Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
14:52 | 29/07/2023 GMT+7

Thêm nhiều thông tin hữu ích về điều trị ung bướu được chia sẻ

aa
Sáng 29/7, nhiều thông tin hữu ích và những tiến bộ trong nghiên cứu, chẩn đoán, điều trị ung thư đã được chia sẻ tại Hội thảo quốc tế “Quản lý ung thư trong thời đại mới: Cập nhật những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư ở Việt Nam và trên thế giới” diễn ra ở thành phố Cần Thơ.
Cần Thơ: Trên 200 chuyên gia trong nước và quốc tế chia sẻ kinh nghiệm quản lý bệnh tim mạchCần Thơ: Trên 200 chuyên gia trong nước và quốc tế chia sẻ kinh nghiệm quản lý bệnh tim mạch
Hơn 500 người tham gia Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 tại Sa PaHơn 500 người tham gia Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 tại Sa Pa

Hội thảo do Trường Đại học Nam Cần Thơ phối hợp Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ tổ chức với sự tham dự của hơn 500 đại biểu gồm các chuyên gia, giáo sư, bác sỹ, dược sỹ đầu ngành chuyên khoa về ung thư trong và ngoài nước.

Tại Hội thảo, nhiều thông tin hữu ích về những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực ung bướu đã được chia sẻ như: Tổng quan về phẫu thuật cắt thực quản trong điều trị ung thư thực quản; những tiến bộ trong điều trị ung thư dạ dày tại Việt Nam; cập nhật tiến bộ trong điều trị đa mô thức ung thư đại trực tràng; các tiến bộ trong điều trị ung thư phổi tại Việt Nam; phẫu thuật nội soi có hỗ trợ robot điều trị bướu thận có chồi tĩnh mạch chủ bụng; phẫu thuật nội soi cắt bướu bảo tồn thận điều trị bướu thận giai đoạn cT1b; kỹ thuật mới nhất trong xạ trị; ghép gan trong ung thư gan; tiến bộ và khó khăn trong triển khai chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư tại Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long; ứng dụng sinh học phân tử trong chẩn đoán và điều trị ung thư tại Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ; thách thức trong phẫu thuật điều trị bệnh nhân u nguyên bào men giai đoạn muộn với các biến chứng toàn thân nghiêm trọng…

Qua đó, mang lại cơ hội cho các nhà nghiên cứu, giảng viên, bác sỹ và sinh viên trao đổi học thuật, mở rộng hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học sức khỏe, đặc biệt là những tiến bộ trong điều trị ung thư.

Thêm nhiều thông tin hữu ích về điều trị ung bướu được chia sẻ
GS.TS.BS Lê Quang Nghĩa, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bình Dân TP Hồ Chí Minh, chia sẻ các thông tin tổng quan về phẫu thuật cắt thực quản trong điều trị ung thư thực quản tại hội thảo.

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm trên toàn cầu có khoảng gần 20 triệu trường hợp mắc mới ung thư và trên 10 triệu ca tử vong vì căn bệnh này, trong đó 2/3 là ở các nước đang phát triển.

Trong khi đó, dẫn số liệu tại hội nghị ung thư quốc tế về phòng chống ung thư 2022 tại Hà Nội, PGS.TS.BS Đàm Văn Cương, Giám đốc Bệnh viện ĐH Nam Cần Thơ, cho biết tỷ lệ mắc ung thư tại Việt Nam cao thứ 2 thế giới. Mỗi năm, Việt Nam ghi nhận 200.000 ca mắc mới, số ca tử vong lên đến 82.000 trường hợp. Tỷ lệ tử vong do ung thư tại Việt Nam là 73,5%, trong khi của thế giới 59,7%, các quốc gia đang phát triển 67,9%. Điều đó cho thấy tỷ lệ tử vong do các bệnh ung thư tại Việt Nam ở mức cao, lý do đa số được phát hiện muộn, việc điều trị kết quả chưa cao.

Thêm nhiều thông tin hữu ích về điều trị ung bướu được chia sẻ
Các đại biểu trong và ngoài nước tham dự hội thảo.

Theo PGS.TS.BS Đàm Văn Cương, nguyên nhân gây ra ung thư xuất phát từ một tế bào đơn lẻ. Sự chuyển dạng từ một tế bào bình thường thành một tế bào ung thư là một quá trình nhiều giai đoạn, từ một tổn thương tiền ung thư đến khối u ác tính. Những thay đổi này là kết quả của sự tương tác giữa các yếu tố di truyền của một người và ba loại tác nhân bên ngoài, bao gồm: các tác nhân sinh ung vật lý, như tia cực tím và bức xạ, phóng xạ, ion hóa; các tác nhân sinh ung hóa học, như a-mi-ăng (asbestos), các thành phần của khói thuốc lá, thuốc bảo vệ thực vật, ô nhiễm nguồn nước và các tác nhân sinh học như nhiễm trùng một số virus, vi khuẩn hay ký sinh trùng.

Thêm nhiều thông tin hữu ích về điều trị ung bướu được chia sẻ
Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch hội đồng quản trị Trường ĐH Nam Cần Thơ, tặng hoa cho các chuyên gia, giáo sư, bác sỹ đầu ngành tham gia hội thảo.

Cũng theo PGS.TS.BS Đàm Văn Cương, mặc dù là căn bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới, tuy nhiên bệnh ung thư có thể được giảm thiểu và kiểm soát qua việc áp dụng các chiến lược phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm.

Trường Đại học Nam Cần Thơ ủng hộ 500 triệu đồng mua kit xét nghiệm Covid-19Trường Đại học Nam Cần Thơ ủng hộ 500 triệu đồng mua kit xét nghiệm Covid-19
Nhằm góp phần ủng hộ TP Cần Thơ chống dịch và ổn định cuộc sống người dân, chiều 14/7, Ban lãnh đạo Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ trao 500 triệu đồng tiền ủng hộ mua kit xét nghiệm Covid-19.
Cần Thơ: Trên 200 chuyên gia trong nước và quốc tế chia sẻ kinh nghiệm quản lý bệnh tim mạchCần Thơ: Trên 200 chuyên gia trong nước và quốc tế chia sẻ kinh nghiệm quản lý bệnh tim mạch
Sáng ngày 7/5, trên 200 chuyên gia, giáo sư, bác sỹ, dược sỹ đầu ngành chuyên khoa tim mạch đang công tác tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước tham gia Hội thảo tim mạch quốc tế với chủ đề “Tối ưu quản lý bệnh tim mạch trong thời đại mới”, do Trường Đại học Nam Cần Thơ phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ tổ chức.
Bệnh viện Bay Orbis đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ y tế tại TP Cần ThơBệnh viện Bay Orbis đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ y tế tại TP Cần Thơ
Ngày 24/5, UBND TP Cần Thơ phối hợp cùng Tổ chức Orbis Quốc tế tổ chức Lễ Giới thiệu chương trình và tham quan Bệnh viện bay Orbis 2023 tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ. Trước đó, từ ngày 8/5 đến ngày 28/5/2023, đội ngũ chuyên gia và tình nguyện viên của Bệnh viện Bay Orbis (Hoa Kỳ) đã thực hiện đào tạo trực tiếp cho 52 cán bộ y tế chuyên ngành nhãn khoa

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ đặt mục tiêu trở thành trung tâm logistics đa phương thức quốc tế

Cần Thơ đặt mục tiêu trở thành trung tâm logistics đa phương thức quốc tế

Thành phố Cần Thơ đang đặt mục tiêu trở thành trung tâm logistics đa phương thức quốc tế (Hub Logistics), đóng vai trò động lực then chốt, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững cho toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.

Các tin bài khác

Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử

Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử

Nam bệnh nhân người dân tộc Dao được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BVĐKQT) Vinmec Smart City (Hà Nội) trong tình trạng nguy kịch do tai nạn giao thông. Dù không người thân đi cùng, không đủ chi phí điều trị nhưng anh đã được đội ngũ y bác sĩ dốc toàn lực cứu chữa, mang lại cơ hội sống tưởng chừng đã vụt tắt.
Hội nghị chuyên đề Cột sống tại Cần Thơ quy tụ gần 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế

Hội nghị chuyên đề Cột sống tại Cần Thơ quy tụ gần 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế

Ngày 8/11, Hội nghị chuyên đề quốc tế Cột sống lần thứ 4 do Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ phối hợp cùng Hội Cột sống thành phố Hồ Chí Minh tổ chức diễn ra tại thành phố Cần Thơ.
Gen Z và hành trình bỏ phố rời xa xô bồ, giải nhiệt cuộc sống

Gen Z và hành trình bỏ phố rời xa xô bồ, giải nhiệt cuộc sống

Deadline công việc và học tập khiến cuộc sống của nhiều Gen Z đôi lúc như chiếc nồi áp suất luôn trong trạng thái căng thẳng và mệt mỏi. Guồng quay ấy cùng thúc đẩy mong muốn thoát kén thành phố của họ để tránh xa xô bồ, giải nhiệt với thiên nhiên, nhanh chóng lấy lại tinh thần hứng khởi vốn có.
Những đêm dài bền bỉ và nguồn năng lượng tiếp sức người bảo vệ theo đuổi ước mơ

Những đêm dài bền bỉ và nguồn năng lượng tiếp sức người bảo vệ theo đuổi ước mơ

22h30. Sảnh chung cư 40 tầng ở trung tâm thành phố vẫn sáng rực ánh đèn. Người ra, kẻ vào thưa dần. Thang máy khép lại, chỉ còn tiếng giày của anh Phúc sải bước trên nền gạch, âm thanh quen thuộc của ca trực đêm. Suốt 5 năm, bước chân chân chắc nịch ấy là lời cam kết thầm lặng với sự an toàn của cư dân.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030; đồng thời vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 17/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội) diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp).
Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Từ những gian hàng ẩm thực tự tay chuẩn bị, các tiết mục văn nghệ rộn ràng đến câu chuyện về mái nhà thứ hai khi xa quê hương, Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình (tỉnh Hưng Yên) ngày 15/11 đã đưa sinh viên ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia đến gần nhau hơn, tạo nên những khoảnh khắc gắn kết và tình hữu nghị bền chặt giữa các thế hệ trẻ.
Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Ngày 17/11/2025 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030. Nhân dịp trọng đại này, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã có thư chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và những người đã, đang trực tiếp làm công tác đối ngoại nhân dân trong hệ thống Liên hiệp.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động