Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:25 | 17/04/2019 GMT+7

Vụ nữ sinh bị hiếp dâm nhảy cầu tự tự: Xót xa những dòng tin nhắn cuối cùng

aa
Sáng 15-4, nữ sinh Nguyễn Thị V.A. (SN 2001), học sinh Trường PTTH Thuận Thành 2, thuộc huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã nhảy từ cầu Hồ xuống sông tự tử. Mặc dù được bạn bè, người dân gần đó nỗ lực cứu vớt nhưng do dòng nước chảy xiết, V.A. đã tử vong.

Ngay sau khi nhận tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy, Cảnh sát PCCC và CNCH, phối hợp Công an huyện Thuận Thành và các đơn vị chức năng cùng gia đình tìm kiếm, đến 16h45 cùng ngày mới vớt được thi thể cháu V.A.

Nguyên nhân cái chết của nữ sinh này được Công an huyện Thuận Thành phối hợp với lực lượng chức năng làm rõ. Đó là vào ngày 14-4, V.A. đi ăn hội làng với bạn tại thôn Ngọc Tỉnh, Song Liễu, Thuận Thành.

Tại đây. V.A. gặp Vũ Văn Hiếu (SN 1995, trú ở thôn Đồng Ngư, xã Ngũ Thái, Thuận Thành). Do có quen biết từ trước vì chị họ V.A. lấy anh ruột Hiếu, gia đình Hiếu lại có cửa hàng làm đầu nên V.A. thi thoảng đến nhà Hiếu chơi, làm tóc nên khi Hiếu và V.A. gặp nhau đã vui vẻ nói chuyện. Hiếu rủ V.A. đi uống nước, nữ sinh này đồng ý.

vu nu sinh bi hiep dam nhay cau tu tu xot xa nhung dong tin nhan cuoi cung
vu nu sinh bi hiep dam nhay cau tu tu xot xa nhung dong tin nhan cuoi cung

Tuy nhiên, thay vì đi uống nước, Hiếu đã đưa V.A. đến nhà nghỉ Bắc Hà thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh và có hành vi hiếp dâm. Trong lúc cưỡng bức V.A., cô gái chống cự và khóc nên Hiếu đã dừng lại, V.A. nhắn tin cho bạn trai là Nguyễn Văn Quân đến “giải cứu”.

Lúc Quân cùng 2 người bạn đi xe máy đến nơi thì thấy V.A. đang khóc, quần áo xộc xệch, còn Hiếu đã đi ra ngoài. Về phía Vũ Văn Hiếu, khi thấy bạn trai của V.A. đến, sợ bị đánh nên đã gọi thêm 5 người bạn đến đón mình về.

Sau khi tìm thấy V.A., Quân đứng đợi Hiếu ở cổng nhà nghỉ và thấy đối tượng này đi ra, lên xe taxi cùng nhóm bạn nên đã yêu cầu nói chuyện. Chính vì vậy, cả nhóm gồm V.A., Quân, Hiếu và bạn của hai bên đã ra quán nước nói chuyện. Tại đây, V.A. mắng chửi, hắt nước, ném cốc vào người Hiếu. Hiếu biết tội xin lỗi V.A. sau đó ai về nhà đấy. Quân đưa V.A. về nhà. Lúc đó, khoảng hơn 23h đêm.

Về đến nhà, V.A. và Quân có nhắn tin qua lại với nhau. Quân truy vấn V.A. việc vào nhà nghỉ và không tin chuyện “chưa làm gì”. Hai người nhắn tin với nhau đến tận 4h sáng 15-4 mới đi ngủ.

Sau đó, V.A. nhắn tin cho một người bạn với nội dung “Tao bị cưỡng bức, không muốn sống nữa, 6h30 tao nhảy cầu Hồ, mày lên mang xác tao về nhé”. Người bạn này đến 6h sáng mới đọc tin nhắn, hoảng hốt hỏi lại V.A. Vì không thấy cô gái này trả lời nên người bạn trên đã chạy ra cầu Hồ tìm kiếm.

Cùng với việc nhắn tin cho người bạn trên, V.A. đã tâm sự với Nguyễn Huy Chương (SN 2000) về việc Quân không tin mình và muốn tự tử. Chương đã khuyên V.A. “càng trốn người ta càng nghĩ. Đối diện thôi em à”, đồng thời khuyên V.A. đi ngủ.

Tuy nhiên, nỗi ấm ức, buồn chán vì bị cưỡng hiếp và bị bạn trai không tin tưởng nên chỉ ít phút sau, V.A. lại tiếp tục nhắn tin cho Chương “Nhưng Quân không tin em, em nói thật nhưng Quân không tin. Em làm sao bây giờ”. Chương đã động viên V.A. “Nó á, nó chưa là gì cả. Ngủ đi mai gặp anh”.

Dù vậy, nữ sinh này vẫn không ngủ được, tiếp tục nhắn “Tuy thằng kia chưa làm gì được em, nhưng cũng bị mang tiếng thôi”.

Thấy V.A. không nhắn tiếp, Chương đinh ninh V.A. ngủ rồi nên cũng không nhắn lại nữa.

Đến 7h sáng, V.A. lại nhắn cho Chương “Anh ơi, em lên cầu Hồ rồi, em không muốn sống nữa, không biết có ai lên mang xác em về không nữa”.

Do ngủ quên nên mãi gần 8h Chương mới biết có tin nhắn, vội chạy lên cầu Hồ.

Theo trình bày của Nguyễn Huy Chương thì khi Chương lên cầu Hồ thì có V.A. và một cặp nam nữ cũng đang định nhảy cầu. Chương giằng co cứu đôi nam nữ kia còn V.A. đứng cạnh. Đúng lúc đó, thì V.A. nhảy xuống cầu, Chương vội xuống cứu, còn đôi nam nữ kia sau không biết đi đâu. Người dân gần đó thấy thế cũng bơi ra cứu nhưng không kịp.

vu nu sinh bi hiep dam nhay cau tu tu xot xa nhung dong tin nhan cuoi cung
Đối tượng Vũ Văn Hiếu.

Về phía Nguyễn Văn Quân, sau khi nói chuyện với V.A. đến 4h sáng thì đi ngủ, đến khoảng gần 8h, Quân nhận được tin “Anh ơi em lên cầu Hồ rồi, em không muốn sống nữa” nên cũng lên cầu Hồ. Lúc đó, V.A. đã nhảy xuống, đã có Chương và 1 người nữa bơi ra cứu V.A. Quân cũng bơi ra cứu nhưng không kịp.

Ngày 16-4, trong ngôi nhà mặt tiền ven QL17 ở ở thôn Công Hà, xã Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh, người thân đang tổ chức tang lễ cho nữ sinh Nguyễn Thị V.A. Nhiều vòng hoa trắng, đông đảo học sinh trong bộ đồng phục áo xanh, cùng đó là các thầy cô giáo, bà con chòm xóm đến để tiễn đưa V.A. về nơi an nghỉ cuối cùng.

“Con bé xinh xắn, nhanh nhẹn lắm, nhà có 3 anh chị em, bé V.A. là con giữa, trên có anh trai, dưới có em gái, gia đình cũng khá giả”, một người hàng xóm cho hay.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thuận Thành đã ra Quyết định tạm giữ hình sự với Vũ Văn Hiếu về hành vi “Hiếp dâm” quy định tại Điều 141, Bộ luật hình sự 2015 và đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ.

Liên quan đến vụ việc, ngày 16-4, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh có văn bản hỏa tốc chỉ đạo xử lý nghiêm đối tượng vi phạm. Ông Quỳnh giao Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan có hành vi vi phạm pháp luật, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất ngày 17-4.

Đồng thời, chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Thuận Thành, trường THPT Thuận Thành 2, các cơ quan đơn vị liên quan đảm bảo ổn định việc dạy và học trong nhà trường; kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình học sinh bị nạn.

Ngồi thất thần trong một góc nhà, ông Nguyễn Văn H. (bố của nữ sinh V.A.) đau đớn chia sẻ, gia đình ông có ba người con, thì V.A. là con thứ hai, trên còn 1 anh trai và dưới là 1 cô em gái. Hôm 14-4, V.A. được nghỉ học và đi chơi hội với bạn, đến tối muộn thì về nhà. Ông cũng không để ý thấy con có gì bất thường, ai ngờ sáng hôm sau đã nhận tin con nhảy cầu tự tử.

“Bạn bè của V.A. sau đó nói, V.A. tôi nhắn tin cho nhiều người bảo sẽ nhảy cầu tự tử, nhưng không ai nói lại cho gia đình tôi cả. Giá như chúng tôi biết trước, biết đâu có thể ngăn cản được nỗi đau này”, ông H. xót xa nói.

vu nu sinh bi hiep dam nhay cau tu tu xot xa nhung dong tin nhan cuoi cung Thông tin mới vụ nữ sinh nhảy cầu vì bị hiếp dâm

Ngày 16/4, Công an tỉnh Bắc Ninh đã có thông tin chính thức về vụ việc nữ sinh Bắc Ninh học lớp 12 nhảy cầu ...

vu nu sinh bi hiep dam nhay cau tu tu xot xa nhung dong tin nhan cuoi cung Vụ nữ sinh Quảng Ninh bị đánh hội đồng phải nhập viện diễn ra thế nào?

Một nữ sinh ở Quảng Ninh đã bị 10 nữ sinh khác quây vào đánh đến tụ máu não, phải nhập viện đang khiến dư ...

vu nu sinh bi hiep dam nhay cau tu tu xot xa nhung dong tin nhan cuoi cung Nữ sinh Hàn Quốc kể chuyện du học Việt Nam

Làn da trắng mịn, đôi mắt biết nói và một nụ cười trong veo, Kim Gyeong-eun có nét đẹp kiểu gwiyomi (dễ thương) như những nhân ...

vu nu sinh bi hiep dam nhay cau tu tu xot xa nhung dong tin nhan cuoi cung Vì sao nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An bị bắt quỳ và đánh hội đồng ở rừng phi lao?

Vì tung tin thất thiệt về bạn mình, nữ sinh lớp 7 đã bị quây đánh hội đồng và quay clip tung lên MXH.

Theo CAND
Nguồn:

Tin bài liên quan

Những con số báo động về tình trạng làm việc tới chết tại Nhật Bản

Những con số báo động về tình trạng làm việc tới chết tại Nhật Bản

Theo Sách Trắng của Bộ Y tế Nhật Bản, tổng cộng 2.968 người Nhật Bản đã chết vì các vụ tự tử do karoshi (thuật ngữ tử vong do làm việc quá sức) gây ra vào năm ngoái, tăng từ 1.935 người vào 2021.
Gặp 3 nữ sinh Việt thắng giải thưởng môi trường trị giá 100.000 USD

Gặp 3 nữ sinh Việt thắng giải thưởng môi trường trị giá 100.000 USD

Tối 22/4, tại Hà Nội, một cuộc trò chuyện cởi mở giữa 3 nữ sinh Việt Nam vừa thắng giải Nhất cuộc thi Earth Prize 2022 của Thụy Sĩ có giá trị 100.000 USD với báo chí đã diễn ra với sự tham dự của Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam Ivo Sieber.
Giây phút “giáp mặt” với tử tù Nguyễn Kim An ở quận 10, TP HCM

Giây phút “giáp mặt” với tử tù Nguyễn Kim An ở quận 10, TP HCM

Nhân chứng chưa hết bàng hoàng khi kể lại giây phút giáp mặt với tử tù trốn khỏi Trại giam Chí Hoà gây hoang mang dư luận.

Các tin bài khác

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ từ ngày 13 đến 22/02/2026 (tức từ ngày 26 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều tối 18/2 (giờ địa phương), tại Washington D.C., Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến lễ ký và trao hợp đồng, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực trọng điểm như khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hàng không, y tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động