Nhiều người bày tỏ ý kiến rằng, dù lấy làm của riêng hay đi phát cho người khác thì hành động của chàng trai như vậy cũng không nên.
TPHCM tích cực hơn nữa tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh TPHCM tích cực hơn nữa tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh.
Nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng khoản tiền hơn 14 tỷ đồng từ thiện miền Trung vẫn nằm trong 'túi' Nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng khoản tiền hơn 14 tỷ đồng từ thiện miền Trung vẫn nằm trong 'túi'
Thời gian gần đây, nghệ sĩ Hoài Linh liên tục được cư dân mạng gọi tên vì số tiền kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung vẫn chưa được chuyển đến tay đồng bào bị nạn. Mới đây, NSƯT Hoài Linh đã lên tiếng.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh một nam thanh niên tới điểm phát từ thiện rồi lấy đi nhiều phần quà dành riêng cho người nghèo.

Thanh niên 'sức dài vai rộng' dọn sạch đồ từ thiện dành cho người khó khăn
Người đàn ông 2 lần tới lấy túi đồ ăn từ thiện

Người chia sẻ đoạn clip cho hay: "Dịch kéo dài nên anh chị chủ nhà ở TP.HCM cũng muốn chung tay giúp đỡ những trường hợp khó khăn chút ít. Vậy mà thanh niên to khỏe dọn sạch trơn..."

Cụ thể, trích xuất từ camera ngày 19/6 đã ghi lại cảnh nam thanh niên trẻ đi bộ, đeo khẩu trang, tiến về phía ngôi nhà treo sẵn các túi quà từ thiện ngoài cửa.

Quan sát một lúc, người này đã vơ hết phân nửa những túi quà rồi thản nhiên ra về. Và lần thứ 2 tới, anh cũng tiếp tục làm như vậy và "dọn sạch" những túi quà ngoài cửa.

Thanh niên 'sức dài vai rộng' dọn sạch đồ từ thiện dành cho người khó khăn
Chỉ còn mỗi cái biển hiệu

Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhận được phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng. Mặc dù chưa biết động cơ thật sự của người này tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc cố lấy hết những túi quà từ thiện là điều không nên, khiến nhiều người lao động nghèo, gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19 không được giúp đỡ.

Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin giúp đỡ nước sở tại, hướng về quê hương trong mùa dịch Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin giúp đỡ nước sở tại, hướng về quê hương trong mùa dịch
Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin thời gian qua đã kết nối cộng đồng người Việt Nam ở Đức tiếp tục hỗ trợ người Việt tại đây, hướng về quê hương ngay trong khủng hoảng COVID-19. Đồng thời, Hội có những đóng góp tích cực vào đời sống kinh tế-xã hội sở tại, trở thành cầu nối giữa nhân dân hai nước, cũng như góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Đức ngày càng phát triển.
Từ thiện tư nhân: Lòng tốt phải khoa học và nghiêm túc Từ thiện tư nhân: Lòng tốt phải khoa học và nghiêm túc
Xuất phát từ văn hóa, lối sống truyền thống nên người Việt Nam từ xưa rất quan tâm đến hoạt động từ thiện. Trong một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE- tổ chức phi chính phủ Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội làm việc vì quyền của các nhóm thiểu số trong xã hội) gần đây, có đến 81% người được hỏi có quan tâm hoặc rất quan tâm đến hoạt động từ thiện. 83% cho rằng hoạt động từ thiện rất quan trọng đối với sự phát triển của cộng đồng và đất nước.
Hiệu quả từ dự án phòng, chống đuối nước ở Kim Sơn do Quỹ từ thiện Bloomberg (Hoa Kỳ) tài trợ Hiệu quả từ dự án phòng, chống đuối nước ở Kim Sơn do Quỹ từ thiện Bloomberg (Hoa Kỳ) tài trợ
Từ năm 2019, tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận và triển khai Dự án "Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em ở Việt Nam" do Quỹ từ thiện Bloomberg (Hoa Kỳ) tài trợ và thực hiện ở 10 xã trên địa bàn huyện Kim Sơn.
In bài viết

Truyền hình