Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
22:38 | 25/07/2021 GMT+7

Thêm 1,5 triệu liều vắc xin Moderna về Việt Nam

aa
Chiều tối ngày 25/7, chiếc máy bay chở hơn 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài.
Việt Nam phân bổ 3 triệu liều vaccine Moderna do Mỹ hỗ trợ Việt Nam phân bổ 3 triệu liều vaccine Moderna do Mỹ hỗ trợ
Thông qua cơ chế COVAX, Việt Nam tiếp nhận thêm 3.000.060 liều vaccine Moderna do chính phủ Mỹ hỗ trợ, trong đó 1.499.960 liều đã được chuyển đến TP.HCM vào ngày 24/7. 1.500.100 liều sẽ đến Hà Nội vào ngày 25/7.
Tuần này, Việt Nam có thêm 3 triệu liều vaccine COVID-19 Moderna Tuần này, Việt Nam có thêm 3 triệu liều vaccine COVID-19 Moderna
Ba triệu liều vaccine ngừa COVID-19 Mordena do Mỹ viện trợ qua cơ chế Covax sẽ đến Việt Nam vào ngày 25/7 tới, theo người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Số vắc xin này nằm trong hơn 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna do Chính phủ Hoa Kỳ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã dự buổi tiếp nhận số vắc xin này.

anh thuan nhan vac xin

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng; ông Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam; ông Christopher Klein, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam; Bà Lesley Miller, Quyền Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam cùng nhận lô vắc xin Moderna tại Sân bay Quốc tế Nội Bài: Ảnh Hải Hà

Cùng dự buổi tiếp nhận có ông Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam; ông Christopher Klein, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam; Bà Lesley Miller, Quyền Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam.

Tối 24/7, gần 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna cũng đã được chuyển đến TP Hồ Chí Minh. Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương phối hợp với Cục Vận tải, Tổng Cục Hậu cần và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh đã tiến hành tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản số vắc xin này tại kho vắc xin của Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm MAY.

Số vắc xin hơn 3 triệu liều này là lô vắc xin Moderna thứ hai đến Việt Nam trong tháng này, nâng tổng số vắc xin do Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam thông qua Cơ chế COVAX lên đến hơn 5 triệu liều.

anh thuan 25

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn kiểm tra lô vắc xin phòng COVID-19 Moderna tại Sân bay Quốc tế Nội Bài Ảnh: Hải Hà

Tại buổi tiếp nhận, Lãnh đạo Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao đánh giá cao sự chia sẻ, giúp đỡ kịp thời và ý nghĩa của phía Hoa Kỳ đối với Việt Nam thông qua cơ chế COVAX, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát mạnh và phức tạp tại một số tỉnh, thành ở Việt Nam và nguồn cung vắc xin toàn cầu tiếp tục khan hiếm trầm trọng.

Đồng thời, phía Việt Nam bày tỏ mong muốn các quốc gia và các tổ chức quốc tế tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tăng cường chia sẻ vắc xin, trang thiết bị và thuốc tạo điều kiện kiểm soát đại dịch COVID-19, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tiếp tục phối hợp với Cục Vận tải và Quân khu 2 – Bộ Quốc phòng trong việc tiếp nhận số vắc xin này về kho vắc xin của Chương trình Tiêm chủng Quốc gia. Dự kiến số vắc xin này sẽ được lấy mẫu kiểm định và cấp phát đến các địa phương, kịp thời sử dụng ngay trong cuối tháng 7 này.

xe truong hai

Ngay tại buổi tiếp nhận vắc xin, các xe của Cục Vận tải- Bộ Quốc phòng và xe tải lạnh chuyên dụng cuả Quân 2 đã vận chuyển vắc xin về kho của bảo quản của Chương trình tiêm chủng mở rộng. Ảnh: Trần Minh

xe truong hai 1

Là đơn vị được giao nhiệm vụ vận chuyển lô vắc xin COVID-19 này, Thượng tá Hoàng Minh Nhuệ - Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 971, Cục Vận tải, Tổng Cục Hậu cần cho biết: để vận chuyển lô văc xin này về kho bảo quản, Lữ đoàn đã nhanh chóng khẩn trương triển khai, lựa chọn cán bộ có kinh nghiệm tổ chức chỉ huy, lái xe có kinh nghiệm chuyên môn cao.

“Lữ đoàn đã tổ chức hướng dẫn cho lực lượng tham gia vận chuyển nắm chắc về quy trình giao nhận, vận chuyển vắc xin cũng như quy trình xử trí sự cố trong quá trình vận chuyển để đảm bảo vận chuyển vắc xin được đầy đủ, kịp thời, an toàn, chất lượng” - Thượng tá Hoàng Minh Nhuệ cho biết.

Đến nay Việt Nam đã tiếp nhận hơn 14 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 thông qua các nguồn khác nhau, trong đó có 7.493.300 liều vắc xin COVID-19 với 4 lô hàng từ Cơ chế COVAX bao gồm 5.000.100 liều vắc xin Moderna do Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ và 2.493.200 liều AstraZeneca…

xe quan doi

Ngay tại buổi tiếp nhận vắc xin, các xe của Cục Vận tải- Bộ Quốc phòng và xe tải lạnh chuyên dụng cuả Quân 2 đã vận chuyển vắc xin về kho của bảo quản của Chương trình tiêm chủng mở rộng. Ảnh:Trần Minh

Theo Bộ Y tế, tính đến hết ngày 25/7, tổng số liều vắc xin phòng COVID-19 đã được tiêm tại Việt Nam là 4.535.741 liều, trong đó tiêm mũi 1 là 4.163.388 liều, tiêm mũi 2 là 372.353 liều.

Việt Nam phân bổ 3 triệu liều vaccine Moderna do Mỹ hỗ trợ Việt Nam phân bổ 3 triệu liều vaccine Moderna do Mỹ hỗ trợ
Thông qua cơ chế COVAX, Việt Nam tiếp nhận thêm 3.000.060 liều vaccine Moderna do chính phủ Mỹ hỗ trợ, trong đó 1.499.960 liều đã được chuyển đến TP.HCM vào ngày 24/7. 1.500.100 liều sẽ đến Hà Nội vào ngày 25/7.
Tuần này, Việt Nam có thêm 3 triệu liều vaccine COVID-19 Moderna Tuần này, Việt Nam có thêm 3 triệu liều vaccine COVID-19 Moderna
Ba triệu liều vaccine ngừa COVID-19 Mordena do Mỹ viện trợ qua cơ chế Covax sẽ đến Việt Nam vào ngày 25/7 tới, theo người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
Hoa Kỳ viện trợ thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna cho Việt Nam Hoa Kỳ viện trợ thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna cho Việt Nam
Thông qua chương trình COVAX, Hoa Kỳ tiếp tục viện trợ cho Việt Nam thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna.
Theo Suckhoedoisong.vn
Nguồn: suckhoedoisong.vn

Tin cùng chủ đề: Phòng chống dịch COVID-19

Bộ Y tế định nghĩa trường hợp được coi là F1 COVID-19

Bộ Y tế định nghĩa trường hợp được coi là F1 COVID-19

Bộ Y tế có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19. Trong đó có định nghĩa lại các trường hợp được coi là F0, F1, F2.
Ngày 18/12, cả nước ghi nhận thêm 15.895 ca mắc COVID-19

Ngày 18/12, cả nước ghi nhận thêm 15.895 ca mắc COVID-19

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 18/12, Việt Nam có 15.895 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố, riêng Hà Nội 1.244 ca.

Tin bài liên quan

Giám đốc CDC Mỹ: Đề nghị tiêm vaccine phòng COVID-19 Moderna cho trẻ em từ 6-17 tuổi

Giám đốc CDC Mỹ: Đề nghị tiêm vaccine phòng COVID-19 Moderna cho trẻ em từ 6-17 tuổi

Mới đây, các chuyên gia thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã nhất trí khuyến nghị sử dụng vaccine phòng COVID-19 của hãng Moderna để tiêm cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 6-17 tuổi.
Nếu không nhận vaccine COVID-19, địa phương để xảy ra dịch phải chịu trách nhiệm

Nếu không nhận vaccine COVID-19, địa phương để xảy ra dịch phải chịu trách nhiệm

Bộ Y tế nêu rõ: Nếu địa phương nào không tiếp nhận đủ vaccine để tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên, cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi và không rà soát đủ đối tượng thuộc diện phải tiêm, để xảy ra dịch, phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Nhật Bản chào đón du khách quốc tế sau 2 năm "bế quan tỏa cảng" vì COVID-19

Nhật Bản chào đón du khách quốc tế sau 2 năm "bế quan tỏa cảng" vì COVID-19

Kể từ ngày 10/6, du khách quốc tế từ 98 quốc gia trên khắp thế giới sẽ được phép nhập cảnh vào Nhật Bản.

Các tin bài khác

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 điều chỉnh thông tin cá nhân của 03 thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026.
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:

Đọc nhiều

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Ngày 22/8, tại Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hà Vĩ cùng lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình trao tặng và trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Sáng 22/8, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan (1996–2026) và Gặp mặt thường niên những người từng học tập, công tác và yêu mến Uzbekista.
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Ngày 21/8, tại Bắc Ninh, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Doanh nghiệp xã hội KOTO chính thức khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề cho các nhóm người yếu thế tại Việt Nam.
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Trong hai ngày 21-22/8, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện, quy tập 52 bộ hài cốt liệt sĩ và 17 bộ di vật tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động