Thị trường trà sữa sắp đến lúc bão hòa?
|
Các quán trà sữa nổi tiếng tại Hà Nội. (Ảnh: Q&Me)
Một cuộc khảo sát thực hiện bởi Lozi cho thấy, 53% số người được hỏi uống trà sữa ít nhất 1 lần/tuần. Từ đầu năm 2017 đến nay, mỗi tháng lại có 8 cửa hàng được mở thêm.
Theo một khảo sát của Q&Me (dịch vụ nghiên cứu thị trường Việt Nam) về nhu cầu trà sữa ở Việt Nam cho thấy, 73% số người được hỏi đều nhận biết trà sữa, tỷ lệ nhận biết cao hơn ở những người trả lời trong độ tuổi từ 30-39 tuổi và các người trả lời ở TP. HCM.
Khảo sát cho thấy, việc nhận biết trà sữa chủ yếu thông qua bạn bè, theo sau đó là các yếu tố như có bán ở gần nơi ở/làm việc/học tập và thấy mọi người xung quanh uống. 91% đáp viên biết đến trà sữa có uống sản phẩm này, và tỷ lệ uống trà sữa cao hơn ở những người trẻ tuổi với 95%.
|
Các quán trà sữa nổi tiếng tại TP. HCM. (Ảnh: Q&Me)
Khi hình dung nói về trà sữa, những hình ảnh được người trả lời đưa ra là ngon, thư giãn và dành cho tuổi trẻ
Theo kết quả khảo sát, ở Hà Nội, Ding Tea là cửa hàng được đến thường xuyên nhất với tỷ lệ 49%, tiếp đó là Toco Toco (16%) và Gong Cha (9%). Ở TP. HCM, Hot & Cold là cửa hàng được đến thường xuyên nhất với tỷ lệ 22%, tiếp đó là Hoa Hướng Dương (14%) và Phúc Long (13%).
Tuy nhiên, với các yếu tố như: giá cao, vị trí không thuận tiện và chất lượng không tốt là những lý do chính khiến người dùng rời bỏ các cửa hàng trà sữa.
|
Người tiêu dùng đang bị lạc giữa "ma trận" các loại trà sữa
Trước đây, đã từng rộ lên trào lưu kinh doanh bún Thái hải sản, xoài lắc, trà sữa Thái, kem dừa, mì cay Hàn Quốc và giờ là đến trà sữa. Không khó bắt gặp những cửa hàng “cộp mác” món ăn này mở ra nhan nhản khắp nơi. Nhưng coi chừng, kinh doanh theo trào lưu chóng đến, rồi cũng... chóng đi.
Có thể thấy, việc kinh doanh theo trào lưu luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Với tâm lý ưa thích sự độc, mới, lạ của NTD, khi trào lưu món này tạm lắng sẽ có những món ăn mới nhanh chóng lên ngôi. Nếu không nắm bắt kịp thời tâm lý của NTD, nhiều chủ cửa hàng “ăn theo” sẽ vấp phải khó khăn trong việc duy trì cửa hàng khi trào lưu đã nguội và bão hòa. Lời khuyên của nhiều chủ quán là cần tìm hiểu phương thức kinh doanh, đối tượng khách hàng, mặt bằng, nguyên liệu, giá cả… Đặc biệt là không ngừng thay đổi, sáng tạo sản phẩm để đáp ứng thói quen của khách hàng bởi chất lượng mới là cái làm nên thương hiệu và là cốt lõi của kinh doanh.
Theo Lao Động
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục vòng đàm phán kỹ thuật Hiệp định Thương mại đối ứng cân bằng và công bằng
VinFast chinh phục người tham dự Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025 bằng dải sản phẩm xe điện ấn tượng
EVNNPC: Kết quả hoạt động tháng 10 và nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2025
SeAPremium Lounge - Dấu ấn khác biệt dành cho giới tinh hoa tại SeABank
Đọc nhiều
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng
Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên
Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





