Trang chủ Chính trị - Xã hội
21:05 | 14/05/2020 GMT+7

Thanh Hoá ra công văn hỏa tốc yêu cầu xử lý nghiêm trường hợp vận động dân không lấy tiền trợ cấp do dịch Covid-19

aa
Trước thông tin cho rằng hơn  2.400 người ở Thọ Xuân (Thanh Hoá) bị "ép" tự nguyện ký đơn không nhận hỗ trợ với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Tỉnh Thanh Hoá đã ra công văn hỏa tốc chỉ đạo và xử lý nghiêm trường hợp vận động dân không lấy tiền.
thanh hoa ra cong van hoa toc chi dao va xu ly nghiem truong hop van dong dan khong lay tien tro cap do dich covid 19 Lao động Việt tại Nhật Bản mất việc được nhận trợ cấp, hỗ trợ đổi việc
thanh hoa ra cong van hoa toc chi dao va xu ly nghiem truong hop van dong dan khong lay tien tro cap do dich covid 19 Nhiều nơi chi trả tiền hỗ trợ ảnh hưởng do dịch COVID-19 cho người dân trong dịp nghỉ lễ
thanh hoa ra cong van hoa toc chi dao va xu ly nghiem truong hop van dong dan khong lay tien tro cap do dich covid 19
Công văn hoả tốc của UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu làm rõ việc có hay không chính quyền "ép" dân không nhận tiền hỗ trợ do dịch Covid-19 (Ảnh: Vietnamnet)

Những ngày qua, ở Thanh Hoá xuất hiện thông tin có địa phương "ép" dân không nhận tiền hỗ trợ do dịch Covid-19, cụ thể, tại huyện Thọ Xuân có hơn 2.400 người tự nguyện ký đơn không nhận hỗ trợ với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Lê Đình Hải cho biết trên Vietnamnet, tất cả những người trên ký đơn tự nguyện, chính quyền địa phương không ép.

Tuy nhiên, vì một số người không biết chữ nên nhờ cán bộ xã soạn sẵn để ký.

Cũng ở Thanh Hoá, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Quảng Xương thông tin, tính đến chiều 13/5, huyện có hơn 300 hộ dân ký đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ (tương đương hơn 1.000 khẩu), chủ yếu là các hộ cận nghèo.

Phó chủ tịch UBND xã Quảng Lưu Phạm Văn Hùng cho biết, xã có 39 hộ (165 khẩu) trong diện cận nghèo đã ký vào đơn không nhận tiền hỗ trợ của Nhà nước.

Ông Hùng cũng thừa nhận việc xã soạn sẵn nội dung đơn và để trống một số mục để các hộ tự điền và ký nhận.

thanh hoa ra cong van hoa toc chi dao va xu ly nghiem truong hop van dong dan khong lay tien tro cap do dich covid 19
Các lá đơn được soạn chung một mẫu giống nhau.

Tại huyện Tĩnh Gia cũng có có 1.500 khẩu ký đơn không nhận tiền hỗ trợ do dịch Covid-19. Số tiền này nếu người dân không nhận hỗ trợ thì sẽ được chuyển lại cho ngân sách Nhà nước.

Nắm bắt được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có công điện hỏa tốc về việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá cũng chỉ đạo cán bộ cơ sở tuyệt đối không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ. Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm (nếu có). Đồng thời, hướng dẫn cụ thể đối với những trường hợp người dân tự nguyện không nhận hỗ trợ.

thanh hoa ra cong van hoa toc chi dao va xu ly nghiem truong hop van dong dan khong lay tien tro cap do dich covid 19 Điều động, bổ nhiệm nhân sự mới tại TP.HCM, Thanh Hoá

TP.HCM và tỉnh Thanh Hoá vừa triển khai công tác cán bộ tại địa phương, công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm ...

thanh hoa ra cong van hoa toc chi dao va xu ly nghiem truong hop van dong dan khong lay tien tro cap do dich covid 19 Thanh Hóa: Xe khách, taxi, xe bus hoạt động trở lại từ 20/4

Một số dịch vụ vận tải tại tỉnh Thanh Hóa sẽ được phép hoạt động trở lại trong thời gian thực hiện giãn cách xã ...

thanh hoa ra cong van hoa toc chi dao va xu ly nghiem truong hop van dong dan khong lay tien tro cap do dich covid 19 Cựu Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá Ngô Văn Tuấn giữ chức Phó phòng

Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, ông Ngô Văn Tuấn, vừa nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức Phó phòng Quản trị - Tài ...

Thư Kỳ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lấy nhân dân làm gốc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới

Lấy nhân dân làm gốc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới

Văn kiện Đại hội XIV của Đảng tiếp tục khẳng định và làm sâu sắc hơn vai trò trung tâm, vai trò chủ thể của nhân dân trong thực hiện mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 và khát vọng xây dựng đất nước ta hùng cường, thịnh vượng.
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Biến Nghị quyết thành hành động cụ thể

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Biến Nghị quyết thành hành động cụ thể

Đồng chí Trịnh Văn Quyết, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, đã trình bày báo cáo chuyên đề: “Một số vấn đề mới, cốt lõi và kinh nghiệm 40 năm đổi mới trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng".
Thủ tướng: Để nhân dân nhanh chóng được thụ hưởng thành quả của Đại hội XIV

Thủ tướng: Để nhân dân nhanh chóng được thụ hưởng thành quả của Đại hội XIV

Sáng ngày 7/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã quán triệt chuyên đề về nội dung chủ yếu của Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV.
Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Hôm nay 7/2, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Đọc nhiều

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo

Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo

Chiều 6/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chủ trì buổi gặp mặt đoàn kiều bào tiêu biểu tham dự Xuân Quê hương 2026.
Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử; Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ; Ý nêu lý do không tham gia “Hội đồng Hòa bình” của Tổng thống Donald Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/2.
Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia

Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia

Được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Gala Yêu Tết 2026 đã kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia, mang đến một không gian giao lưu văn hóa đặc biệt, nơi Tết Việt được kể bằng âm nhạc, nghệ thuật và tình yêu cội nguồn của thế hệ mầm non xa xứ.
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, công tác phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản tại Quảng Ninh thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến rõ nét trong quản lý nghề cá.
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Ngày 7/2, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) do Đại tá Bùi Yên Tĩnh, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống khai thác IUU tại tỉnh Quảng Ngãi.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động