Trang chủ Chính trị - Xã hội
12:48 | 03/06/2019 GMT+7

Thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Thí sinh cười rạng rỡ sau môn thi Tiếng Anh, Lịch sử

aa
Sáng nay, 3/6 các thí sinh Hà Nội làm đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Tiếng Anh và Lịch sử trong kì thi vào lớp 10 năm 2019 - 2010. Kết thúc hai bài thi, đa số thí sinh phấn khởi, vui mừng bước ra khỏi điểm thi.    
Gợi ý đáp án thi tuyển sinh lớp 10 môn Sử Sở GD&ĐT Hà Nội năm 2019 Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Sử Sở GD&ĐT Hà Nội năm 2019 Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: 519 thí sinh bỏ thi môn Toán Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán Hà Nội: Phổ điểm chung khoảng 7 điểm

Đề thi Tiếng Anh không khó, thí sinh nắm chắc 70 - 80% điểm của bài

Sáng nay, gần 86.000 thí sinh Hà Nội đã hoàn thành xong 2 môn thi cuối cùng trong kì thi vào lớp 10 không chuyên năm học 2019 - 2020. Trong buổi sáng, thí sinh làm bài thi môn Tiếng Anh và Lịch sử theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài đối với thí sinh ở cả 2 đề thi này là 60 phút/môn.

thi tuyen sinh lop 10 ha noi thi sinh cuoi tit mat sau mon thi tieng anh lich su
Thí sinh cười tít mắt sau khi thi xog haia môn Tiếng Anh và Lịch sử trong kì thi vào lớp 10.

Ghi nhận của phóng viên tại điểm thi trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm), đúng 10h30 tất cả các thí sinh đã bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi. Phía ngoài cổng trường, rất đông phụ huynh đã đứng chờ con trong suốt thời giân các em làm bài thi.

thi tuyen sinh lop 10 ha noi thi sinh cuoi tit mat sau mon thi tieng anh lich su
Thí sinh hăm hở bước ra khỏi điểm thi

Em Hà Đức Huy (THCS Trưng Vương) cho biết, đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Tiếng Anh năm nay đối với em khá dễ. Kiến thức của các câu hỏi trong đề thi phần lớn đều nằm trong sách giáo khoa và học sinh đã được học. Ngoài ra trong đề thi cũng có một số câu kiến thức nâng cao nhưng học sinh vẫn có thể tự suy luận được. Đối với phần tự luận yêu cầu thí sinh viết lại câu chủ yếu là các câu điều kiện, theo mẫu đã được học nên không gây khó với thí sinh.

thi tuyen sinh lop 10 ha noi thi sinh cuoi tit mat sau mon thi tieng anh lich su
Thí sinh Hà Đức Huy tại điểm thti trường THPT Việt Đức.

"Với đề này, nếu như chỉ học trong sách giáo khoa, không học thêm thí sinh vẫn có thể làm được từ 70-80%", Huy nhận xét.

Đề thi môn Tiếng Anh dễ, phù hợp với năng lực của học sinh cũng là nhận định của thí sinh Trương Hoàng Dương (THCS Trương Định). "Đề thi Tiếng Anh khá nhẹ nhàng với em, các bạn trong phòng thi cũng hoàn thành bài thi Tiếng Anh xong từ sớm. Với đề này em nghĩ bản thân sẽ được khoảng 8 điểm", Dương cho hay.

thi tuyen sinh lop 10 ha noi thi sinh cuoi tit mat sau mon thi tieng anh lich su
Trường Hoàng Dương vui mừng chia sẻ với mẹ và bạn bè của mình sau khi thi xong.

Chia sẻ về áp lực sau khi thi 4 môn môn trong kì thi tuyển sinh vào lướp 10 năm 2019 với nhiều thay đổi, Dương chia sẻ bản thân không quá áp lực. “Sau khi thi xong em thấy rất thoải mái, em nghĩ rằng khi ngồi trong phòng thi thì phải thật bình tĩnh mới làm được bài”, thí sinh này cho biết.

Trong kì thi lớp 10 năm nay, Trường Hoàng Dương xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường THPT VIệt Đức, nguyện vọng 2 vào trường THPT Hai Bà Trưng.

Thí sinh tự tin đạt 8 điểm đề thi Lịch sử

Trong sáng nay, sau khi hoàn thành xong bài thi môn Tiếng Anh, các thí sinh Hà Nội tiếp tục làm đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Lịc sử theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Thời gian làm bài của thí sinh là 60 phút cho 40 câu trắc nghiệm.

Thí sinh Lê Anh Minh (THCS Trưng Vương) cho hay em rất tự tin đạt điểm 8 đối với đề thi Lịch sử này. Em mừng rỡ cho biết: “Đề môn Sử rất giống với barem đề ôn tập trước đó cuả Sở GD&ĐT nhưng dễ hơn nhiều. Đề thi chính thức cũng dễ hơn đề thi thử của trường em. Kiến thức nằm trong sách giáo khoa chương trình lớp 9”.

thi tuyen sinh lop 10 ha noi thi sinh cuoi tit mat sau mon thi tieng anh lich su
Lê Anh Minh tự tin sẽ được 8 điểm môn Lịch sử thi vào lớp 10.

Minh cho hay, bản thân em hoàn thành bài thi môn Sử trước thời gian nộp bài khoảng 20 phút. “Có khoảng 5 – 6 câu em không chắc chắn để đưa ra đáp án nên phải dùng phương pháp loại trừ. Chủ yếu kiến thức ở những câu hỏi này là do em không đọc đến và ôn kĩ chứ không phải kiến thức nâng cao”, thí sinh tâm sự.

Ngoài ra, theo Minh, các câu hỏi trong đề thi chủ yếu hỏi về những sự kiện tiêu biểu, do đó thí sinh phải học thuộc lòng và nhớ được thời gian diễn ra và nội dung của sự kiện. Nhận xét chung của Minh về các bạn trong phòng thi của em đều làm môn Sử xong trước thời gian nộp bài.

Trong kì thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019, Lê Anh Minh xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường THPT Việt Đức, nguyện vọng 2 và trường THPT Trần Nhân Tông. Ngoài ra em cũng đăng kí thi vào trường THPT Nguyễn Tất Thành để tăng cơ hội trúng tuyển.

Huyền Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quảng bá di sản và nghệ thuật đương đại tại “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”

Quảng bá di sản và nghệ thuật đương đại tại “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”

Trong khuôn khổ “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”, tối ngày 21/5, tại Moscow (Liên bang Nga), UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt và Triển lãm “Quốc Tử Giám - Trường Quốc học đầu tiên của Việt Nam”. Hoạt động nhằm góp phần giới thiệu chiều sâu văn hóa Thủ đô, đồng thời mở rộng hợp tác với thành phố Moscow trên nhiều lĩnh vực.
Khai mạc giải pickleball quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 683 vận động viên

Khai mạc giải pickleball quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 683 vận động viên

Giải vô địch Pickleball các câu lạc bộ quốc gia 2026 chính thức khởi tranh ngày 21/5 tại Hà Nội, quy tụ 683 vận động viên tham gia tranh tài, trở thành một trong những giải đấu pickleball có quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay.
Hà Nội và Viêng Chăn tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hoạt động cơ quan dân cử

Hà Nội và Viêng Chăn tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hoạt động cơ quan dân cử

Quan hệ hợp tác giữa HĐND Hà Nội và HĐND Thủ đô Viêng Chăn tiếp tục được mở rộng theo hướng thực chất, với trọng tâm là trao đổi kinh nghiệm xây dựng chính quyền đô thị, ứng dụng công nghệ và nâng cao chất lượng hoạt động dân cử.

Các tin bài khác

Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Đầu tư công hiện nay đang là trọng tâm của trọng tâm trong tổng thể kế hoạch kinh tế năm 2026 của Nghệ An. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Thanh An, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An về nội dung này.
Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031

Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2026-2031, ông Lê Kim Toàn được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cùng nhau viết tiếp chương mới tốt đẹp hơn cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cùng nhau viết tiếp chương mới tốt đẹp hơn cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, chiều 14/4, Bộ Giáo dục Trung Quốc phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức Diễn đàn hợp tác giáo dục đại học, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam - Trung Quốc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến dự và phát biểu chính sách tại Trường Đại học Thanh Hoa.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Ngày 2/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Vingroup công bố chiến lược điện ảnh - khởi động dòng phim tôn vinh lịch sử - văn hóa Việt Nam

Vingroup công bố chiến lược điện ảnh - khởi động dòng phim tôn vinh lịch sử - văn hóa Việt Nam

Ngày 27/05/2026, Tập đoàn Vingroup công bố chiến lược phát triển Công ty CP Phát triển Điện ảnh V-Film, với định hướng đầu tư dài hạn vào dòng phim tôn vinh lịch sử - văn hóa Việt Nam theo chuẩn mực quốc tế. Thông qua tư duy điện ảnh đương đại, quy mô sản xuất lớn và ngôn ngữ kể chuyện giàu cảm xúc, V-Film sẽ tôn vinh lịch sử, văn hóa và tinh thần dân tộc một cách sống động, hấp dẫn và có sức lan tỏa toàn cầu.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động