Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:48 | 13/10/2020 GMT+7

Thời tiết 14/10: Bão số 7 sắp đổ bộ, xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới tiến vào biển Đông

aa
Thời tiết 14/10 hồi 16h hôm nay (13/10), vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 11,0 độ Vĩ Bắc; 126,5 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết 13/10: Bão số 7 khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to Thời tiết 13/10: Bão số 7 khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to
Thời tiết 12/10: Bão số 6 vừa qua, lại xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới trên biển Đông Thời tiết 12/10: Bão số 6 vừa qua, lại xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới trên biển Đông

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (13/10), ở vùng biển phía Đông miền trung Phi-líp-pin có một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động.

Hồi 16 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 11,0 độ Vĩ Bắc; 126,5 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Thời tiết 14/10: Bão số 7 sắp đổ bộ, xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới tiến vào biển Đông
Thời tiết 14/10: Bão số 7 sắp đổ bộ, xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới tiến vào biển Đông (Hình ảnh minh họa)

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km. Đến 16 giờ ngày 14/10, vị trí trung tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 12,9 độ Vĩ Bắc; 123,5 độ Kinh Đông, trên khu vực miền trung Philippin. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh thêm. Đến 16 giờ ngày 15/10, vị trí trung tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 119,6 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Thời tiết 14/10 chi tiết các vùng trên cả nước

Dự báo thời tiết 14/10 khu vực Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ

Nhiệt độ cao nhất : 23-26 độ

Nhiều mây, đêm và sáng có lúc có mưa rào và dông, ngày có mưa to đến rất to. Gió đông bắc cấp 2-3, từ ngày mai gió mạnh dần lên cấp 3-4. Trời chuyển lạnh

Dự báo thời tiết 14/10 phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ, vùng núi cao có nơi dưới 20 độ

Nhiệt độ cao nhất : 23-26 độ

Đêm có mây, có mưa vài nơi; ngày nhiều mây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng khu vực Hòa Bình, Nam Sơn La, Yên Bái có mưa to đến rất to. Gió đông bắc cấp 2-3, riêng Sơn La, Hòa Bình từ ngày mai gió mạnh dần lên cấp 3-4. Trời chuyển lạnh

Dự báo thời tiết 14/10 phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ

Nhiệt độ cao nhất : 23-26 độ

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có, mưa vừa, mưa to; có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông;riêng nam đồng bằng Bắc Bộ và Phú Thọ có mưa rất to đến đặc biệt to. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3, từ ngày mai gió mạnh dần lên cấp 3-4, khu vực ven biển gió mạnh cấp 6-7, giật cấp cấp 9; riêng Nam Định đến Ninh Bình gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10. Trời chuyển lạnh

Dự báo thời tiết 14/10 Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ

Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 23-26 độ; phía Nam 26-29 độ

Nhiều mây, Phía Bắc(Thanh Hóa đến Hà Tĩnh) đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây bắc đến tây cấp 3, phía Bắc từ ngày mai gió mạnh cấp 4-5, riêng khu vực ven biển gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, Thanh Hóa-Nghệ An gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 14/10 Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 26-29 độ, Phía Nam 29-32 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 14/10 Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ

Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ, có nơi trên 29 độ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 14/10 Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết 10 ngày tới (11/10-21/10): Bắc Bộ có mưa từ ngày 14/10, Trung Bộ mưa dông kéo dài Thời tiết 10 ngày tới (11/10-21/10): Bắc Bộ có mưa từ ngày 14/10, Trung Bộ mưa dông kéo dài
Thời tiết 11/10: Trung Bộ tiếp tục mưa to, Quảng Trị - Thừa Thiên Huế mưa đặc biệt to Thời tiết 11/10: Trung Bộ tiếp tục mưa to, Quảng Trị - Thừa Thiên Huế mưa đặc biệt to
Thời tiết 10/10: Cảnh báo tin lũ khẩn cấp trên các sông từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế Thời tiết 10/10: Cảnh báo tin lũ khẩn cấp trên các sông từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế
Thạch Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời tiết hôm nay (13/2): Áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông, miền Bắc rét đậm, rét hại

Thời tiết hôm nay (13/2): Áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông, miền Bắc rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng đêm 12 và sáng sớm 13/2, một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam gây ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
Biển Đông đón áp thấp nhiệt đới đầu tiên năm 2025, các tỉnh ra công điện khẩn

Biển Đông đón áp thấp nhiệt đới đầu tiên năm 2025, các tỉnh ra công điện khẩn

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 12/2, vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, miền Trung mưa to

Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, miền Trung mưa to

Chiều 27/10, sau khi đi sâu vào đất liền các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam - Đà Nẵng bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Các tin bài khác

3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp này sẽ đón nhận vận đào hoa rực rỡ vào cuối tháng 5/2025, chấm dứt chuỗi ngày lận đận trong tình duyên.
Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Việc xin visa Đức khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng nhất. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ tăng khả năng đậu visa của bạn.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

Nước Đức được mệnh danh là "trái tim của Châu Âu" với bề dày lịch sử và nền văn hóa độc đáo là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách. Dưới đây là 9 địa điểm du lịch Đức nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua cho chuyến du lịch đầy trọn vẹn của bạn.
Đi du lịch Đức cần chuẩn bị những gì?

Đi du lịch Đức cần chuẩn bị những gì?

Đức luôn là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích khám phá châu Âu. Tuy nhiên, để có một hành trình du lịch châu Âu suôn sẻ, đặc biệt là đến Đức, bạn cần lưu ý chuẩn bị giấy tờ kỹ càng.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 21/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.
Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động