Trang chủ Kinh tế
15:05 | 21/06/2023 GMT+7

Thép và Vật liệu xây dựng giao dịch sôi động, VN-Index lại chốt ở mức cao nhất phiên

aa
Mạch lan tỏa của dòng tiền đang được duy trì tích cực, tới lượt các cổ phiếu Thép và Vật liệu xây dựng giao dịch hưng phấn.

HNX bổ nhiệm nhân sự Tổng Giám đốc và Trưởng Ban kiểm soát HNX bổ nhiệm nhân sự Tổng Giám đốc và Trưởng Ban kiểm soát
Ông Nguyễn Anh Phong và bà Ngô Thị Lan Hương được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc và Trưởng ban kiểm soát của Sở GDCK Hà Nội kể từ ngày 15/6/2023.
Tâm điểm chứng khoán: Xem xét cơ cấu danh mục, chốt lời một phần Tâm điểm chứng khoán: Xem xét cơ cấu danh mục, chốt lời một phần
Theo đánh giá của các chuyên gia, đà tăng dài hạn của thị trường có thể vẫn chưa được xác nhận và chỉ số có thể sẽ không dễ dàng bứt phá khỏi kháng cự mạnh quanh 1.140 điểm.

Định vị thị trường

Đã có chút dao động tâm lý của nhà đầu tư thế giới sau khi chứng kiến thị trường Mỹ điều chỉnh trong đêm qua. Tuy nhiên, diễn biến này rốt cuộc không tác động rõ rệt tới các thị trường chứng khoán châu Á. Nhật Bản vẫn tiếp tục tăng nhẹ còn Đài Loan, Malaysia, Indonesia cũng đón nhận sắc xanh trở lại.

Thị trường Việt Nam đã có sự hồi phục tích cực ở phiên hôm qua nhưng chưa kèm thanh khoản sôi động. Điều này đã dẫn đến phiên tăng điểm hôm nay đi kèm với rung lắc nhẹ.

Chất xúc tác

Dòng tiền trong nước hiện không cần phải phụ thuộc vào yếu tố nước ngoài nữa khi lãi suất tiền gửi đang giảm nhanh chóng. 4 Ngân hàng quốc doanh hiện đã cùng đưa ra mức lãi suất 1 năm là 6,3%.

Kênh chứng khoán sẽ trở nên hấp dẫn với nhà đầu tư trong nước chưa kể đến việc lãi suất cho vay margin. Theo ghi nhận, đã có đơn vị cung ứng ra thị trường chứng khoán với lãi suất cho vay margin là 8,8%/năm trong khi mặt bằng các CTCK đang cho vay từ 11-13%.

Thép và Vật liệu xây dựng giao dịch hưng phấn, VN-Index lại chốt ở mức cao nhất phiên  ảnh 1

Theo thống kê, phiên hôm nay, khối ngoại trở lại mua ròng khoảng 40 tỷ đồng và khối lượng khớp lệnh đã kịp thời hồi phục lên sát mức bình quân 20 phiên, đạt hơn 800 triệu đơn vị trên HOSE.

Vận động nhóm ngành

Rung lắc hoặc là điều chỉnh vẫn là bài test thị trường cần phải vượt qua để xác định xu hướng. Phiên hồi phục hôm qua như đã đề cập là không kèm thanh khoản mạnh vì vậy rung lắc đã xảy ra trong sáng nay.

Tuy nhiên, đến phiên chiều, thị trường đã có màn giải cứu của HPG (+4%). Lực kéo khá mạnh thể hiện qua giá trị giao dịch lớn là 857 tỷ đồng đã giúp cho các cổ phiếu HSG (+3,31%), NKG (+4,42%) cũng đóng cửa tích cực.

Đà tăng của Thép thực tế được lan tỏa từ diễn biến khả quan trước đó của nhóm Đầu tư công. Các cổ phiếu Vật liệu Xây dựng như DHA (+7%), KSB (+6,97%), HT1 (+6,91%) còn tăng tốc từ rất sớm. Hiện đang có kỳ vọng về gói thầu 5.10 – gói lớn nhất (giá trị 35.233 tỷ đồng) tại sân bay Long Thành (SBLT) sẽ tìm được nhà thầu trong tháng 8/2023, tạo tiền đề giúp siêu dự án này đẩy mạnh tiến độ thi công.

Đây là những diễn biến khá mới của thị trường còn với những nhóm ngành đang có đà như Khu Công nghiệp, Chứng khoán, vận động cũng rất khả quan. Các mã GVR (+3,7%), KBC (+1,91%) duy trì đà đi lên trong khi đó với nhóm Chứng khoán xuất hiện HCM (+4,4%), CTS (+7%) bứt phá còn VND (+0,77%), SSI (+1,17%) duy trì sắc xanh.

Nhóm Bất động sản cũng không hề bị nguội đi khi TDC (+5,7%), GEX (+5,7%), TDH (+4,9%), VPH (+3,2%), DPG (+3,9%). Tính chung lại, HOSE vẫn có độ rộng tích cực với 66% mã tăng giá.

Diễn biến phân hóa gần như vẫn chưa xuất hiện khi tiền nội được bơm vào thị trường. VN-Index tăng 0,61% lên 1.118,46 điểm. Thanh khoản sàn đạt 875,89 triệu đơn vị, tương đương 17.520 tỷ đồng.

Thép và Vật liệu xây dựng giao dịch hưng phấn, VN-Index lại chốt ở mức cao nhất phiên  ảnh 2

Trên HNX, 3 cổ phiếu có tính đầu cơ cao như IDJ, API, APS đều tiếp tục hồi phục. Dù chưa thể phủ nhận các tin đồn tiêu cực nhưng những chuyển động này cũng sẽ giúp nhà đầu tư bớt lo lắng. Chỉ số HNX-Index đạt mức tăng tốt nhất trong 3 sàn, đạt 1,31% lên 231,77 điểm. Thanh khoản đạt 2.119 tỷ đồng.

Trong khi đó, chỉ số UPCoM-Index tăng 0,74% lên 85,45 điểm. Thanh khoản đạt 1.164 tỷ đồng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tham dự Hội nghị Thường niên lần thứ 48 của IOSCO Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tham dự Hội nghị Thường niên lần thứ 48 của IOSCO
Để tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển thị trường chứng khoán theo hướng chất lượng, bền vững, Việt Nam đang tích cực phấn đấu nâng hạng thị trường từ cận biên lên mới nổi; kiên trì thực hiện tái cấu trúc thị trường dựa trên 4 trụ cột chính: cơ sở hàng hóa, tổ chức thị trường, cơ sở nhà đầu tư và tổ chức kinh doanh chứng khoán.
Chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh sau quyết định chính sách của Fed Chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh sau quyết định chính sách của Fed
Chỉ số S&P 500 hiện đang có chuỗi ngày tăng điểm dài nhất tính từ tháng 11/2021 và hiện đang hướng đến tuần tăng điểm mạnh nhất tính từ tháng 3/2022.
HNX bổ nhiệm nhân sự Tổng Giám đốc và Trưởng Ban kiểm soát HNX bổ nhiệm nhân sự Tổng Giám đốc và Trưởng Ban kiểm soát
Ông Nguyễn Anh Phong và bà Ngô Thị Lan Hương được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc và Trưởng ban kiểm soát của Sở GDCK Hà Nội kể từ ngày 15/6/2023.
Mai Hương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phiên thanh khoản kỷ lục, VN-Index giữ lại mốc 1.200 điểm

Phiên thanh khoản kỷ lục, VN-Index giữ lại mốc 1.200 điểm

Sau phiên giảm kỷ lục, thị trường vẫn còn gặp áp lực bán khi đã có thời điểm giảm hơn 70 điểm. Tuy nhiên, những nỗ lực hấp thụ lực bán đã xuất hiện giúp nhiều cổ phiếu thoát được giá sàn. Đồng thời, VN-Index cũng đóng cửa trên 1.200 điểm.
Con gái Chủ tịch OCB vừa bán ra 45 triệu cổ phiếu

Con gái Chủ tịch OCB vừa bán ra 45 triệu cổ phiếu

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố báo cáo về giao dịch cổ phiếu của người nội bộ và người có liên quan.
Khối ngoại giao dịch đột biến tại VIB, dấu hiệu CBA tiếp tục thoái vốn?

Khối ngoại giao dịch đột biến tại VIB, dấu hiệu CBA tiếp tục thoái vốn?

Trong phiên giao dịch ngày 5/3, cổ phiếu VIB của Ngân hàng Quốc tế trở thành tâm điểm thị trường khi ghi nhận khối lượng giao dịch "khủng" từ khối ngoại.

Các tin bài khác

Những con số biết nói từ Tuần lễ Công nghiệp & Công nghệ Việt Nam 2025

Những con số biết nói từ Tuần lễ Công nghiệp & Công nghệ Việt Nam 2025

Tuần lễ Công nghiệp & Công nghệ Việt Nam 2025 khép lại với 70.000 lượt khách tham quan và gần 600 tỷ đồng giao dịch được ký kết chỉ trong 4 ngày, khẳng định vị thế của Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) là điểm đến xứng tầm của ngành công nghiệp khu vực.
Xanh SM triển khai dịch vụ xe 7 chỗ liên tỉnh bằng xe Limo Green

Xanh SM triển khai dịch vụ xe 7 chỗ liên tỉnh bằng xe Limo Green

Xanh SM chính thức đưa thêm dòng xe điện 7 chỗ Limo Green vào vận hành dịch vụ xe liên tỉnh, mang đến lựa chọn rộng rãi, tiện nghi cho khách hàng, bên cạnh đội xe Nerio Green đã hoạt động từ đầu năm. Giai đoạn đầu, xe Limo Green sẽ được triển khai trên ba tuyến cố định gồm Hà Nội – phường Nam Định (tỉnh Ninh Bình); Đà Nẵng – Huế; phường Sài Gòn, phường Bến Thành – phường Bà Rịa – phường Vũng Tàu (TP HCM).
Quảng Ngãi đề nghị BSR nỗ lực giúp tỉnh hoàn thành dự toán Trung ương giao

Quảng Ngãi đề nghị BSR nỗ lực giúp tỉnh hoàn thành dự toán Trung ương giao

Năm 2025, Trung ương giao tỉnh Quảng Ngãi chỉ tiêu thu ngân sách 22.316 tỷ đồng. Lũy kế 11 tháng, toàn ngành Thuế Quảng Ngãi đã thu được 18.822,9 tỷ đồng, đạt 84,3% dự toán Trung ương và 78,3% dự toán tỉnh. Với tiến độ thu hiện nay, cơ quan Thuế ước tính tỉnh sẽ hụt khoảng 1.100 tỷ đồng so với chỉ tiêu được giao.
Khám phá đặc quyền sống – đầu tư song hành tại Pearl Residence Cửa Lò

Khám phá đặc quyền sống – đầu tư song hành tại Pearl Residence Cửa Lò

Tọa lạc ngay trung tâm biển Cửa Lò, Pearl Residence mang đến cho chủ nhân những đặc quyền khác biệt – từ trải nghiệm sống chuẩn nghỉ dưỡng cho đến tiềm năng tăng giá trị bền vững trong tương lai.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động