Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:31 | 25/11/2019 GMT+7

Thành tích bóng đá Việt Nam tại các kỳ SEA Games

aa
Nếu chỉ tính các kỳ SEA Games, bóng đá nam Việt Nam không có được xếp hạng thành tích cao so với các đối thủ tại khu vực ĐNA, trong khi bóng đá nữ chỉ chịu thua kém Thái Lan.
thanh tich bong da viet nam tai cac ky sea games U22 Thái Lan tuyên bố "không sợ U22 Việt Nam", mơ vô địch SEA Games 30
thanh tich bong da viet nam tai cac ky sea games Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 30 hôm nay (25/11) đầy đủ nhất
thanh tich bong da viet nam tai cac ky sea games U22 Việt Nam tự tin tham dự SEA Games 30 với mục tiêu giành HCV

Các nội dung bóng đá nam - nữ tại SEA Games 30 sẽ khởi tranh từ ngày 26/11 và kết thúc vào ngày 10/12 tới. Tại SEA Games năm nay, bóng đá Việt Nam đặt mục tiêu giành 2 HCV nam/nữ trước sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ Thái Lan, Indonesia, Malaysia...

Trước thềm giải đấu, chúng ta có thể điểm lại thành tích của các đội bóng ĐNA tại SEA Games để có được cái nhìn rõ nét hơn về vị thế của bóng đá Việt Nam trên đấu trường khu vực.

Bóng đá nam:

thanh tich bong da viet nam tai cac ky sea games
Bóng đá nam Việt Nam cần cải thiện thành tích ở SEA Games

Trong lịch sử 29 kỳ SEA Games, Thái Lan là đội bóng thành công nhất bộ môn bóng đá nam với thành tích 25 huy chương các loại. Đội bóng này cũng dẫn đầu về số HCV với 16 lần lên ngôi vô địch, nhiều hơn đội xếp thứ 2 là Malaysia tới 10 HCV.

Đội tuyển Việt Nam xếp thứ 5 trong số các đội bóng đá nam có thành tích tốt nhất SEA Games. Chúng ta giành được 13 huy chương các loại, nhiều hơn đội xếp trên là Indonesia (10 huy chương) nhưng lại thua kém về số HCV.

Đáng chú ý, đội chủ nhà Philippines chưa từng giành được bất cứ huy chương nào ở bộ môn bóng đá nam. Trong khi đó, đội tuyển Lào lại góp mặt trong top 7 với đúng một HCĐ.

Top 5 đội bóng đá nam thành công nhất SEA Games:

1. Thái Lan (25 Huy chương; 16 Vàng, 4 Bạc, 5 Đồng)

2. Malaysia (19 Huy chương; 6 Vàng, 6 Bạc, 7 Đồng)

3. Myanmar (13 Huy chương; 5 Vàng, 4 Bạc, 4 Đồng)

4. Indonesia (10 Huy chương; 2 Vàng, 4 Bạc; 4 Đồng)

5. Việt Nam (13 Huy chương; 1 Vàng, 7 Bạc; 5 Đồng)

Bóng đá nữ:

thanh tich bong da viet nam tai cac ky sea games
Bóng đá nữ Việt Nam từng 5 lần lên ngôi vô địch SEA Games

Cũng giống như môn bóng đá nam, ở nội dung dành cho nữ, Thái Lan vẫn dẫn đầu bảng tổng sắp với tổng số 10 huy chương các loại. Đội bóng xứ Chùa Vàng có được 5 HCV, bằng với thành tích của Việt Nam nhưng xếp trên nhờ hơn về HCB và HCĐ.

Bóng đá nữ Việt Nam cạnh tranh gay gắt với Thái Lan với vị trí thứ 2. Các cầu thủ nữ của chúng ta đã giành được tổng cộng 8 huy chương các loại.

Ngoài Thái Lan và Việt Nam, chưa đội bóng nữ nào khác lên ngôi vô địch SEA Games. Xếp ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Myanmar (hạng 3), Malaysia và Singapore (đồng hạng 4).

Top 5 đội bóng nữ thành công nhất SEA Games:

1. Thái Lan (10 Huy chương; 5 Vàng, 3 Bạc, 2 Đồng)

2. Việt Nam (8 Huy chương; 5 Vàng, 2 Bạc, 1 Đồng)

3. Myanmar (9 Huy chương; 0 Vàng, 3 Bạc, 6 Đồng)

= 4. Malaysia (1 Huy chương; 0 Vàng, 1 Bạc, 0 Đồng)

= 4. Singapore (1 Huy chương; 0 Vàng, 1 Bạc, 0 Đồng)

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Từ ngày 8-12/6, Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” phẫu thuật trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2026 diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 370 trẻ em mắc các dạng khuyết tật được hỗ trợ để khám, hội chẩn, điều trị và phẫu thuật.
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia... là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia xác định triển khai trong 6 tháng cuối năm 2026.
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

Ngày 8/6 tại Hà Nội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp bà Hàm Huy, Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc nhân dịp đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên nhất trí phát huy vai trò cầu nối giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác đã thống nhất, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và hiện thực hóa nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
Phiên bản di động