Thêm một cây cầu Việt kiều được khởi công xây dựng tại An Giang
![]() |
| Nhóm VK hỗ trợ địa phương 50% kinh phí xây cầu. |
Theo bà Nguyễn Thị Yến Thu, Phó Trưởng nhóm VK, cầu VK 281 có chiều dài 26 mét, rộng 3,5 mét, với kính phí xây dựng khoảng 342 triệu đồng. Trong đó, Nhóm VK hỗ trợ địa phương 50% kinh phí xây dựng. Dự kiến, cầu sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào ngày 30/7/2023. Đây là cây cầu thứ 281 của Nhóm VK đóng góp xây dựng từ khi thành lập vào năm 2004 đến nay.
![]() |
| Đại diện chính quyền địa phương, các vị mạnh thường quân và Nhóm VK thực hiện nghi thức xúc đất khởi công xây cầu |
Phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng cầu hữu nghị VK 281, ông Lộ Vinh Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Tri Tôn cho biết: “Được sự đồng tình của bà con nhân dân, cùng sự chung tay hỗ trợ của Nhóm VK, hôm nay, cầu Kênh Ranh 16 được khởi công xây dựng. Đây sẽ là nhịp cầu ý nghĩa kết nối những tuyến đường huyết mạch của thị trấn với các xã. Đồng thời, góp phần đẩy nhanh sự phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống của người dân địa phương".
Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lộ Vinh Huy cam kết sẽ phân công, giám sát đảm bảo cầu thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Cũng như sẽ trân trọng, giữ gìn và phát huy hiệu quả khi cầu hoàn thành và đưa vào sử dụng.
![]() |
| Các vị đại biểu và người dân địa phương tham dự Lễ Khởi công cầu VK 281 |
Được biết, nhóm VK ban đầu chỉ có hơn 10 kiều bào các nước Canada, Mỹ, Pháp, Nhật, Úc… được thành lập năm 2004 với mục đích là xây dựng 10 cây cầu giao thông cho vùng miền Tây Nam Bộ. Khi 10 cây cầu được xây dựng xong, nhiều người thấy đây là việc làm ý nghĩa, nên đã chung tay góp sức với nhóm.
Đến nay, nhóm VK đã xây dựng và đưa vào sử dụng 280 cây cầu hữu nghị ở các tỉnh miền Nam và miền Trung, với tổng chiều dài các cây cầu hơn 7.500 mét, tổng trị giá các công trình hơn 43 tỉ đồng. Trong đó, nhóm VK tự vận động hỗ trợ địa phương khoảng 50% kinh phí xây dựng cầu.
| Sang Malaysia theo chồng làm việc từ năm 2012, chị Nguyễn Thị Liên hiện là giáo viên dạy tiếng Việt và là Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) tiếng Việt. Học chuyên ngành sư phạm môn ngữ văn, nên dạy tiếng Việt là công việc mà chị luôn yêu thích. |
| Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh Tuyên Quang cần đẩy mạnh công tác vận động viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ, nhà tài trợ nước ngoài, các Việt kiều tại Pháp có quê hương ở Tuyên Quang hoặc có quan hệ thân thiết với tỉnh đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản
Kiều bào tại nhiều nước kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào
Đọc nhiều
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025







