Thời tiết 10 ngày tới (11/10-21/10): Bắc Bộ có mưa từ ngày 14/10, Trung Bộ mưa dông kéo dài
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày 14-17/10, do ảnh hưởng của KKL kết hợp với nhiễu động gió Đông, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, khu vực phía đông Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.
Dải hội tụ nhiệt đới duy trì nhiều ngày qua khu vực Trung Bộ,các tỉnh Tây Nguyên kết hợp hoạt động của không khí lạnh nên có mưa to đến rất to tập trung trong các ngày từ ngày 11-13/10 và ngày 16-19/10.
![]() |
| Thời tiết 10 ngày tới (11/10-21/10): Bắc Bộ có mưa từ ngày 14/10, Trung Bộ mưa dông kéo dài |
Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày nên cần đề phòng khả năng ngập úng cục bộ vùng trũng thấp; lũ quét, sạt lở đất đá ven sông, suối. Tây Nguyên và Nam Bộ nằm ở rìa phía nam của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp gió tây nam hoạt động ở cường độ trung bình đến mạnh, khu vực cũng có mưa nhiều ngày, đặc biệt tập trung tại phía bắc Tây Nguyên.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (11/10-21/10) chi tiết các vùng trên cả nước:
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (11/10-21/10) khu vực Hà Nội
Từ đêm 11-13/10, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng.
Từ 14-17/10, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ 18-21/10, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (11/10-21/10) phía tây Bắc Bộ:
Từ đêm 11-13/10, đêm không mưa, ngày nắng.
Từ ngày 14-17/10 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ 18-21/10, đêm không mưa, ngày nắng.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (11/10-21/10) phía đông Bắc Bộ.
Từ đêm 11-13/10, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng.
Từ 14-17/10, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ 18-21/10, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (11/10-21/10) các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Từ đêm 11-13/10, có mưa to đến rất to và rải rác có dông; riêng Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Thanh Hóa-Nghệ An đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ 14-15/10, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 16-21/10, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; riêng 18-20/10 Thanh Hóa và Bắc Nghệ An có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (11/10-21/10) các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Từ đêm 11-13/10, phía bắc có mưa to đến rất to và dông; phía nam có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ 14-15/10, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ 16-21/10, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; riêng phía Nam có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (11/10-21/10) Tây Nguyên
Từ đêm 11-21/10, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ đêm 10-13/10 phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (11/10-21/10) khu vực Nam Bộ
Từ đêm 11-21/10, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tin cùng chủ đề: Bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày mai, cuối tuần, VTV thời tiết
Tin bài liên quan
Miền Bắc đón hiện tượng không khí lạnh "10 năm mới có", mưa dông gia tăng tại nhiều nơi
Thời tiết 10 ngày tới (từ 15 đến ngày 25/4/2021): Nhiều vùng xuất hiện mưa rào và giông, Nam bộ có nơi nắng nóng
Thời tiết 10 ngày tới (từ 11 đến 21/4/2021): Tây Bắc bộ đề phòng lốc sét và mưa đá, trời chuyển lạnh
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Đọc nhiều
Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





