Trong buổi chấm chung, bài thi Ngữ văn của một thí sinh tại Thừa Thiên - Huế nhận được sự đồng thuận của nhiều giám khảo với mức điểm 9,75.
Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 đợt 2 (dự kiến) Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 đợt 2 (dự kiến)
Khi nào chấm xong bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 tại TPHCM? Khi nào chấm xong bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 tại TPHCM?

Đến ngày 18/8, lãnh đạo ngành giáo dục một số địa phương cho biết công tác chấm thi được thực hiện đúng tiến độ, không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Một số địa phương như Nghệ An, Quảng Ngãi, TP.HCM sẽ hoàn tất trước 20/8.

Tại Thừa Thiên - Huế, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT cho hay. địa phương đã quét xong dữ liệu các bài thi trắc nghiệm và gửi về Bộ GD&ĐT. Bộ phận trắc nghiệm đang chờ file đáp án từ bộ để tiến hành chấm.

thi sinh dat 975 diem ngu van tai ky thi tot nghiep thpt quoc gia da xuat hien
Đã có bài thi Ngữ văn đạt 9,75 điểm. Ảnh minh họa

Sau 3 ngày chấm thi Ngữ văn, không ngoài xu hướng chung, Thừa Thiên - Huế ghi nhận điểm khả quan. "Trong ngày đầu, hội đồng sẽ rút ngẫu nhiên một số bài thi để chấm chung (còn gọi là chấm mẫu). Nhiều giám khảo cùng chấm để thống nhất cách thức, biểu điểm, đáp án. Trong số đó có một bài đạt điểm 9,75, còn lại bài khá và dưới trung bình", ông Tân thông tin.

"Buổi chấm chung thường khắt khe nhưng bài thi vẫn đạt 9,75 điểm chứng tỏ đây là bài làm xuất sắc. Tôi rất mừng", ông Nguyễn Tân nói thêm về bài thi Ngữ văn đạt điểm cao.

Tại Quảng Ngãi, ông Nguyễn Văn Phu cho biết công tác chấm thi được thực hiện tốt, không ghi nhận trường hợp đặc biệt. Địa phương dự kiến hoàn thành việc chấm thi tự luận và trắc nghiệm trong 1 đến 2 ngày tới.

Nghệ An và TP.HCM dự kiến hoàn thành chấm thi vào ngày 19/8.

Còn tại TPHCM, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, đến hết ngày 17/8, thành phố hoàn thành quét hình ảnh bài thi trắc nghiệm và gửi dữ liệu về cho Bộ GD&ĐT. Khi nào bộ gửi lại dữ liệu kèm đáp án và cho phép thì hội đồng mới bắt đầu thực hiện chấm các bài trắc nghiệm. Riêng môn thi tự luận, giám khảo đã chấm xong khoảng 80% tổng số bài thi.

Được biết, trong quá trình chấm thi, TP.HCM đã xuất hiện nhiều bài điểm 9 môn Ngữ văn, trong đó có những bài mà phòng chấm chung họp thống nhất đáp án.Những bài này điểm cao là do thí sinh làm tốt phần đọc hiểu (trọn 3 điểm) và câu nghị luận văn học từ 4 điểm trở lên. Quan sát cho thấy, thi thoảng mới có vài bài điểm dưới 5, điểm 7 và 8 cũng khá nhiều.

Tình hình điểm số bước đầu phản ảnh đúng thực tế bài làm của thí sinh vì đề thi năm nay nhẹ nhàng, nhiều người dự đoán phổ điểm sẽ tăng cao.

Thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020: TPHCM xuất hiện rất nhiều điểm 9 môn Ngữ văn Thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020: TPHCM xuất hiện rất nhiều điểm 9 môn Ngữ văn
Những điều thí sinh cần đặc biệt lưu ý trong khi chờ điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 Những điều thí sinh cần đặc biệt lưu ý trong khi chờ điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020
In bài viết

Truyền hình