điều tra, làm rõ và bắt tạm giam 3 đối tượng: Lê Văn Phong và Lê Đăng Dương đều sinh năm 1998, ở xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc và Vũ Đình Phan, sinh năm 1991 ở xã Hà Thái, huyện Hà Trung về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, Công an huyện Vĩnh Lộc nhận được tin báo của Công an xã Vĩnh Hùng về việc có 2 nhóm đối tượng đã dùng dao và gậy sắt đuổi chém nhau tại quán karaoke Hoa Lâm ỏ xã Vĩnh Hùng khiến 2 người bị thương nặng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của Công an xã Vĩnh Hùng, Công an huyện Vĩnh Lộc đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng nói trên.

Tại cơ quan công an, các đối tượng nói trên khai nhận do mâu thuẫn trong lúc hát karaoke nhóm của Vũ Đình Phan (gồm 3 người) và nhóm của Lê Văn Phong, Lê Đăng Dương (gồm 5 người) đã dùng dao, gậy sắt đuổi chém nhau khiến 2 người bị thương và quán karaoke hư hỏng nặng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Thông tin pháp luật sáng 7/10: Khởi tố bị can vụ mua bán dâm trên du thuyền hạng sang do Thông tin pháp luật sáng 7/10: Khởi tố bị can vụ mua bán dâm trên du thuyền hạng sang do 'tú ông' cầm đầu
Thông tin pháp luật chiều 6/10: Tên trộm chê tiền lẻ, quăng lại mấy xấp cho khổ chủ sau khi cuỗm cả đống tiền, vàng Thông tin pháp luật chiều 6/10: Tên trộm chê tiền lẻ, quăng lại mấy xấp cho khổ chủ sau khi cuỗm cả đống tiền, vàng
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cảnh sát Nga truy tìm 2 người nghịch dại bắn pháo hoa vào nhau trong đêm Giao thừa

Cảnh sát Nga truy tìm 2 người nghịch dại bắn pháo hoa vào nhau trong đêm Giao thừa

Theo đoạn video, hai người đàn ông cởi trần đứng khá gần nhau và châm pháo hoa bắn về phía đối phương.
Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu

Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu

Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu; 27 nam thanh nữ tú 'phê' ma túy trong quán karaoke ở Quảng Nam; Khách hát karaoke có nhu cầu, vui vẻ ngay tại nhà trọ… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Thông tin pháp luật sáng 26/12: Tài xế taxi bị cướp dùng dây thừng siết cổ trong đêm

Thông tin pháp luật sáng 26/12: Tài xế taxi bị cướp dùng dây thừng siết cổ trong đêm

Thông tin pháp luật sáng 26/12: Tài xế taxi bị cướp dùng dây thừng siết cổ trong đêm; Hé lộ sự thật vụ thi thể trong tư thế bị trói; Triệt phá tụ điểm ma túy do 9X cầm đầu, có tàng trữ súng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 222/2025/NĐ-CP ngày 8/8/2025 quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Moscow

Giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Moscow

Hoạt động giao lưu nhân văn mang tên “Tiếng vọng hòa bình” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Đại sứ quán Trung Quốc tại Nga phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại Moscow.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động