Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:31 | 25/11/2019 GMT+7

Thành tích bóng đá Việt Nam tại các kỳ SEA Games

aa
Nếu chỉ tính các kỳ SEA Games, bóng đá nam Việt Nam không có được xếp hạng thành tích cao so với các đối thủ tại khu vực ĐNA, trong khi bóng đá nữ chỉ chịu thua kém Thái Lan.
thanh tich bong da viet nam tai cac ky sea games U22 Thái Lan tuyên bố "không sợ U22 Việt Nam", mơ vô địch SEA Games 30
thanh tich bong da viet nam tai cac ky sea games Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 30 hôm nay (25/11) đầy đủ nhất
thanh tich bong da viet nam tai cac ky sea games U22 Việt Nam tự tin tham dự SEA Games 30 với mục tiêu giành HCV

Các nội dung bóng đá nam - nữ tại SEA Games 30 sẽ khởi tranh từ ngày 26/11 và kết thúc vào ngày 10/12 tới. Tại SEA Games năm nay, bóng đá Việt Nam đặt mục tiêu giành 2 HCV nam/nữ trước sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ Thái Lan, Indonesia, Malaysia...

Trước thềm giải đấu, chúng ta có thể điểm lại thành tích của các đội bóng ĐNA tại SEA Games để có được cái nhìn rõ nét hơn về vị thế của bóng đá Việt Nam trên đấu trường khu vực.

Bóng đá nam:

thanh tich bong da viet nam tai cac ky sea games
Bóng đá nam Việt Nam cần cải thiện thành tích ở SEA Games

Trong lịch sử 29 kỳ SEA Games, Thái Lan là đội bóng thành công nhất bộ môn bóng đá nam với thành tích 25 huy chương các loại. Đội bóng này cũng dẫn đầu về số HCV với 16 lần lên ngôi vô địch, nhiều hơn đội xếp thứ 2 là Malaysia tới 10 HCV.

Đội tuyển Việt Nam xếp thứ 5 trong số các đội bóng đá nam có thành tích tốt nhất SEA Games. Chúng ta giành được 13 huy chương các loại, nhiều hơn đội xếp trên là Indonesia (10 huy chương) nhưng lại thua kém về số HCV.

Đáng chú ý, đội chủ nhà Philippines chưa từng giành được bất cứ huy chương nào ở bộ môn bóng đá nam. Trong khi đó, đội tuyển Lào lại góp mặt trong top 7 với đúng một HCĐ.

Top 5 đội bóng đá nam thành công nhất SEA Games:

1. Thái Lan (25 Huy chương; 16 Vàng, 4 Bạc, 5 Đồng)

2. Malaysia (19 Huy chương; 6 Vàng, 6 Bạc, 7 Đồng)

3. Myanmar (13 Huy chương; 5 Vàng, 4 Bạc, 4 Đồng)

4. Indonesia (10 Huy chương; 2 Vàng, 4 Bạc; 4 Đồng)

5. Việt Nam (13 Huy chương; 1 Vàng, 7 Bạc; 5 Đồng)

Bóng đá nữ:

thanh tich bong da viet nam tai cac ky sea games
Bóng đá nữ Việt Nam từng 5 lần lên ngôi vô địch SEA Games

Cũng giống như môn bóng đá nam, ở nội dung dành cho nữ, Thái Lan vẫn dẫn đầu bảng tổng sắp với tổng số 10 huy chương các loại. Đội bóng xứ Chùa Vàng có được 5 HCV, bằng với thành tích của Việt Nam nhưng xếp trên nhờ hơn về HCB và HCĐ.

Bóng đá nữ Việt Nam cạnh tranh gay gắt với Thái Lan với vị trí thứ 2. Các cầu thủ nữ của chúng ta đã giành được tổng cộng 8 huy chương các loại.

Ngoài Thái Lan và Việt Nam, chưa đội bóng nữ nào khác lên ngôi vô địch SEA Games. Xếp ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Myanmar (hạng 3), Malaysia và Singapore (đồng hạng 4).

Top 5 đội bóng nữ thành công nhất SEA Games:

1. Thái Lan (10 Huy chương; 5 Vàng, 3 Bạc, 2 Đồng)

2. Việt Nam (8 Huy chương; 5 Vàng, 2 Bạc, 1 Đồng)

3. Myanmar (9 Huy chương; 0 Vàng, 3 Bạc, 6 Đồng)

= 4. Malaysia (1 Huy chương; 0 Vàng, 1 Bạc, 0 Đồng)

= 4. Singapore (1 Huy chương; 0 Vàng, 1 Bạc, 0 Đồng)

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.

Đọc nhiều

Đề xuất tăng 8% trợ cấp ưu đãi người có công từ 1/7/2026

Đề xuất tăng 8% trợ cấp ưu đãi người có công từ 1/7/2026

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng, trong đó đề xuất tăng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi từ 2.789.000 đồng lên 3.012.000 đồng/tháng, tương đương mức tăng 8%, áp dụng từ ngày 1/7/2026.
Những mái nhà trở lại sau thiên tai

Những mái nhà trở lại sau thiên tai

Sau trận mưa lũ cuối năm 2025, nhiều hộ dân ở xã Hòa Thịnh (tỉnh Đắk Lắk) rơi vào cảnh mất nhà cửa. Nhưng chỉ hơn một tháng sau, nhiều căn nhà mới đã kịp dựng xong trước mùa xuân từ nguồn hỗ trợ của Nhà nước, sự chung tay của cộng đồng và quá trình vận động, kết nối hỗ trợ từ hệ thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam.
Tin quốc tế ngày 10/5: Hungary bước sang chương mới sau 16 năm cầm quyền của ông Viktor Orban

Tin quốc tế ngày 10/5: Hungary bước sang chương mới sau 16 năm cầm quyền của ông Viktor Orban

Hungary bước sang chương mới sau 16 năm cầm quyền của ông Viktor Orban; Malaysia nghiên cứu cơ chế mới nhằm giảm tình trạng dự án nhà ở đình trệ, bỏ hoang; Nga tổ chức lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ nhân kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/5.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động