Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
08:21 | 06/10/2023 GMT+7

Thái Nguyên kêu gọi doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào công nghệ cao, đô thị thông minh

aa
Thái Nguyên mong muốn tăng cường hợp tác, thu hút đầu tư phát triển hạ tầng, sản xuất công nghiệp, công nghệ cao, đô thị thông minh, du lịch, dịch vụ, nghỉ dưỡng… với các nhà đầu tư Hàn Quốc.
Đề nghị Thái Nguyên gia tăng các suất học bổng cho sinh viên Campuchia
Sớm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Thái Nguyên

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo xúc tiến đầu tư của tỉnh Thái Nguyên tại Hàn Quốc vào ngày 5/10 tại thành phố Suwonsi, Hàn Quốc. Hội thảo do UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và các đối tác nước bạn tổ chức.

Giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên tại Hội thảo. (Ảnh: Báo Thái Nguyên)
Giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên tại Hội thảo. (Ảnh: Báo Thái Nguyên)

Theo ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên, tỉnh sẽ tập trung thực hiện các chính sách ưu đãi, cởi mở trong thu hút đầu tư, nâng cao chất lượng cải cách hành chính, tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số; chủ động nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư để kịp thời giải quyết, củng cố lòng tin với các nhà đầu tư đã và đang thực hiện dự án tại Thái Nguyên.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng có các cơ chế hỗ trợ đặc biệt riêng của địa phương đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn, tạo việc làm cho nhiều lao động và sử dụng đất đai một cách hợp lý, bảo vệ môi trường hài hòa, tăng trưởng ổn định, bền vững.

Tại Hội thảo, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hwaseong (KCCI) Hàn Quốc và một số doanh nghiệp đã và sẽ đầu tư vào Thái Nguyên cùng thảo luận, trao đổi thông tin về môi trường đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam nói chung, tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Đồng thời, kỳ vọng Thái Nguyên tiếp tục là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc.

Cùng ngày, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Đặng Xuân Trường bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục kết nối đầu tư giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và tỉnh Thái Nguyên, từ đó ngày càng tạo niềm tin để các nhà đầu tư Hàn Quốc đến Việt Nam.

Ông cho biết, Thái Nguyên đang có môi trường đầu tư thuận lợi, các thủ tục hành chính đều được rút ngắn tối đa, cơ chế chính sách thu hút đầu tư ngày càng được cải thiện. Đặc biệt, hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư xứng đáng, có dư địa tốt để thu hút các dự án lớn.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên đã trao đổi về sự kết nối, đặt hàng đào tạo lao động của doanh nghiệp với các nhà trường trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Thái Nguyên có thể đáp ứng nhu cầu về đào tạo lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, tỉnh cũng đang đẩy mạnh chuyển đổi số, hình thành khu công nghệ thông tin tập trung, xây dựng thành phố thông minh…

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đề nghị trong thời gian tới, cùng với việc cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thể chế, nâng cao chất lượng hạ tầng, tỉnh Thái Nguyên cần duy trì và tăng cường các hoạt động hợp tác, hữu nghị, liên kết trong phát triển kinh tế - xã hội với các địa phương, doanh nghiệp của Hàn Quốc, trong đó có tỉnh đã kết nghĩa với Thái Nguyên 18 năm qua là Gyeongsangbuk-do. Đại sứ cho biết sẽ tác động tích cực với Chính phủ Hàn Quốc để tạo điều kiện giải quyết nhu cầu về lao động, xuất khẩu lao động cho tỉnh Thái Nguyên nếu địa phương cần.

Thái Nguyên tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc Thái Nguyên tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc
20 học sinh Thái Nguyên có 20 học sinh Thái Nguyên có "Chuyến đi đồng hành hạnh phúc" đến Hàn Quốc
Minh Thái (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đồng hành cùng phát triển kinh tế – xã hội tại Hải Phòng

Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đồng hành cùng phát triển kinh tế – xã hội tại Hải Phòng

Chiều 16/1, Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc thành phố Hải Phòng phối hợp Hội Người Hàn Quốc tại Hải Phòng, Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng tổ chức Chương trình giao lưu hợp tác Việt – Hàn Hải Phòng 2025 - 2026, chào năm mới 2026.
Thúc đẩy hợp tác công nghệ Việt - Nhật: Hiện thực hóa vùng lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại ĐBSCL

Thúc đẩy hợp tác công nghệ Việt - Nhật: Hiện thực hóa vùng lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại ĐBSCL

Trong nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh và xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo bền vững, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Diễn đàn quan trọng nhằm xúc tiến đầu tư và hợp tác công nghệ với Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp.
Tổng Bí thư: Việt Nam luôn ủng hộ và đồng hành cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc

Tổng Bí thư: Việt Nam luôn ủng hộ và đồng hành cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc

Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ và đồng hành cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc, cam kết tạo dựng môi trường đầu tư công bằng, minh bạch, ổn định và thuận lợi hơn nữa.

Các tin bài khác

GSM nhận sáp nhập GF - hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển thuần điện đa dạng nhất Việt Nam

GSM nhận sáp nhập GF - hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển thuần điện đa dạng nhất Việt Nam

Ngày 28/02/2026, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM công bố chính thức hoàn tất việc nhận sáp nhập Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Green Future (GF). Cùng với việc tích hợp các dịch vụ của VinBus và VinDT trước đó, Xanh SM trở thành nhà cung cấp giải pháp giao thông vận tải có dịch vụ đa dạng nhất Việt Nam, từ taxi, xe ôm công nghệ, xe buýt, giao hàng, đến kinh doanh cho thuê, mua bán xe và đào tạo lái xe cho toàn thị trường.
Bệnh viện Tâm Anh đạt kỷ lục Châu Á phẫu thuật não, cột sống bằng Robot AI

Bệnh viện Tâm Anh đạt kỷ lục Châu Á phẫu thuật não, cột sống bằng Robot AI

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM vừa xác lập hai kỷ lục Việt Nam và kỷ lục Châu Á về ứng dụng Robot AI Modus V Synaptive phẫu thuật u não, u tủy, cấp cứu đột quỵ, thoát vị đĩa đệm… thành công nhiều nhất Việt Nam và châu Á - 208 ca trong giai đoạn 2023-2025.
Doanh nghiệp Việt nâng tầm giá trị Việt

Doanh nghiệp Việt nâng tầm giá trị Việt

Khối doanh nghiệp tư nhân bước sang năm 2026 với một khí thế vươn mình mạnh mẽ hòa nhịp cùng kỷ nguyên mới. “Giá trị Việt” không còn chỉ được đo bằng quy mô hay tốc độ tăng trưởng, mà bằng chuẩn mực quản trị, năng lực vận hành và khả năng tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.
LILAMA khẳng định vai trò trụ cột trong triển khai Dự án điện khí LNG Nhơn Trạch 3 & 4

LILAMA khẳng định vai trò trụ cột trong triển khai Dự án điện khí LNG Nhơn Trạch 3 & 4

Việc Nhà máy điện khí LNG Nhơn Trạch 3 và Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 chính thức được đưa vào vận hành thương mại không chỉ đánh dấu bước phát triển quan trọng của ngành năng lượng Việt Nam, mà còn là minh chứng sinh động cho năng lực làm chủ công nghệ, tổ chức thi công và quản trị dự án của các doanh nghiệp xây lắp trong nước. Trong thành công chung đó, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã ghi dấu ấn rõ nét với vai trò là thành viên liên danh Tổng thầu EPC, trực tiếp đảm nhiệm khối lượng công việc lớn, phức tạp và có ý nghĩa quyết định đối với tiến độ, chất lượng của toàn dự án.

Đọc nhiều

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Trong bối cảnh tình hình an ninh tại Trung Đông có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan đại diện tại khu vực đang duy trì cơ chế phối hợp chặt chẽ nhằm bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại địa bàn.
Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Sáng 12/3, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì và điều hành Họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Phiên bản di động