Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
00:05 | 29/01/2025 GMT+7

Thành công đến từ nỗ lực “củng cố” và “đổi mới”

aa
Năm 2024, với định hướng và những trọng tâm công tác đề ra từ đầu năm, được sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự hướng dẫn, phối hợp của các ban, bộ, ngành, địa phương, sự hỗ trợ của bạn bè, đối tác, toàn bộ hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực để đạt được những kết quả tích cực, nổi bật là trong “củng cố, xây dựng tổ chức bộ máy” và “đổi mới tư duy, cách tiếp cận, nội dung và phương thức hoạt động”.
Tiếp tục đổi mới tư duy, cách tiếp cận, thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
8 trọng tâm công tác năm 2025 của hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Củng cố, xây dựng hệ thống vững mạnh, tạo nền tảng cho thành công

Ngày 25/10/2017, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII ban hành Nghị quyết số 18-NQ/TW về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, với quan điểm chỉ đạo quan trọng là “Bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ, liên thông” và “Mô hình và quy mô tổ chức bộ máy phải phù hợp với tính chất, đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương”. Đối với công tác đối ngoại nhân dân, ngày 05/01/2022, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị số 12-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, nhấn mạnh một trong những nhiệm vụ quan trọng là “Quan tâm đổi mới, sắp xếp, kiện toàn tổ chức, bộ máy, biên chế làm công tác đối ngoại nhân dân từ Trung ương đến địa phương theo hướng tinh gọn, hiệu quả”.

Quán triệt các văn bản chỉ đạo của Đảng và nhận thức được tầm quan trọng của sức mạnh toàn bộ hệ thống, trong những năm vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quan tâm đến công tác xây dựng tổ chức bộ máy của cả Cơ quan Thường trực, các tổ chức thành viên ở Trung ương và ở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố. Đặc biệt, năm 2024, Nghị quyết Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 9, khóa VI đã đề ra một trong những trọng tâm quan trọng là "Củng cố hệ thống tổ chức từ Trung ương đến địa phương; tiếp tục sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của Cơ quan Thường trực".

Thành công đến từ nỗ lực “củng cố” và “đổi mới”
Ngày 30/6/2024, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với đối tác, bạn bè Hàn Quốc tổ chức cuộc gặp gỡ của Thủ tướng Phạm Minh Chính với những người bạn Hàn Quốc có nhiều đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.

Để thực hiện Nghị quyết của Đoàn Chủ tịch, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tập trung triển khai nhiều hướng đi mới. Một trong những định hướng lớn, dài hạn là việc thống nhất nhiệm kỳ, tên gọi, bộ nhận diện, mẫu văn bản trong toàn hệ thống. Theo đó, Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ động kiến nghị thay đổi thời gian tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ VII của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sang năm 2025, phù hợp với nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp, tiến tới thống nhất thời gian đại hội của toàn bộ các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, thành phố trên toàn quốc, tạo điều kiện cho việc xây dựng định hướng, mục tiêu cho cả nhiệm kỳ bám sát các chủ trương, định hướng, chỉ đạo của Đảng. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng đã triển khai xây dựng bộ nhận diện và bộ văn bản mẫu để sử dụng chung trong toàn hệ thống.

Đối với các tổ chức thành viên ở Trung ương, lần đầu tiên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động rà soát, đánh giá thực trạng hoạt động của tất cả tổ chức thành viên. Kết quả rà soát cho thấy đa số tổ chức thành viên hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực vào những thành công chung của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Bên cạnh đó, một số tổ chức giàu truyền thống nhưng đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử, hiện nay không còn hoạt động, không còn đóng góp trong thời gian dài. Trên cơ sở đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ động trao đổi với các ban, bộ, ngành liên quan (Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ) và kiến nghị Ban Bí thư Trung ương Đảng cho phép kết thúc hoạt động của 07 tổ chức thành viên ở Trung ương.

Đối với Cơ quan Thường trực, ngay từ đầu năm, đặc biệt sau khi có những chỉ đạo của Trung ương về Tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ động rà soát, đánh giá tổ chức, bộ máy, từ đó quyết định sáp nhập, kết thúc hoạt động một số ban, đơn vị nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả và nâng cao chất lượng hoạt động.

Đổi mới tư duy, cách tiếp cận, nội dung và phương thức hoạt động

"Đổi mới" có lẽ là từ khóa xuất hiện nhiều nhất trong các chỉ đạo của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2024. Tinh thần của đổi mới được đưa vào từng hoạt động, từng lĩnh vực công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Đổi mới tư duy, đổi mới trong định hướng hoạt động của toàn hệ thống, đổi mới trong xây dựng mạng lưới đối tác và đổi mới trong cách tiếp cận với các vấn đề mới.

Thành công đến từ nỗ lực “củng cố” và “đổi mới”
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp, làm việc với các tổ chức tôn giáo quốc tế.

Trong công tác định hướng, năm 2024 là năm đầu tiên mà Đảng đoàn, Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức làm việc với toàn bộ hệ thống bao gồm các cuộc họp với tập thể lãnh đạo các tổ chức thành viên ở Trung ương thuộc 04 khu vực; họp trực tuyến với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc 52 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố và làm việc với tất cả các ban, đơn vị thuộc Cơ quan Thường trực để thông tin, định hướng về trọng tâm công tác năm 2024, lắng nghe, trao đổi và giải quyết các khó khăn. Cách làm này không chỉ giúp những định hướng, những trọng tâm lớn của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đến được với toàn thể các tổ chức thành viên, tới từng cá nhân công chức, người lao động trong hệ thống mà còn là kênh thông tin hai chiều hiệu quả, trực tiếp, cũng như củng cố niềm tin của các tổ chức thành viên vào sứ mệnh, vai trò của hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Trong củng cố, mở rộng mạng lưới đối tác, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức rà soát, đánh giá, xây dựng cơ sở dữ liệu hệ thống đối tác, đẩy mạnh kết nối, thiết lập quan hệ với các đối tác mới trong nhiều lĩnh vực (nghiên cứu, giáo dục, văn hóa, công nghệ, đầu tư, kinh doanh…) để chia sẻ thông tin, giới thiệu về tình hình, các chủ trương, chính sách của Việt Nam và đã triển khai nhiều hoạt động phối hợp hiệu quả.

Một sự đổi mới quan trọng nữa là trong cách tiếp cận các vấn đề mới. Bám sát chủ trương, định hướng lớn của Đảng, Nhà nước, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ động đa dạng hóa, mở rộng các lĩnh vực hoạt động. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tăng cường thu hút sự tham gia của các tầng lớp xã hội vào công tác đối ngoại nhân dân, thúc đẩy kết nối đối tác trong và ngoài nước, trong đó có các cơ quan chính phủ và quốc hội các nước, các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, từ đó có những đóng góp thiết thực hơn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một trong những ví dụ điển hình về đổi mới trong cách tiếp cận là việc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lần đầu tiên chủ động tham mưu đề xuất cử đoàn do Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dẫn đầu thăm làm việc tại Hoa Kỳ để tham dự Hội thảo quốc tế về tôn giáo pháp quyền cũng như làm việc với các cơ quan phụ trách soạn thảo các báo cáo nhân quyền của Hoa Kỳ; chủ trì, phối hợp đón đoàn các mục sư Tin Lành quốc tế và đoàn các tình nguyện viên quốc tế của giáo phái Các thánh hữu ngày sau thăm làm việc tại Việt Nam nhằm cung cấp thông tin xác thực về tình hình thực hiện việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam, cũng như “ươm những hạt giống hữu nghị, hợp tác” mới trong quan hệ Việt - Mỹ.

Định hướng mới để cùng đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Tình hình thế giới và khu vực đang chứng kiến những biến chuyển mau lẹ, phức tạp, khó đoán định nhưng vô cùng quan trọng với cạnh tranh nước lớn ngày càng căng thẳng, sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, nổi bật là dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và công nghệ bán dẫn. Cùng với đó là các vấn đề an ninh phi truyền thống như thiên tai, dịch bệnh, đặt ra không chỉ thách thức mà cả cơ hội cho Việt Nam tham gia tích cực vào giải quyết các vấn đề toàn cầu. Để đáp ứng được yêu cầu của tình hình thế giới và khu vực, kỳ vọng của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhu cầu đổi mới, phát triển tự thân, trong năm 2025, ngoài định hướng và những trọng tâm quan trọng, hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tập trung vào một số nội dung sau đây:

Thành công đến từ nỗ lực “củng cố” và “đổi mới”
Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với 52 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các địa phương, tháng 4/2024.

Một là, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện có hiệu quả đường lối đối ngoại Đại hội XIII; phối hợp chặt chẽ với đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, đóng góp thiết thực và hiệu quả trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của đất nước, đặc biệt là hai mục tiêu 100 năm mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Mục tiêu trước mắt năm 2030 là kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng và trở thành một nước phát triển công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao. Năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, trở thành nước xã hội chủ nghĩa phát triển có thu nhập cao”.

Hai là, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác theo dõi tình hình, nghiên cứu, tham mưu, trong đó đặc biệt quan tâm đến tham mưu về địa bàn, đối tác và các vấn đề phức tạp, nhạy cảm trong công tác đối ngoại nhân dân. Trong bối cảnh thế giới nhiều biến động, phức tạp, khó lường, đội ngũ làm đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cần bám sát tình hình thế giới và khu vực, cần xác định được những xu hướng, trào lưu lớn của thế giới nói chung, của nhân dân thế giới nói riêng để có kiến nghị chính sách, đối sách phù hợp phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng và các mục tiêu của Việt Nam.

Ba là, tăng cường hơn nữa công tác xây dựng lực lượng, củng cố tổ chức bộ máy, chuẩn hóa các quy chế, quy trình, tăng cường công tác phối hợp trong và ngoài hệ thống và đào tạo đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân. Quán triệt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “coi trọng hơn nữa công tác đào tạo cán bộ ngoại giao, cán bộ đối ngoại cả về trình độ, năng lực lẫn bản lĩnh chính trị, đặc biệt là bản lĩnh chính trị”, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cần xây dựng đội ngũ chuyên trách đối ngoại nhân dân có bản lĩnh chính trị, có chuyên môn nghiệp vụ, có kỹ năng đối ngoại thành thạo, để ngày càng có đóng góp nhiều hơn cho đối ngoại nói chung và đối ngoại nhân dân nói riêng.

Bốn là, toàn bộ hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục đổi mới về tư duy, cách tiếp cận, nội dung và phương thức tổ chức các hoạt động đối ngoại và đặc biệt quan tâm đến tính hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại nhân dân.

Trong bối cảnh “thế giới đang trong thời kỳ thay đổi có tính thời đại, đất nước ta đang đứng trước khởi điểm lịch sử mới, kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam” như đánh giá của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm, hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực, đoàn kết nhất trí, đồng tâm hiệp lực để đạt được những kết quả quan trọng hơn, đóng góp tích cực hơn cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12 Khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12
Hội nghị chia sẻ thông tin và Lễ Ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2024 Hội nghị chia sẻ thông tin và Lễ Ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2024
Đồng Huy Cương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham gia Đối thoại lần thứ Tư về Giao lưu và Học hỏi giữa các nền văn minh

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham gia Đối thoại lần thứ Tư về Giao lưu và Học hỏi giữa các nền văn minh

Từ ngày 29-31/5/2025, Hội Giao lưu quốc tế Trung Quốc (CAFIU) phối hợp Chính quyền Nhân dân tỉnh Cam Túc tổ chức Đối thoại lần thứ Tư về Giao lưu và Học hỏi giữa các nền văn minh tại thành phố Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc với sự tham dự của hơn 300 đại biểu, trong đó có hơn 200 đại biểu quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia. Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp, làm Trưởng đoàn; bà Dương Thị Nga, Trưởng ban Ban Công tác đa phương, cùng tham dự.
Tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Venezuela

Tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Venezuela

Nhận lời mời của Đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất Venezuela (PSUV), đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương làm trưởng đoàn đã thăm, làm việc và chứng kiến cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng địa phương tại Venezuela từ ngày 24 đến 29/5.
Đoàn cán bộ ngoại giao hưu trí Mông Cổ thúc đẩy hợp tác nhân dân với Việt Nam

Đoàn cán bộ ngoại giao hưu trí Mông Cổ thúc đẩy hợp tác nhân dân với Việt Nam

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn cán bộ ngoại giao hưu trí Mông Cổ do Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Jigjee Sereejav dẫn đầu. Hai bên đã trao đổi nhiều đề xuất nhằm tăng cường hợp tác và giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Các tin bài khác

Thêm trường đại học Việt Nam hợp tác với Quỹ Konrad Adenauer Stiftung của Đức

Thêm trường đại học Việt Nam hợp tác với Quỹ Konrad Adenauer Stiftung của Đức

Ngày 29/5, Trường Đại học Sài Gòn phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Kinh tế - Xã hội (RISE) trực thuộc trường và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS/Cộng hòa Liên bang Đức).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham gia Đối thoại lần thứ Tư về Giao lưu và Học hỏi giữa các nền văn minh

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham gia Đối thoại lần thứ Tư về Giao lưu và Học hỏi giữa các nền văn minh

Từ ngày 29-31/5/2025, Hội Giao lưu quốc tế Trung Quốc (CAFIU) phối hợp Chính quyền Nhân dân tỉnh Cam Túc tổ chức Đối thoại lần thứ Tư về Giao lưu và Học hỏi giữa các nền văn minh tại thành phố Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc với sự tham dự của hơn 300 đại biểu, trong đó có hơn 200 đại biểu quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia. Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp, làm Trưởng đoàn; bà Dương Thị Nga, Trưởng ban Ban Công tác đa phương, cùng tham dự.
Tổ chức COPI (Mỹ) khám miễn phí cho gần 1.000 người tại Quảng Nam

Tổ chức COPI (Mỹ) khám miễn phí cho gần 1.000 người tại Quảng Nam

Từ ngày 23-29/5, tổ chức Children of Peace International (COPI/Mỹ) phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam tổ chức khám nha, hướng dẫn vệ sinh răng miệng và phát quà miễn phí cho gần 1.000 học sinh và người dân tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
Tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Venezuela

Tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Venezuela

Nhận lời mời của Đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất Venezuela (PSUV), đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương làm trưởng đoàn đã thăm, làm việc và chứng kiến cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng địa phương tại Venezuela từ ngày 24 đến 29/5.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 30/5: Tòa phúc thẩm khôi phục chính sách thuế đối ứng của ông Trump; Israel chấp thuận kế hoạch ngừng bắn ở Gaza

Tin quốc tế ngày 30/5: Tòa phúc thẩm khôi phục chính sách thuế đối ứng của ông Trump; Israel chấp thuận kế hoạch ngừng bắn ở Gaza

Tòa phúc thẩm khôi phục chính sách thuế đối ứng của ông Trump; Israel chấp thuận kế hoạch ngừng bắn ở Gaza; Tổng thống Putin lên tiếng việc Nga sáp nhập Crimea... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/5.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham gia Đối thoại lần thứ Tư về Giao lưu và Học hỏi giữa các nền văn minh

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham gia Đối thoại lần thứ Tư về Giao lưu và Học hỏi giữa các nền văn minh

Từ ngày 29-31/5/2025, Hội Giao lưu quốc tế Trung Quốc (CAFIU) phối hợp Chính quyền Nhân dân tỉnh Cam Túc tổ chức Đối thoại lần thứ Tư về Giao lưu và Học hỏi giữa các nền văn minh tại thành phố Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc với sự tham dự của hơn 300 đại biểu, trong đó có hơn 200 đại biểu quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia. Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp, làm Trưởng đoàn; bà Dương Thị Nga, Trưởng ban Ban Công tác đa phương, cùng tham dự.
“Tiếng hát Việt toàn cầu 2025”: gắn kết yêu thương, hướng về nguồn cội

“Tiếng hát Việt toàn cầu 2025”: gắn kết yêu thương, hướng về nguồn cội

Chiều 30/5, tại Hà Nội, cuộc thi “Tiếng hát Việt toàn cầu 2025” (Global Vietnamese Singing 2025) chính thức khởi động với nhiều nét mới, mang đến sân chơi dành cho những người Việt yêu ca hát trên toàn thế giới.
Dấu ấn Việt Nam trên bản đồ gìn giữ hòa bình thế giới

Dấu ấn Việt Nam trên bản đồ gìn giữ hòa bình thế giới

Những dấu ấn mà Việt Nam đạt được trong hành trình 11 năm tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã khẳng định tầm vóc Việt Nam trên bản đồ gìn giữ hòa bình thế giới.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.
Lai Châu (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) hợp tác quản lý và phát triển biên giới

Lai Châu (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) hợp tác quản lý và phát triển biên giới

Ngày 29/5, tại tỉnh Lai Châu diễn ra Hội đàm công tác quản lý biên giới giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) năm 2025. Hai bên khẳng định quyết tâm triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác, thúc đẩy kết nối hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới và tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự vùng giáp ranh.
Giới thiệu ứng cử viên của Việt Nam vào vị trí Thẩm phán Tòa án Luật biển quốc tế

Giới thiệu ứng cử viên của Việt Nam vào vị trí Thẩm phán Tòa án Luật biển quốc tế

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã chủ trì buổi giới thiệu Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, ứng cử viên của Việt Nam vào vị trí Thẩm phán Tòa án Luật biển quốc tế (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 với Đoàn Ngoại giao các nước tại Hà Nội.
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (30/5): Mưa lớn ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Thời tiết hôm nay (30/5): Mưa lớn ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, gần sáng và sáng ngày 30/5, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (29/5): Miền Bắc mưa lớn, cảnh báo cường suất đến 150mm/3h

Thời tiết hôm nay (29/5): Miền Bắc mưa lớn, cảnh báo cường suất đến 150mm/3h

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 28/5 đến sáng sớm 30/5, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-100mm, cục bộ có nơi trên 250mm. Cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>150mm/3h).
Thời tiết hôm nay (27/5): Miền Trung và miền Nam có mưa to

Thời tiết hôm nay (27/5): Miền Trung và miền Nam có mưa to

Sáng sớm nay (27/5), khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ xuất hiện mưa dông cục bộ. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và tối 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Xe Limo dấu ấn chuyên nghiệp trên thị trường cho thuê xe Limousine TP.HCM

Xe Limo dấu ấn chuyên nghiệp trên thị trường cho thuê xe Limousine TP.HCM

Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế - văn hóa năng động bậc nhất cả nước, luôn chứng kiến sự gia tăng không ngừng về nhu cầu di chuyển chất lượng cao. Trong bối cảnh đó, phân khúc cho thuê xe hạng sang, đặc biệt là dòng xe limousine tiện nghi, đã trở thành một thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng không ít thách thức. Giữa vô vàn lựa chọn, việc tìm kiếm một đối tác cung cấp dịch vụ thực sự chuyên nghiệp, am tường và đặt trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm là điều then chốt. Và Xe Limo, với chiến lược tập trung chuyên sâu và cam kết mạnh mẽ về chất lượng, đang nổi lên như một điểm sáng, khẳng định vị thế vững chắc trong lòng khách hàng.
Thời tiết hôm nay (26/5): Cả nước nhiều nơi có mưa to

Thời tiết hôm nay (26/5): Cả nước nhiều nơi có mưa to

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26/5, cả nước nhiều nơi có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (25/5): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển mát

Thời tiết hôm nay (25/5): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển mát

Ngày 25/5, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, gây chuyển biến rõ rệt về thời tiết tại Bắc Bộ và Trung Bộ. Nhiệt độ giảm, trời chuyển mát, trong khi khu vực Hà Tĩnh ghi nhận mưa to đến rất to, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng cục bộ.
Phiên bản di động