Thời báo Kinh tế Việt Nam nhận quyết định giải thể từ ngày 15/7, chấm dứt gần 30 năm hoạt động của một trong những tờ báo thành công nhất Việt Nam.
Gần 18.000 doanh nghiệp ô tô, xe máy chờ giải thể Gần 18.000 doanh nghiệp ô tô, xe máy chờ giải thể
Hà Nội tạm dừng giải thể hai trường mầm non Hà Nội tạm dừng giải thể hai trường mầm non

Quyết định chấm dứt sự tồn tại của Thời báo Kinh tế Việt Nam được Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam ban hành ngày 1/7, dựa trên Luật Báo chí, chủ trương về quy hoạch báo chí đến năm 2025.

Việc giải thể Thời báo Kinh tế Việt Nam được hoàn thành chậm nhất vào 30/8.

thoi bao kinh te viet nam chinh thuc giai the cham dut gan 30 nam hoat dong
Trụ sở của Thời báo Kinh tế Việt Nam tại số 96 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Ảnh: Vnexpress

Ban lãnh đạo của Thời Báo Kinh Tế Việt Nam có trách nhiệm kiểm kê tài sản, lập phương án chuyển giao, thanh lý, xử lý... theo đúng quy định.

Đối với tài sản thuộc sở hữu nhà nước (đất đai) và tập thể (thương hiệu, máy móc trang thiết bị...) được tạo lập bằng quyền, uy tín, công sức và vốn tích lũy của hội và của báo trong quá trình hoạt động phải lập hồ sơ với đầy đủ chứng từ, đề xuất phương án xử lý trình Ban thường vụ hội thẩm định.

Đối với các dự án góp vốn cổ phần, quỹ, cam kết hay ký hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh giữa báo với các đối tác trong và ngoài, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam phải báo cáo kết quả hoạt động và kiểm toán cho tập thể những người góp vốn, xác định rõ cổ phần hiện có của các bên, giải trình về phương án chuyển đổi nhằm tiếp tục hoạt động hay giải thể, thảo luận và lấy ý kiến biểu quyết tập thể.

Từ 1/9, Thời báo Kinh tế Việt Nam hoàn tất các thủ tục giải thể và chấm dứt mọi hoạt động với tư cách đơn vị trực thuộc Hội khoa học kinh tế Việt Nam.

13.500 doanh nghiệp giải thể trong 10 tháng đầu năm 2019 13.500 doanh nghiệp giải thể trong 10 tháng đầu năm 2019
Kho bạc nhà nước: Giải thể, sáp nhập 43 phòng giao dịch Kho bạc nhà nước: Giải thể, sáp nhập 43 phòng giao dịch
In bài viết

Truyền hình