Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn khẳng định: Đọc sách là một khoản đầu tư, mang lại lợi ích tích cực cho bản thân trong cuộc sống và trong công việc.
Tặng sách, nét đẹp văn hóa ngày Tết Tặng sách, nét đẹp văn hóa ngày Tết
Thanh niên VUFO tọa đàm về đọc sách Thanh niên VUFO tọa đàm về đọc sách

Ngày 22/7, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO, đã chủ trì buổi chia sẻ nội dung tóm tắt sách của cán bộ, đoàn viên thanh niên của VUFO. Đây là hoạt động tiếp nối buổi toạ đàm về đọc sách được tổ chức vào tháng 3 vừa qua.

Thanh niên VUFO tích cực trong các hoạt động đọc và tìm hiểu sách
Bà Phan Thị Khánh Chi, Chuyên viên chính Ban Công tác đa phương, Bí thư Liên chi đoàn số 3 của Đoàn Thanh niên VUFO, trình bày trong buổi chia sẻ (Ảnh: Nhung Nguyễn).

Các cán bộ, đoàn viên thanh niên của VUFO đã bàn luận về trải nghiệm đọc sách của bản thân và chia sẻ cảm nhận về những cuốn sách. Các phần trình bày không chỉ nêu tóm tắt nội dung cuốn sách mà còn đề cập lợi ích tích cực cho bản thân trong cuộc sống cũng như trong công việc mà việc đọc sách mang lại.

Các cuốn sách được trình bày trong buổi chia sẻ bao gồm nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như chính trị, xã hội, kinh doanh, thói quen sống...

"Buổi toạ đàm về đọc sách được tổ chức vào tháng 3 vừa qua có 54 cán bộ tham dự và đến buổi chia sẻ về nội dung tóm tắt này, Đoàn Thanh niên đã nhận được 14 bản tóm tắt, 24 ý tưởng nâng cao văn hoá đọc sách của VUFO.", bà Phan Thị Khánh Chi, Bí thư Liên chi đoàn số 3, Đoàn Thanh niên VUFO, trình bày về kết quả tóm tắt sách và công bố giải thưởng do Đoàn Thanh niên đề xuất.

Thanh niên VUFO tích cực trong các hoạt động đọc và tìm hiểu sách
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn (Ảnh: Nhung Nguyễn).

Đoàn Thanh niên đã trao 4 giải thưởng, trong đó ông Trần Văn Huyên, chuyên viên phòng Lễ tân, đạt giải "Sáng tạo" với nội dung tóm tắt cuốn "Bàn cờ lớn" - tác giả Zbigniew Brzezinski cho bài tóm tắt nội dung bằng thơ.

Ông Phan Anh Sơn đã trao 4 giải thưởng cho các cán bộ có bài trình bày ấn tượng; trong đó bà Vũ Thị Thu Hiền, Chuyên viên phòng Tổng hợp, Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên VUFO, đạt giải "Bài trình bày xuất sắc nhất" với nội dung tóm tắt cuốn "Bộ ba xuất chúng Hàn Quốc" - tác giả Jung Hyuk June.

Các giải thưởng ghi nhận những nỗ lực của các cán bộ, đoàn viên thanh niên trong sáng tạo, tìm hiểu và đóng góp thiết thực cho việc rèn luyện bản thân thông qua đọc sách. Thông qua 12 bài trình bày, nhiều ý tưởng để nâng cao văn hoá đọc của VUFO đã được đưa ra như: Ngày thứ Sáu sáng tạo, thư viện sách, cà phê sách.

Ông Phan Anh Sơn đánh giá cao các cán bộ, đoàn viên thanh niên VUFO đã chủ động hưởng ứng và lan toả thói quen đọc sách và khuyến khích việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm đọc sách giữa các cán bộ, các phòng, ban.

Thanh niên VUFO tích cực trong các hoạt động đọc và tìm hiểu sách
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn (hàng đầu, thứ 5 từ trái qua) chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia buổi chia sẻ nội dung sách (Ảnh: Nhung Nguyễn).

Theo ông, việc đọc sách là một khoản đầu tư mang lại lợi ích tích cực cho bản thân và tập thể, những "chủ nhân" tương lai của Liên hiệp.

Nhằm tạo điều kiện cho việc lan toả thói quen đọc sâu rộng hơn, ông Phan Anh Sơn đưa ra định hướng cho Đoàn thanh niên VUFO về các hoạt động về sách trong tương lai. Ông nhấn mạnh: Trong thời gian tới, với mục tiêu hai tháng một lần, cần có những buổi toạ đàm và chia sẻ, thảo luận nội dung sách với sự tham gia đông đủ của cán bộ, đoàn viên thanh niên VUFO, qua đó cùng nhau bàn luận, đúc rút, liên hệ kiến thức từ sách vào việc phát triển bản thân, công việc, học tập, cuộc sống, xã hội, tình hình đất nước.

Việt Nam luôn là thành viên trách nhiệm và tích cực của ASEAN Việt Nam luôn là thành viên trách nhiệm và tích cực của ASEAN
Đoàn Thanh niên VUFO tổ chức hoạt động về nguồn Đoàn Thanh niên VUFO tổ chức hoạt động về nguồn

In bài viết

Truyền hình