Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:05 | 23/04/2019 GMT+7

Thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 có bầu: Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ

aa
Thầy giáo ở Lào Cai bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang bầu được nhà trường và lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên nhận định có chuyên môn giỏi, chưa để xảy ra điều tiếng và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Vụ xâm hại nữ sinh Thái Bình: Cựu Thượng tá công an lĩnh án Lời khai của kẻ hiếp dâm khiến nữ sinh nhảy cầu tự tử Vụ nữ sinh bị hiếp dâm nhảy cầu tự tự: Xót xa những dòng tin nhắn cuối cùng Thông tin mới vụ nữ sinh nhảy cầu vì bị hiếp dâm Vụ nữ sinh Quảng Ninh bị đánh hội đồng phải nhập viện diễn ra thế nào?

Vụ một thầy giáo dạy tại trường THCS xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai dính nghi án làm một nữ sinh lớp 8 tên Y. (trú tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) mang bầu đang khiến dư luận xôn xao.

Liên quan tới vấn đề này, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên cho biết, thầy V.A. công tác ở trường Thượng Hà được hơn 5 năm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, chưa để xảy ra điều tiếng nào và được đánh giá có chuyên môn giỏi. Ngoài ra, trong kỳ thi mới đây, thầy V.A đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Trước thông tin đang lan truyền, Phòng GD&ĐT Bảo Yên cũng đang phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc, sai đến đâu xử lý đến đấy, quyết không dung túng, bao che. Hiện, thầy A. đã bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày để phục vụ công tác điều tra.

thay giao bi to lam nu sinh lop 8 co bau luon hoan thanh tot nhiem vu
Thầy giáo N.V.A - người bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang bầu. Ảnh gia đình nạn nhân cung cấp

Lãnh đạo của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) cũng khẳng định đã chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai và các đơn vị liên quan nhanh chóng vào cuộc xác minh vụ việc, sớm có báo cáo về Bộ.

Ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết cũng đã nắm được thông tin này và trong ngày 23/4 sẽ đưa em Y. đi giám định, xác minh, nếu đúng sự thật sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Thông tin cụ thể sau khi có kết quả điều tra sẽ thông tin với báo chí.

Được biết trước đó, gia đình học sinh em Y. đã gửi đơn tố cáo thầy giáo thầy N.V.A - giáo viên dạy bộ môn Toán – Tin có hành vi dụ dỗ, quan hệ tình dục khiến em có thai được 12 tuần.

Theo đơn, sau khi phát hiện em Y. mang thai, thầy A. đã dọa nữ sinh này không được nói với bất kỳ ai. Khi phát hiện con gái có biểu hiện bất thường, gia đình đã gặng hỏi thì em kể lại toàn bộ câu chuyện.

Biết sự việc, thầy giáo A. cùng gia đình đã đến nhà nữ sinh Y. để xin lỗi và xin thương lượng. Thầy A. đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình đồng thời muốn được giải quyết vụ việc bằng tình cảm mà không đưa ra pháp luật, nhưng gia đình em này không đồng ý.

Trước thái độ kiên quyết của gia đình, người thân của thầy A. đã đề nghị đưa cho gia đình số tiền 300 triệu và giải quyết vụ việc theo hướng tình cảm mà không đưa ra pháp luật.

"Hiện giờ gia đình tôi cũng không biết thế nào, chỉ mong pháp luật công tâm xử lý đúng người, đúng tội, trả lại công bằng cho Y.", đại diện gia đình nạn nhân cho hay.

Được biết, thầy N.V.A đã có vợ cũng là giáo viên và có 2 người con. Cũng trong sáng nay (23/4), cơ quan chuyên môn đã giám định ADN thai nhi của học sinh lớp 8 tên H.T.H. Trong trường hợp kết quả giám định ADN trùng khớp, công an sẽ khởi tố thầy giáo để điều tra, xử lý.

thay giao bi to lam nu sinh lop 8 co bau luon hoan thanh tot nhiem vu Danh hài Anh Vũ: Lừng lẫy với vai má mì pê đê, náo loạn chợ Bến Thành khi "mang bầu"
thay giao bi to lam nu sinh lop 8 co bau luon hoan thanh tot nhiem vu Vụ bé sơ sinh rơi ở chung cư Linh Đàm: Thầy cô và các bạn không biết nữ sinh đang mang bầu
thay giao bi to lam nu sinh lop 8 co bau luon hoan thanh tot nhiem vu Vụ nữ sinh ném con từ tầng 31 ở chung cư Linh Đàm: Bạn trai không biết người yêu mang bầu
thay giao bi to lam nu sinh lop 8 co bau luon hoan thanh tot nhiem vu Trà Vinh: Bắt giam gã trai khiến bé gái 15 tuổi mang bầu
Tường Vy (Tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

ADN nữ sinh lớp 8 mang bầu: Thầy giáo là bố thai nhi

ADN nữ sinh lớp 8 mang bầu: Thầy giáo là bố thai nhi

Theo kết quả giám định ADN công an vừa cung cấp, thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 có bầu ở Lào Cai chính là "tác giả" của cái thai.  
Bị khởi tố, thầy giáo làm nữ sinh lớp 8 mang bầu đối diện án tù nào?

Bị khởi tố, thầy giáo làm nữ sinh lớp 8 mang bầu đối diện án tù nào?

Thầy giáo bị nữ sinh lớp 8 tố làm cho mang bầu 12 tuần ở Lào Cai đã bị cơ quan công an khởi tố, tạm giữ hình sự để điều tra, xử lý.

Các tin bài khác

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.

Đọc nhiều

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal (1975 - 2025) đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Chiều 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập (1950 - 2025). Trong suốt hành trình 75 năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực cho đối ngoại nhân dân và vị thế quốc tế của đất nước.
Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Ngày 30/12/2025, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ nhiệm Ủy ban đã có buổi tiếp ông Đỗ Văn Dự – Chủ tịch Hội Ái hữu Việt Nam – Vanuatu.
Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Nhìn lại năm 2025 - năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper khẳng định quan hệ song phương tiếp tục đạt nhiều kết quả thực chất, toàn diện trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, quốc phòng - an ninh, kinh tế, công nghệ và khắc phục hậu quả chiến tranh... tạo nền tảng vững chắc cho hợp tác trong giai đoạn tới.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động