Chiều 3/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức họp báo về tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn.
Bộ Y tế cho phép tiêm vaccine Pfizer liều 0,2 ml cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi Bộ Y tế cho phép tiêm vaccine Pfizer liều 0,2 ml cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
Tuổi trẻ Cần Thơ tiếp nhận hơn 52 tỷ đồng hỗ trợ chăm lo cho người dân thành phố Tuổi trẻ Cần Thơ tiếp nhận hơn 52 tỷ đồng hỗ trợ chăm lo cho người dân thành phố
Đại diện Sở y tế TP Hồ Chí Minh trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo.
Đại diện Sở y tế TP Hồ Chí Minh trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM) Trịnh Duy Trọng cho biết Sở và Sở Y tế đã có cuộc họp giao ban và quán triệt, chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở giáo dục cố gắng tiếp tục triển khai các hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn tiến rất phức tạp trong các cơ sở giáo dục.

Hiện nay, các cơ sở giáo dục đang duy trì hai hình thức dạy học vừa trực tiếp và dạy học gián tiếp để bảo đảm việc học tập cho những học sinh chưa thể đến trường học trực tiếp. Khi những học sinh này quay trở lại trường học tập trực tiếp các trường phải rà soát lại và có kế hoạch bồi dưỡng cho những học sinh này.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) cho biết, Sở Y tế đã chuẩn bị kế hoạch chuẩn bị tiêm chủng cho trẻ 5-11 tuổi.

Theo đó, tất cả trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sinh sống học tập tại thành phố đều được tiêm. Dự kiến có 970.000 trẻ gồm 3 nhóm đối tượng. Với trẻ đi học tiêm tại trường học, do cơ sở giáo dục, y tế địa phương sắp xếp. Với trẻ không đi học tiêm tại điểm tiêm cố định, lưu động do UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức bố trí. Thứ 3 là trẻ đang được điều trị tại các cơ sở y tế do các bệnh viện tiêm.

Nguyên tắc triển khai tiêm là từ lứa tuổi 11, 10, 9 tuổi trở xuống dần. Dự kiến mũi 1 tiêm trong 10 ngày. Khi đủ thời gian tiêm mũi 2 thì ngành y tế thành phố sẽ tiêm mũi 2 với thời gian cũng diễn ra trong 10 ngày. Hiện công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố đưa ra chỉ tiêu, cố gắng phấn đấu trong 2 tuần tới sẽ vượt qua đỉnh dịch. Để làm được điều này, UBND thành phố Thủ Đức, quận, huyện, phường, xã, thị trấn phải thực hiện nghiêm đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết 128 của Chính phủ tại địa phương và khắc phục ngay điểm yếu của mình.

Dự kiến trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm vaccine phòng Covid-19 vào cuối tháng 3 Dự kiến trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm vaccine phòng Covid-19 vào cuối tháng 3
Thành phố Hồ Chí Minh: tăng tốc đón khách đoàn, sẵn sàng đón du khách quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh: tăng tốc đón khách đoàn, sẵn sàng đón du khách quốc tế
In bài viết

Truyền hình