Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:25 | 17/04/2019 GMT+7

Vụ nữ sinh bị hiếp dâm nhảy cầu tự tự: Xót xa những dòng tin nhắn cuối cùng

aa
Sáng 15-4, nữ sinh Nguyễn Thị V.A. (SN 2001), học sinh Trường PTTH Thuận Thành 2, thuộc huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã nhảy từ cầu Hồ xuống sông tự tử. Mặc dù được bạn bè, người dân gần đó nỗ lực cứu vớt nhưng do dòng nước chảy xiết, V.A. đã tử vong.

Ngay sau khi nhận tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy, Cảnh sát PCCC và CNCH, phối hợp Công an huyện Thuận Thành và các đơn vị chức năng cùng gia đình tìm kiếm, đến 16h45 cùng ngày mới vớt được thi thể cháu V.A.

Nguyên nhân cái chết của nữ sinh này được Công an huyện Thuận Thành phối hợp với lực lượng chức năng làm rõ. Đó là vào ngày 14-4, V.A. đi ăn hội làng với bạn tại thôn Ngọc Tỉnh, Song Liễu, Thuận Thành.

Tại đây. V.A. gặp Vũ Văn Hiếu (SN 1995, trú ở thôn Đồng Ngư, xã Ngũ Thái, Thuận Thành). Do có quen biết từ trước vì chị họ V.A. lấy anh ruột Hiếu, gia đình Hiếu lại có cửa hàng làm đầu nên V.A. thi thoảng đến nhà Hiếu chơi, làm tóc nên khi Hiếu và V.A. gặp nhau đã vui vẻ nói chuyện. Hiếu rủ V.A. đi uống nước, nữ sinh này đồng ý.

vu nu sinh bi hiep dam nhay cau tu tu xot xa nhung dong tin nhan cuoi cung
vu nu sinh bi hiep dam nhay cau tu tu xot xa nhung dong tin nhan cuoi cung

Tuy nhiên, thay vì đi uống nước, Hiếu đã đưa V.A. đến nhà nghỉ Bắc Hà thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh và có hành vi hiếp dâm. Trong lúc cưỡng bức V.A., cô gái chống cự và khóc nên Hiếu đã dừng lại, V.A. nhắn tin cho bạn trai là Nguyễn Văn Quân đến “giải cứu”.

Lúc Quân cùng 2 người bạn đi xe máy đến nơi thì thấy V.A. đang khóc, quần áo xộc xệch, còn Hiếu đã đi ra ngoài. Về phía Vũ Văn Hiếu, khi thấy bạn trai của V.A. đến, sợ bị đánh nên đã gọi thêm 5 người bạn đến đón mình về.

Sau khi tìm thấy V.A., Quân đứng đợi Hiếu ở cổng nhà nghỉ và thấy đối tượng này đi ra, lên xe taxi cùng nhóm bạn nên đã yêu cầu nói chuyện. Chính vì vậy, cả nhóm gồm V.A., Quân, Hiếu và bạn của hai bên đã ra quán nước nói chuyện. Tại đây, V.A. mắng chửi, hắt nước, ném cốc vào người Hiếu. Hiếu biết tội xin lỗi V.A. sau đó ai về nhà đấy. Quân đưa V.A. về nhà. Lúc đó, khoảng hơn 23h đêm.

Về đến nhà, V.A. và Quân có nhắn tin qua lại với nhau. Quân truy vấn V.A. việc vào nhà nghỉ và không tin chuyện “chưa làm gì”. Hai người nhắn tin với nhau đến tận 4h sáng 15-4 mới đi ngủ.

Sau đó, V.A. nhắn tin cho một người bạn với nội dung “Tao bị cưỡng bức, không muốn sống nữa, 6h30 tao nhảy cầu Hồ, mày lên mang xác tao về nhé”. Người bạn này đến 6h sáng mới đọc tin nhắn, hoảng hốt hỏi lại V.A. Vì không thấy cô gái này trả lời nên người bạn trên đã chạy ra cầu Hồ tìm kiếm.

Cùng với việc nhắn tin cho người bạn trên, V.A. đã tâm sự với Nguyễn Huy Chương (SN 2000) về việc Quân không tin mình và muốn tự tử. Chương đã khuyên V.A. “càng trốn người ta càng nghĩ. Đối diện thôi em à”, đồng thời khuyên V.A. đi ngủ.

Tuy nhiên, nỗi ấm ức, buồn chán vì bị cưỡng hiếp và bị bạn trai không tin tưởng nên chỉ ít phút sau, V.A. lại tiếp tục nhắn tin cho Chương “Nhưng Quân không tin em, em nói thật nhưng Quân không tin. Em làm sao bây giờ”. Chương đã động viên V.A. “Nó á, nó chưa là gì cả. Ngủ đi mai gặp anh”.

Dù vậy, nữ sinh này vẫn không ngủ được, tiếp tục nhắn “Tuy thằng kia chưa làm gì được em, nhưng cũng bị mang tiếng thôi”.

Thấy V.A. không nhắn tiếp, Chương đinh ninh V.A. ngủ rồi nên cũng không nhắn lại nữa.

Đến 7h sáng, V.A. lại nhắn cho Chương “Anh ơi, em lên cầu Hồ rồi, em không muốn sống nữa, không biết có ai lên mang xác em về không nữa”.

Do ngủ quên nên mãi gần 8h Chương mới biết có tin nhắn, vội chạy lên cầu Hồ.

Theo trình bày của Nguyễn Huy Chương thì khi Chương lên cầu Hồ thì có V.A. và một cặp nam nữ cũng đang định nhảy cầu. Chương giằng co cứu đôi nam nữ kia còn V.A. đứng cạnh. Đúng lúc đó, thì V.A. nhảy xuống cầu, Chương vội xuống cứu, còn đôi nam nữ kia sau không biết đi đâu. Người dân gần đó thấy thế cũng bơi ra cứu nhưng không kịp.

vu nu sinh bi hiep dam nhay cau tu tu xot xa nhung dong tin nhan cuoi cung
Đối tượng Vũ Văn Hiếu.

Về phía Nguyễn Văn Quân, sau khi nói chuyện với V.A. đến 4h sáng thì đi ngủ, đến khoảng gần 8h, Quân nhận được tin “Anh ơi em lên cầu Hồ rồi, em không muốn sống nữa” nên cũng lên cầu Hồ. Lúc đó, V.A. đã nhảy xuống, đã có Chương và 1 người nữa bơi ra cứu V.A. Quân cũng bơi ra cứu nhưng không kịp.

Ngày 16-4, trong ngôi nhà mặt tiền ven QL17 ở ở thôn Công Hà, xã Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh, người thân đang tổ chức tang lễ cho nữ sinh Nguyễn Thị V.A. Nhiều vòng hoa trắng, đông đảo học sinh trong bộ đồng phục áo xanh, cùng đó là các thầy cô giáo, bà con chòm xóm đến để tiễn đưa V.A. về nơi an nghỉ cuối cùng.

“Con bé xinh xắn, nhanh nhẹn lắm, nhà có 3 anh chị em, bé V.A. là con giữa, trên có anh trai, dưới có em gái, gia đình cũng khá giả”, một người hàng xóm cho hay.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thuận Thành đã ra Quyết định tạm giữ hình sự với Vũ Văn Hiếu về hành vi “Hiếp dâm” quy định tại Điều 141, Bộ luật hình sự 2015 và đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ.

Liên quan đến vụ việc, ngày 16-4, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh có văn bản hỏa tốc chỉ đạo xử lý nghiêm đối tượng vi phạm. Ông Quỳnh giao Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan có hành vi vi phạm pháp luật, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất ngày 17-4.

Đồng thời, chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Thuận Thành, trường THPT Thuận Thành 2, các cơ quan đơn vị liên quan đảm bảo ổn định việc dạy và học trong nhà trường; kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình học sinh bị nạn.

Ngồi thất thần trong một góc nhà, ông Nguyễn Văn H. (bố của nữ sinh V.A.) đau đớn chia sẻ, gia đình ông có ba người con, thì V.A. là con thứ hai, trên còn 1 anh trai và dưới là 1 cô em gái. Hôm 14-4, V.A. được nghỉ học và đi chơi hội với bạn, đến tối muộn thì về nhà. Ông cũng không để ý thấy con có gì bất thường, ai ngờ sáng hôm sau đã nhận tin con nhảy cầu tự tử.

“Bạn bè của V.A. sau đó nói, V.A. tôi nhắn tin cho nhiều người bảo sẽ nhảy cầu tự tử, nhưng không ai nói lại cho gia đình tôi cả. Giá như chúng tôi biết trước, biết đâu có thể ngăn cản được nỗi đau này”, ông H. xót xa nói.

vu nu sinh bi hiep dam nhay cau tu tu xot xa nhung dong tin nhan cuoi cung Thông tin mới vụ nữ sinh nhảy cầu vì bị hiếp dâm

Ngày 16/4, Công an tỉnh Bắc Ninh đã có thông tin chính thức về vụ việc nữ sinh Bắc Ninh học lớp 12 nhảy cầu ...

vu nu sinh bi hiep dam nhay cau tu tu xot xa nhung dong tin nhan cuoi cung Vụ nữ sinh Quảng Ninh bị đánh hội đồng phải nhập viện diễn ra thế nào?

Một nữ sinh ở Quảng Ninh đã bị 10 nữ sinh khác quây vào đánh đến tụ máu não, phải nhập viện đang khiến dư ...

vu nu sinh bi hiep dam nhay cau tu tu xot xa nhung dong tin nhan cuoi cung Nữ sinh Hàn Quốc kể chuyện du học Việt Nam

Làn da trắng mịn, đôi mắt biết nói và một nụ cười trong veo, Kim Gyeong-eun có nét đẹp kiểu gwiyomi (dễ thương) như những nhân ...

vu nu sinh bi hiep dam nhay cau tu tu xot xa nhung dong tin nhan cuoi cung Vì sao nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An bị bắt quỳ và đánh hội đồng ở rừng phi lao?

Vì tung tin thất thiệt về bạn mình, nữ sinh lớp 7 đã bị quây đánh hội đồng và quay clip tung lên MXH.

Theo CAND
Nguồn:

Tin bài liên quan

Những con số báo động về tình trạng làm việc tới chết tại Nhật Bản

Những con số báo động về tình trạng làm việc tới chết tại Nhật Bản

Theo Sách Trắng của Bộ Y tế Nhật Bản, tổng cộng 2.968 người Nhật Bản đã chết vì các vụ tự tử do karoshi (thuật ngữ tử vong do làm việc quá sức) gây ra vào năm ngoái, tăng từ 1.935 người vào 2021.
Gặp 3 nữ sinh Việt thắng giải thưởng môi trường trị giá 100.000 USD

Gặp 3 nữ sinh Việt thắng giải thưởng môi trường trị giá 100.000 USD

Tối 22/4, tại Hà Nội, một cuộc trò chuyện cởi mở giữa 3 nữ sinh Việt Nam vừa thắng giải Nhất cuộc thi Earth Prize 2022 của Thụy Sĩ có giá trị 100.000 USD với báo chí đã diễn ra với sự tham dự của Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam Ivo Sieber.
Giây phút “giáp mặt” với tử tù Nguyễn Kim An ở quận 10, TP HCM

Giây phút “giáp mặt” với tử tù Nguyễn Kim An ở quận 10, TP HCM

Nhân chứng chưa hết bàng hoàng khi kể lại giây phút giáp mặt với tử tù trốn khỏi Trại giam Chí Hoà gây hoang mang dư luận.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế đã đem lại những thành quả gì cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua, và định hướng tới đây cho công tác này thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn về nội dung này.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Ngày 21/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Lễ giao - nhận đỡ đầu lưu học sinh Campuchia năm 2025 đang học tập tại một số trường đại học khu vực phía Bắc Việt Nam, tiếp tục bồi đắp nền tảng nhân văn, gắn kết tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục - đào tạo.
Ghi nhận vai trò đồng bào Công giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Ghi nhận vai trò đồng bào Công giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài đã thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.
CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 18/12, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) công bố hình ảnh linh vật của chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Bốn tuấn mã cùng tung vó, cùng phi nước đại mở lối hành trình mới!
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thông qua các hoạt động truyền thông cơ sở trong khuôn khổ Dự án 6 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều thanh niên xã Mường Toong (Điện Biên) đã từng bước thay đổi tư duy, chủ động học hỏi tri thức, mạnh dạn khởi nghiệp, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.
Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 20/12, Đảng ủy - Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2025. Tại đây, Cảnh sát biển Việt Nam khẳng định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026, nhằm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển và góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động