Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:05 | 24/03/2023 GMT+7

20 học sinh Thái Nguyên có "Chuyến đi đồng hành hạnh phúc" đến Hàn Quốc

aa
Lãnh đạo, cán bộ quản lý huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cùng 20 học sinh Trường Tiểu học&THCS Tân Thái vừa có "Chuyến đi đồng hành hạnh phúc" đến Hàn Quốc.
Thúc đẩy giao lưu nhân dân là trọng tâm của chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc Thúc đẩy giao lưu nhân dân là trọng tâm của chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 4 đến 6/12. Ngay sau kết thúc chuyến thăm, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến thăm.
Việt Nam - Hàn Quốc: Hướng tới hợp tác chuyển đổi số, an ninh mạng, công nghệ sinh học Việt Nam - Hàn Quốc: Hướng tới hợp tác chuyển đổi số, an ninh mạng, công nghệ sinh học
“Tại Việt Nam, với hơn 9.000 doanh nghiệp đang hoạt động, Hàn Quốc đã vượt lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 và là đối tác đầu tư trực tiếp lớn thứ nhất. Trong tương lai, cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam sẽ hướng về chuyển đổi số, an ninh mạng, công nghệ sinh học…”

Đây là chương trình giao lưu tại Hàn Quốc dành cho các em học sinh trung học đang nhận học bổng Dreamseed của tập đoàn VATECH Networks (VATECH) – tập đoàn số 1 thế giới về sản xuất thiết bị y tế.

Tại Hàn Quốc, 20 em học sinh Trung học Trường Tiểu học&THCS Tân Thái - đối tượng được hỗ trợ của dự án cùng với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm trụ sở tập đoàn VATECH. Tại đây, các nhà tài trợ và các em học sinh đã có thời gian gặp gỡ trực tiếp để trò chuyện và giao lưu cùng nhau. Cùng với đó, các em cũng có cơ hội thăm quan các địa danh nổi tiếng, trải nghiệm và học hỏi về nền văn hóa của Hàn Quốc.

20 học sinh Thái Nguyên có

  Lãnh đạo, cán bộ quản lý dự án Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên và 20 em học sinh Trung học Trường Tiểu học&THCS Tân Thái, huyện Đại Từ tham quan trụ sở VATECH Networks.

Trong chuyến đi lần này, 8 cán bộ quản lý của huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cũng có dịp hiểu rõ hơn về dự án mà Tập đoàn VATECH đã thực hiện trong 5 năm qua cũng như là để tìm kiếm cơ hội hợp tác về các dự án xã hội trong thời gian tới tại địa phương.

Ông Phạm Quang Anh - Chủ tịch UBND huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Ngay cả trong đại dịch Covid-19, VATECH đã ký kết Biên bản hợp tác với huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên từ năm 2019 và tổ chức các hoạt động xã hội trên cơ sở bình đẳng đôi bên cùng có lợi. Thông qua dự án học bổng Dream Seed – một trong những hoạt động tiêu biểu nhất, VATECH đã hỗ trợ liên kết 1:1 giữa các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với nhân viên tập đoàn và hỗ trợ chi phí giáo dục cho các em.

Ông Hyun Jeong Hoon - Phó chủ tịch Tập đoàn Vatech phát biểu: “VATECH Networks hiện có 2 pháp nhân tại Việt Nam. Đặc biệt, tại thị trường phân phối thiết bị X-ray nha khoa tại Việt Nam, thương hiệu Vatech luôn là doanh nghiệp đứng số 1. Trên cơ sở những thành quả đạt được tại thị trường Việt Nam trong thời gian qua, chúng tôi đã ấp ủ triển khai nhiều dự án xã hội đôi bên cùng phát triển và kết quả là đã thiết lập quan hệ hợp tác với huyện Đại Từ vào năm 2019. Tôi tin rằng dự án cán bộ nhân viên Vatech tài trợ học bổng cho các em học sinh sẽ giúp cho cuộc sống của các em trở nên tốt đẹp hơn. Trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục thực hiện các dự án xã hội trên nhiều lĩnh vực đa dạng như xây dựng cơ sở y tế cho địa phương, nuôi dưỡng nhân tài công nghệ thông tin...”

20 học sinh Thái Nguyên có

Các em học sinh Trung học Trường Tiểu học&THCS Tân Thái, huyện Đại Từ tham quan Xương Đức Cung. Ngoài ra, các em học sinh cũng đã có thời gian trải nghiệm văn hóa tại Lotteworld, Tháp Namsan và trường đại học Korea.

Tập đoàn Vatech đã xây dựng Trung tâm văn hóa giáo dục Dreamseed vào tháng 10/2021 nằm trong khuôn viên trường Tiểu học&THCS Tân Thái, huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên, gồm 2 tầng với diện tích sử dụng là 396m2, tổng diện tích là 495m2. Ngoài ra, tập đoàn cũng vừa tài trợ tổ chức thành công Cuộc thi “Ươm mầm tài năng Toán học VATECH” dành cho các em học sinh lớp 10 và lớp 11 trên toàn tỉnh Thái Nguyên. Đây là dự án nhằm tìm kiếm các em học sinh trung học phổ thông có năng khiếu trong môn Toán học nhằm nuôi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Học sinh tiểu học Thái Nguyên thích thú học tiếng Hàn Học sinh tiểu học Thái Nguyên thích thú học tiếng Hàn
Giúp học sinh tiểu học được học thêm ngoại ngữ, đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt – Hàn là những mục tiêu của dự án Lớp học Tiếng Hàn Quốc lần thứ nhất dành cho học sinh tiểu học Việt Nam của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn. Qua dự án nhiều học sinh đã có những trải nghiệm thú vị và những hiểu biết về đất nước cũng như văn hoá, con người Hàn Quốc.
Học sinh sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc kết nối trực tuyến giao lưu văn hóa Học sinh sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc kết nối trực tuyến giao lưu văn hóa
Ngày 8/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, Trường Phổ thông Thái Bình Dương, Tổ chức Merry Year International (MYI/Hàn Quốc) phối hợp với Đại học Seoul (Hàn Quốc) tổ chức khai mạc Chương trình giao lưu với tình nguyện viên Việt Nam - Hàn Quốc tại Cần Thơ lần thứ 2 năm 2022.


PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM năm 2026.
Kỷ niệm 36 năm Quốc khánh Liên bang Nga tại TP.Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 36 năm Quốc khánh Liên bang Nga tại TP.Hồ Chí Minh

Tối 17/6, Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Quốc khánh Liên bang Nga.
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 17/6, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Ngài Baloghdi Tibor, Đại sứ Hungary tại Việt Nam, nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn và thiết thực của ông nhằm tăng cường hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Hungary.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.

Đọc nhiều

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Moskva, ông Grigory Trofimchuk, chuyên gia Nga về các vấn đề quan hệ quốc tế, nhận định trong bối cảnh quốc tế hiện nay vị thế của Việt Nam trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là chìa khóa để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực.
Hơn 1.000 người mặc áo dài tham gia diễu hành tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026

Hơn 1.000 người mặc áo dài tham gia diễu hành tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026

Điểm nhấn của Lễ hội Sen Hà Nội 2026 là chương trình diễu hành nghệ thuật “Sen xuống phố” với sự tham gia dự kiến của khoảng 1.000 người mặc áo dài cùng các hoạt động nghệ thuật đường phố, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô tới du khách trong nước và quốc tế.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động