Chiều 7/11, tại TP.Hồ Chí Minh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) lần thứ I (giai đoạn 2017-2021) khu vực phía Nam, với 103 đơn vị được vinh danh.
Phối hợp ngăn ngừa các hành vi vi phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT Phối hợp ngăn ngừa các hành vi vi phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT
Tôn vinh 87 doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội Tôn vinh 87 doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội

Đây là sự kiện tiếp nối thành công của lễ tôn vinh 87 doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT khu vực phía Bắc đã được BHXH Việt Nam tổ chức trước đó tại tỉnh Ninh Bình.

Theo ban tổ chức, 103 doanh nghiệp tại 31 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam được vinh danh tại lễ tôn vinh lần này là các đơn vị sử dụng lao động thuộc khối các đơn vị sự nghiệp tự chủ hoàn toàn kinh phí hoạt động và có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Quang cảnh lễ tôn vinh.
Quang cảnh lễ tôn vinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết: từ năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng hầu hết các doanh nghiệp vẫn nỗ lực bảo đảm việc thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH các cấp bảo đảm các quyền lợi cho người lao động, nhất là việc thực hiện các thủ tục hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do Covid-19.

Trên nền tảng sự phối hợp của các đơn vị sử dụng lao động, ngành BHXH Việt Nam đã tập trung mọi nguồn lực, tổ chức thực hiện có hiệu quả các gói hỗ trợ từ quỹ BHXH, quỹ BHTN theo các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ cho người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tôn vinh doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Tôn vinh doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Sáng 12/10, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam – Tôn vinh doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022.
Cà Mau tuyên dương 29 doanh nhân tiêu biểu năm 2022 Cà Mau tuyên dương 29 doanh nhân tiêu biểu năm 2022
Chiều 12/10, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt doanh nghiệp nhân kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022).
In bài viết

Truyền hình