Thanh niên VUFO thăm bảo tàng, giới thiệu sách nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9
Ngày 24/8, thông qua hơn 2100 hiện vật, hình ảnh được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, các đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn Thanh niên VUFO đã cùng nhau nhìn lại hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đầy gian khổ của dân tộc ta. Đồng thời các hiện vật còn tái hiện công cuộc xây dựng bảo vệ đất nước từ khi giành độc lập cho đến ngày nay.
![]() |
| Đoàn viên, thanh niên tham quan Bảo tàng. Ảnh: Tào Đạt |
Anh Phạm Hải Long, Bí thư Chi đoàn 2 cho biết, khi thời gian càng lùi xa người ta càng nhận thấy tầm vóc, ý nghĩa lớn lao của nó. Buổi tham quan thực tế này đã cho anh nhiều bài học khi hiểu thêm nhiều điều về 2 cuộc kháng chiến trường kì với vô vàn khó khăn, thử thách.
“Tôi cảm thấy rất tự hào vì lịch sử vĩ đại của dân tộc, sự lãnh đạo tài tình của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đưa nhân dân ta đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác” – anh Long cho biết.
Sau buổi tham quan, các đoàn viên thanh niên đã cùng nhau ngồi lại tham gia buổi sinh hoạt giới thiệu sách. Nhiều cuốn sách hay về chủ đề Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần lượt được giới thiệu như: Nạn đói năm 1945 ở Việt Nam – Những chứng tích lịch sử (Văn Tạo); Cách mạng Tháng Tám năm 1945 (sự kiện, hình ảnh và ký ức); Những tù nhân của địa lý (Tim Marshall)…
![]() |
| Anh Phạm Hải Long, Bí thư Chi đoàn 2 (giữa) giới thiệu về cuốn sách "Cách mạng Tháng Tám năm 1945 (sự kiện, hình ảnh và ký ức)". (Ảnh: Mai Anh) |
Đây là dịp để các đoàn viên, thanh niên vừa được giới thiệu về những cuốn sách hay mà mình tâm đắc vừa được trao đổi, thảo luận về những cuốn sách mới. Bạn Lưu Quỳnh Anh, đoàn viên Chi đoàn 2 cho biết “Cách mạng Tháng Tám năm 1945 (sự kiện, hình ảnh và ký ức)” là cuốn sách để lại trong bạn nhiều ấn tượng.
“Cuốn sách kể lại những sự kiện lịch sử kèm theo hình ảnh trực quan và gắn liền với những câu chuyện thực tế chẳng khác gì một bảo tàng thu nhỏ. Điều đó giúp tôi càng ghi nhớ sâu hơn những kiến thức đã học được trong suốt chuyến tham quan” – Quỳnh Anh chia sẻ.
![]() |
| Đoàn viên, thanh niên tại buổi giới thiệu sách. Ảnh: Huyền Nhung |
Buổi tham quan là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho thế hệ trẻ. Đây cũng là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc. Từ đó không ngừng phấn đấu và rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, góp phần tích cực xây dựng thế hệ đoàn viên, thanh niên hiện đại, năng động, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng đất nước.
| Ngày 30/5, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển của tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên cơ quan. |
| Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn khẳng định: Đọc sách là một khoản đầu tư, mang lại lợi ích tích cực cho bản thân trong cuộc sống và trong công việc. |
Tin bài liên quan
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2024
Thanh niên VUFO “trao giọt máu đào, tiếp thêm sự sống”
Các tin bài khác
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển
50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026
HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai
Đại sứ Cuba: Việt Nam tạo tiền đề vững chắc bước vào kỷ nguyên vươn mình
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam









