Sáng 1/1, Sở Du lịch phối hợp Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức “Lễ đón đoàn khách du lịch đến Thành phố Hồ Chí Minh đầu năm 2023” tại Ga quốc tế - Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Thành phố Hồ Chí Minh quảng bá du lịch trên kênh truyền hình quốc tế CNN Thành phố Hồ Chí Minh quảng bá du lịch trên kênh truyền hình quốc tế CNN
Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh hoạt động đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh hoạt động đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế

“Lễ đón đoàn khách du lịch đến Thành phố Hồ Chí Minh đầu năm 2023” là hoạt động thể hiện nét văn hóa thân thiện, hiếu khách của Thành phố Hồ Chí Minh đến bạn bè du khách gần xa, đồng thời, đây cũng là hoạt động đánh dấu, khởi đầu cho những nét đột phá mới của ngành du lịch thành phố trong năm mới.

Ngay từ những giây phút đầu tiên khi đặt chân đến thành phố, các đoàn khách đã nhận được niềm vui bất ngờ từ Ban tổ chức với các hoạt động trải nghiệm các làng nghề truyền thống ngày Tết như chiêm ngưỡng các màn biểu diễn thư pháp, vẽ nón lá, tò he, thưởng thức trà, trình diễn nhạc cụ dân tộc của các nghệ nhân cùng với hoạt động hái lộc đầu xuân.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng dành tặng cho những vị khách quý đã “xông đất” vào dịp đầu năm mới những món quà xinh xắn và ý nghĩa nhất. Đó là những món quà mà ngành du lịch thành phố đã tận tâm chuẩn bị và trao tặng cho du khách như một lời chúc phúc bình an, sung túc trong những ngày Xuân đến, là những món quà lưu niệm nhỏ xinh từ Ban tổ chức, những gói trà hoa thấm vị hương quê của Chi hội Kết nối Di sản Văn hóa Trà Việt - Hội Di sản Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh hay gói cà-phê mang hương vị trái cây mới lạ của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sản xuất Xuất nhập khẩu SI CAFE…

Thành phố Hồ Chí Minh đón đoàn khách du lịch đầu năm 2023 ảnh 1
Ban tổ chức tặng quà cho 6 vị khách may mắn được chọn trên chuyến bay quốc tế VN30 từ Frankfurt (Đức) đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức cũng chọn ra 6 vị khách đặc biệt may mắn nhất trên chuyến bay quốc tế VN30 bay từ Frankfurt (Đức) đến Thành phố Hồ Chí Minh hạ cánh lúc 7 giờ 25 phút và 5 vị khách may mắn trên chuyến bay quốc tế số hiệu VJ841 xuất phát từ Đài Loan (Trung Quốc) đến Thành phố Hồ Chí Minh đáp lúc 8 giờ 50 phút để trao tặng thêm những phần quà đặc biệt nhất.

Đó là những chương trình trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới trên địa bàn thành phố Thủ Đức do Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch và Thương mại TST tổ chức hay voucher miễn vé vào cổng và trải nghiệm tại Bảo tàng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh.

Không dừng lại ở đó, Ban tổ chức còn vận động Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines để trao tặng thêm cho 6 vị khách may mắn được chọn trên chuyến bay quốc tế VN30 bay từ Frankfurt (Đức) đến Thành phố Hồ Chí Minh hạ cánh lúc 7 giờ 25 phút, ngày 1/1 các vé máy bay khứ hồi nội địa hạng thương gia trên các chuyến bay do hãng khai thác.

Trên chuyến bay quốc tế số hiệu VJ841 xuất phát từ Đài Loan (Trung Quốc) đến Thành phố Hồ Chí Minh đáp lúc 8 giờ 50 phút cùng ngày tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Ban tổ chức cũng phối hợp Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet - Vietjet Air trao tặng thêm cho 5 vị khách may mắn trên vé máy bay khứ hồi quốc tế trên các chuyến bay do hãng Vietjet Air khai thác.

Có thể nói đây là một sự đón tiếp đặc biệt, thường niên của ngành Du lịch thành phố, không chỉ thể hiện nét truyền thống văn hóa hiếu khách của người dân Sài Thành; là hoạt động tạo ấn tượng sâu đậm, tạo tâm lý may mắn, bình an, hạnh phúc đối với du khách vào ngày đầu của năm mới, mà còn là sự kiện khởi động tạo dấu ấn cho một năm thành công và nhiều khởi sắc của ngành Du lịch thành phố trong các giai đoạn tăng tốc. Sự kiện sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển ổn định, bền vững, an toàn của ngành du lịch trong những năm tiếp theo.

Tổng Lãnh sự Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh thăm, làm việc tại Trường Phổ thông Việt - Hoa Cần Thơ Tổng Lãnh sự Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh thăm, làm việc tại Trường Phổ thông Việt - Hoa Cần Thơ
Ngày 10/12, Ngài Ngụy Hoa Tường, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh và các thành viên Đoàn đến thăm và làm việc tại Trường Phổ thông Việt - Hoa Cần Thơ (quận Cái Răng, TP Cần Thơ).
TP Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế tương xứng với mối quan hệ Việt Nam - Lào TP Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế tương xứng với mối quan hệ Việt Nam - Lào
Tối 13/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone cùng đoàn đại biểu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
nhandan.vn
In bài viết

Truyền hình