Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:31 | 04/05/2021 GMT+7

Thông tin COVID-19: Sáng 4/5, Bộ Y tế công bố 2 ca mắc COVID-19 trong nước tại Hà Nội và Đà Nẵng

aa
Sáng 4/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca trong nước ghi nhận tại Hà Nội và Đà Nẵng, 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay.
Chiều 3/5: Thêm 10 ca mắc COVID -19 mới ở Vĩnh Phúc, Hà Nam Chiều 3/5: Thêm 10 ca mắc COVID -19 mới ở Vĩnh Phúc, Hà Nam
Bản tin chiều 3/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 19 ca mắc COVID-19, trong đó có 9 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 10 ca ghi nhận trong nước tại Vĩnh Phúc 8 ca, Hà Nam 2 ca.
Sáng 2/5, không có thêm ca mắc mới COVID-19 Sáng 2/5, không có thêm ca mắc mới COVID-19
Theo bản tin sáng 2/5 của Bộ Y tế, trong 12h qua Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19. Như vậy, tổng số bệnh nhân của nước ta vẫn là 2.942.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19, tính đến 6h ngày 04/5, Việt Nam có tổng cộng 1607 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 37 ca.

Từ 18h ngày 03/5 đến 6h ngày 04/5, có 04 ca mắc mới, trong đó có 02 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

04 ca mắc mới (BN2982-2985) trong đó có 02 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại An Giang và 02 ca ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (1), Hà Nội (1). Cụ thể:

CA BỆNH 2982 (BN2982) ghi nhận tại thành phố Đà Nẵng: Bệnh nhân nam, 28 tuổi, địa chỉ tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam; làm việc tại quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng từ ngày 29/4/2021.

Ngày 02/5/2021, bệnh nhân có triệu chứng sốt, mệt mỏi, được lấy mẫu ngày 02/5/2021, kết quả xét nghiệm ngày 03/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Thông tin COVID-19: Sáng 4/5, Bộ Y tế  công bố 2 ca mắc COVID-19 trong nước tại Hà Nội và Đà Nẵng
Ảnh minh hoạ.

CA BỆNH 2983 (BN2983) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh An Giang: Bệnh nhân nữ, 65 tuổi, công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang.

CA BỆNH 2984 (BN2984) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh An Giang: Bệnh nhân nam, 57 tuổi, công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Ngày 03/5/2021, BN2983-2984 từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu Long Bình và đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh An Giang. Kết quả xét nghiệm ngày 03/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện An Phú, tỉnh An Giang.

CA BỆNH 2985 (BN2985) ghi nhận tại Thành phố Hà Nội: Bệnh nhân nam, 26 tuổi, có địa chỉ tại quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Bệnh nhân có liên quan dịch tễ ngồi gần 02 chuyên gia Trung Quốc (nhập cảnh cách ly ngay từ ngày 09-23/4/2021 tại tỉnh Yên Bái) trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đến Hà Nội ngày 29/4/2021.

Kết quả xét nghiệm ngày 03/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 40.505, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 561

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 22.522

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 17.422.

Thông tin COVID-19: Sáng 4/5, Bộ Y tế  công bố 2 ca mắc COVID-19 trong nước tại Hà Nội và Đà Nẵng

Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế: Tổng số bệnh nhân khỏi bệnh ở nước ta đến nay là 2.549 /2.985

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước hiện có 72 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 19 ca âm tính lần 1; Số ca âm tính lần 2: 19 ca; số ca âm tính lần 3 là 34 ca.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Số ca mắc COVID-19 của thế giới:

- Cả thế giới có 154.132.930 ca mắc, trong đó 131.466.275 ca đã khỏi bệnh; 3.225.870 3.217.893 ca tử vong và 19.440.785 điều trị (111.423 ca diễn biến nặng)

- Trong 12 giờ qua, số ca mắc của thế giới tăng 574.983 ca, tử vong tăng 7.977 ca

- Tại Đông Nam Á, trong ngày Philippines tăng 7.255 ca, Thái Lan tăng 2.041 ca, Campuchia tăng 841 ca, Lào tăng 33 ca, Singapore tăng 17 ca

Chiều 30/4, thêm 14 ca mắc COVID-19, có 4 ca lây nhiễm trong cộng đồng Chiều 30/4, thêm 14 ca mắc COVID-19, có 4 ca lây nhiễm trong cộng đồng
Tính đến chiều 30/4, Bộ Y tế cho biết có thêm 14 ca mắc COVID-19, trong đó 10 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 4 ca trong nước ghi nhận tại Hà Nam và Hà Nội. Việt Nam hiện có 2.928 bệnh nhân. Thế giới đã có 151,2 triệu ca bệnh.
Sáng 30/4, ghi nhận chính thức 3 ca mắc COVID-19 tại Hà Nội, Hưng Yên Sáng 30/4, ghi nhận chính thức 3 ca mắc COVID-19 tại Hà Nội, Hưng Yên
Tính đến sáng 30/4, Bộ Y tế cho biết có 4 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca ghi nhận trong nước tại Hà Nội, Hưng Yên và 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.914 bệnh nhân. Đến sáng nay, thế giới đã có trên 151,2 triệu ca bệnh.
Top con giáp phát tài trong tuần này (26/4 đến 2/5/2021): Tài chính rực rỡ, kiếm bộn tiền từ nghề chính và cả nghề phụ Top con giáp phát tài trong tuần này (26/4 đến 2/5/2021): Tài chính rực rỡ, kiếm bộn tiền từ nghề chính và cả nghề phụ
Tử vi của 12 con giáp nói rằng, từ ngày 26/4 đến 2/5/2021, những con giáp này khá vượng ngay từ đầu tuần, cơ hội kiếm tiền nhiều, cả về nghề chính và nghề phụ đều có những hướng phát triển mới. Chính Tài và Thiên Tài cùng xuất hiện đảm bảo cho con giáp này tài lộc dồi dào.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày và đêm 24/10/2025.
Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm

Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm

Giữa bối cảnh chi phí dịch vụ vệ sinh môi trường biến động và nhiều nơi báo giá thiếu minh bạch, người dân TP.HCM ngày càng quan tâm đến thông tin rõ ràng, có thể đối chiếu khi đặt dịch vụ hút hầm cầu.
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục

Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục

Ngày 13/10, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 9859/VPCP-KGVX thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về phương án nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới sau khi thỏa thuận hòa bình với Thái Lan có hiệu lực; ông Trump gặp tân Thủ tướng Nhật Bản bàn về an ninh và thương mại... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 28/10.
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”

Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”

Một buổi chiều mùa thu tại Moskva, trong căn phòng nhỏ của Viện nghiên cứu Á - Phi, Đại học Quốc gia Moskva (MGU), cậu sinh viên năm ba Mikhail Osin mải mê đọc cuốn sách tiếng Việt yêu thích "Đất Rừng Phương Nam". “Tôi chọn tiếng Việt không chỉ để biết thêm một ngoại ngữ, mà vì muốn hiểu một nền văn hóa. Đó là chìa khóa mở cánh cửa trái tim của những người bạn Việt Nam thân thiết”, Mikhail Osin nói.
Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn

Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn

Ở xứ sở kim chi, vùng Gyeongsangnam, có một lớp học tiếng Việt vẫn được duy trì đều đặn. Đó là lớp học của cô Nguyễn Thị Thanh Dung (35 tuổi, Đà Nẵng) - một cô dâu Hàn Quốc. Với cô, dạy tiếng Việt không chỉ là truyền thụ ngôn ngữ, mà là gìn giữ ký ức, văn hóa và tình yêu quê hương trong tâm hồn thế hệ trẻ gốc Việt.
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 28/10, thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2025).
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động