Thời tiết hôm nay (26/1): Miền Bắc rét đậm kèm mưa, có nơi dưới 3 độ C
Theo đó, khoảng đêm 25/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi có gió giật cấp 6.
![]() |
| Thời tiết hôm nay (26/1): Miền Bắc rét đậm kèm mưa, có nơi dưới 3 độ C. (Ảnh minh họa) |
Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, từ ngày 26/1 trời rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối; ở Trung Trung Bộ từ đêm 26/1, trời chuyển rét.
Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ, vùng núi Bắc Bộ 6-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; ở khu vực từ Quảng Bình đến Huế phổ biến 14-17 độ; ở khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi phổ biến 16-19 độ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ đêm 25-26/1, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông; từ ngày 26-28/1, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và giông.
Vùng núi xảy ra rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước
Hà Nội
Nhiệt độ thấp nhất: 13-15 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 16-18 độ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết khu vực này nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3. Đêm trời rét, ngày trời rét đậm.
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ có nơi trên 18 độ.
Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ. Đêm trời rét, có nơi rét đậm, ngày trời rét đậm, rét hại.
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 13-15 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ.
Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi gió giật cấp 6. Đêm trời rét, có nơi rét đậm, ngày trời rét đậm, vùng núi rét hại.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế
Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 14-17 độ; phía Nam 16-19 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 17-20 độ, phía Nam có nơi trên 20 độ.
Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam đêm có mưa nhỏ vài nơi, ngày có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi gió giật cấp 6. Phía Bắc đêm trời rét, có nơi rét đậm.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 25-28 độ, phía Nam 28-30 độ.
Thời tiết khu vực này nhiều mây, phía Bắc đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông; phía Nam có mây, đêm không mưa ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
Tây Nguyên
Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nam Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Dự báo thời tiết có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
| Thời tiết hôm nay (21/1): Bắc Bộ rét đậm, Nam Bộ mưa rào Ngày 21/1, Bắc Bộ bị ảnh hưởng bởi đợt không khí lạnh mạnh, nhiệt độ giảm, nhiều nơi rét đậm, rét hại và mưa. Khu vực Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi |
| Thời tiết hôm nay (22/1): Hà Nội có sương mù, không mưa Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 22/1. |
Tin bài liên quan
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






