Đại học Bách khoa Hồng Kông (Hong Kong Polytechnic University – PolyU) và Học viện Hàng không Quốc tế Hồng Kông (The Hong Kong International Aviation Academy – HKIAA) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) có hiệu lực 2 năm, với mục đích đóng góp cho ngành hàng không địa phương bằng cách cùng nhau chung sức ươm mầm tài năng và thực hiện các dự án nghiên cứu liên quan đến hàng không.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 14 tháng 7 năm 2022 – Đại học Bách khoa Hồng Kông (Hong Kong Polytechnic University – PolyU) và Học viện Hàng không Quốc tế Hồng Kông (The Hong Kong International Aviation Academy – HKIAA) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) có hiệu lực 2 năm, với mục đích đóng góp cho ngành hàng không địa phương bằng cách cùng nhau chung sức ươm mầm tài năng và thực hiện các dự án nghiên cứu liên quan đến hàng không.

Photo-1-1-.jpg

Dựa trên kinh nghiệm sâu rộng của HKIAA trong việc nuôi dưỡng, đâò tạo nhân tài, cùng với năng lực của PolyU trong nghiên cứu khoa học, các bên sẽ hợp tác chặt chẽ để phát triển các chương trình đào tạo cho ngành hàng không, cũng như tối ưu hóa việc thực hiện các chương trình đó và hợp tác trong việc quảng bá. Ngoài ra, một trong những điểm nổi bật của Biên bản ghi nhớ là hai bên cùng thực hiện các dự án nghiên cứu liên quan đến hàng không. Hai bên cam kết trao đổi kiến ​​thức chuyên môn, kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu và chia sẻ các nguồn lực như cơ sở đào tạo, thiết bị mô phỏng bay nhằm phát huy tối đa sức mạnh tổng hợp để ươm mầm, đào tạo nhân tài cho ngành.

Trước sự chứng kiến ​​của Giáo sư Wing Tak WONG, Phó chủ tịch kiêm Hiệu trưởng của PolyU và ông CK NG, Giám đốc điều hành (CEO) của HKIA Services Holdings Ltd., Giáo sư H.C. MAN, Trưởng Khoa Kỹ thuật của PolyU và ông Ir Simon LI, Chủ tịch của HKIAA, đã ký kết MoU tại hội trường trong khuôn viên của PolyU.

Giáo sư H.C. Man, Trưởng Khoa Kỹ thuật của PolyU cho biết: “Đây là sự hợp tác rất kịp thời giữa PolyU và HKIAA để phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp nhằm hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của ngành hàng không tại Hồng Kông. Chúng tôi sẽ thực hiện các chương trình đào tạo chuyên nghiệp khác nhau cũng như các dự án nghiên cứu và phát triển để hỗ trợ thế hệ trẻ ở Hồng Kông. Qua đó, hai bên sẽ trở thành những bên liên quan chính trong ngành công nghiệp trụ cột này”.

ông Ir Simon LI, Chủ tịch của HKIAA nhận định: “Chúng tôi có thể thấy trước rằng, việc hoàn thành xây dựng hệ thống đường băng thứ ba tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông vào năm 2024 sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho ngành hàng không. Như vậy, sẽ có nhu cầu lớn hơn bao giờ hết đối với những cá nhân tài năng tham gia vào ngành hàng không. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với PolyU để thu hút, phát triển và nuôi dưỡng các tài năng trẻ nhằm hỗ trợ sự phát triển bền vững của ngành hàng không tại Hồng Kông và trong toàn khu vực”.

Bất chấp những thách thức mà ngành hàng không toàn cầu đang phải đối mặt do đại dịch COVID-19, mọi người đều tin rằng, những cơ hội mới ở phía trước cho sự phát triển của ngành hàng không là rất lớn. Thông qua sự hợp tác với HKIAA, PolyU kỳ vọng sẽ có những đóng góp cho ngành hàng không ở Hồng Kông.

Hashtag: #PolyU#MoU

In bài viết

Truyền hình