Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:05 | 24/03/2023 GMT+7

20 học sinh Thái Nguyên có "Chuyến đi đồng hành hạnh phúc" đến Hàn Quốc

aa
Lãnh đạo, cán bộ quản lý huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cùng 20 học sinh Trường Tiểu học&THCS Tân Thái vừa có "Chuyến đi đồng hành hạnh phúc" đến Hàn Quốc.
Thúc đẩy giao lưu nhân dân là trọng tâm của chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc Thúc đẩy giao lưu nhân dân là trọng tâm của chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 4 đến 6/12. Ngay sau kết thúc chuyến thăm, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến thăm.
Việt Nam - Hàn Quốc: Hướng tới hợp tác chuyển đổi số, an ninh mạng, công nghệ sinh học Việt Nam - Hàn Quốc: Hướng tới hợp tác chuyển đổi số, an ninh mạng, công nghệ sinh học
“Tại Việt Nam, với hơn 9.000 doanh nghiệp đang hoạt động, Hàn Quốc đã vượt lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 và là đối tác đầu tư trực tiếp lớn thứ nhất. Trong tương lai, cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam sẽ hướng về chuyển đổi số, an ninh mạng, công nghệ sinh học…”

Đây là chương trình giao lưu tại Hàn Quốc dành cho các em học sinh trung học đang nhận học bổng Dreamseed của tập đoàn VATECH Networks (VATECH) – tập đoàn số 1 thế giới về sản xuất thiết bị y tế.

Tại Hàn Quốc, 20 em học sinh Trung học Trường Tiểu học&THCS Tân Thái - đối tượng được hỗ trợ của dự án cùng với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm trụ sở tập đoàn VATECH. Tại đây, các nhà tài trợ và các em học sinh đã có thời gian gặp gỡ trực tiếp để trò chuyện và giao lưu cùng nhau. Cùng với đó, các em cũng có cơ hội thăm quan các địa danh nổi tiếng, trải nghiệm và học hỏi về nền văn hóa của Hàn Quốc.

20 học sinh Thái Nguyên có

  Lãnh đạo, cán bộ quản lý dự án Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên và 20 em học sinh Trung học Trường Tiểu học&THCS Tân Thái, huyện Đại Từ tham quan trụ sở VATECH Networks.

Trong chuyến đi lần này, 8 cán bộ quản lý của huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cũng có dịp hiểu rõ hơn về dự án mà Tập đoàn VATECH đã thực hiện trong 5 năm qua cũng như là để tìm kiếm cơ hội hợp tác về các dự án xã hội trong thời gian tới tại địa phương.

Ông Phạm Quang Anh - Chủ tịch UBND huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Ngay cả trong đại dịch Covid-19, VATECH đã ký kết Biên bản hợp tác với huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên từ năm 2019 và tổ chức các hoạt động xã hội trên cơ sở bình đẳng đôi bên cùng có lợi. Thông qua dự án học bổng Dream Seed – một trong những hoạt động tiêu biểu nhất, VATECH đã hỗ trợ liên kết 1:1 giữa các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với nhân viên tập đoàn và hỗ trợ chi phí giáo dục cho các em.

Ông Hyun Jeong Hoon - Phó chủ tịch Tập đoàn Vatech phát biểu: “VATECH Networks hiện có 2 pháp nhân tại Việt Nam. Đặc biệt, tại thị trường phân phối thiết bị X-ray nha khoa tại Việt Nam, thương hiệu Vatech luôn là doanh nghiệp đứng số 1. Trên cơ sở những thành quả đạt được tại thị trường Việt Nam trong thời gian qua, chúng tôi đã ấp ủ triển khai nhiều dự án xã hội đôi bên cùng phát triển và kết quả là đã thiết lập quan hệ hợp tác với huyện Đại Từ vào năm 2019. Tôi tin rằng dự án cán bộ nhân viên Vatech tài trợ học bổng cho các em học sinh sẽ giúp cho cuộc sống của các em trở nên tốt đẹp hơn. Trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục thực hiện các dự án xã hội trên nhiều lĩnh vực đa dạng như xây dựng cơ sở y tế cho địa phương, nuôi dưỡng nhân tài công nghệ thông tin...”

20 học sinh Thái Nguyên có

Các em học sinh Trung học Trường Tiểu học&THCS Tân Thái, huyện Đại Từ tham quan Xương Đức Cung. Ngoài ra, các em học sinh cũng đã có thời gian trải nghiệm văn hóa tại Lotteworld, Tháp Namsan và trường đại học Korea.

Tập đoàn Vatech đã xây dựng Trung tâm văn hóa giáo dục Dreamseed vào tháng 10/2021 nằm trong khuôn viên trường Tiểu học&THCS Tân Thái, huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên, gồm 2 tầng với diện tích sử dụng là 396m2, tổng diện tích là 495m2. Ngoài ra, tập đoàn cũng vừa tài trợ tổ chức thành công Cuộc thi “Ươm mầm tài năng Toán học VATECH” dành cho các em học sinh lớp 10 và lớp 11 trên toàn tỉnh Thái Nguyên. Đây là dự án nhằm tìm kiếm các em học sinh trung học phổ thông có năng khiếu trong môn Toán học nhằm nuôi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Học sinh tiểu học Thái Nguyên thích thú học tiếng Hàn Học sinh tiểu học Thái Nguyên thích thú học tiếng Hàn
Giúp học sinh tiểu học được học thêm ngoại ngữ, đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt – Hàn là những mục tiêu của dự án Lớp học Tiếng Hàn Quốc lần thứ nhất dành cho học sinh tiểu học Việt Nam của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn. Qua dự án nhiều học sinh đã có những trải nghiệm thú vị và những hiểu biết về đất nước cũng như văn hoá, con người Hàn Quốc.
Học sinh sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc kết nối trực tuyến giao lưu văn hóa Học sinh sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc kết nối trực tuyến giao lưu văn hóa
Ngày 8/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, Trường Phổ thông Thái Bình Dương, Tổ chức Merry Year International (MYI/Hàn Quốc) phối hợp với Đại học Seoul (Hàn Quốc) tổ chức khai mạc Chương trình giao lưu với tình nguyện viên Việt Nam - Hàn Quốc tại Cần Thơ lần thứ 2 năm 2022.


PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giao lưu văn hóa gắn kết nhân dân Việt Nam - Indonesia

Giao lưu văn hóa gắn kết nhân dân Việt Nam - Indonesia

Sinh viên Việt Nam cùng nghệ sĩ Indonesia biểu diễn bằng đàn angklung, nhạc cụ truyền thống của Indonesia, tại chương trình giao lưu tối 15/8 ở Thành phố Hồ Chí Minh. Những hoạt động trải nghiệm, trình diễn chung góp phần tăng hiểu biết và gắn kết nhân dân hai nước.
Quảng Trị: Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Fidel Castro

Quảng Trị: Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Fidel Castro

Ngày 13/8, Lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Fidel Castro Ruz được tổ chức trang trọng tại Quảng Trị - địa phương gắn với chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ Cách mạng Cuba tới vùng giải phóng miền Nam Việt Nam năm 1973, một dấu mốc đặc biệt trong quan hệ Việt Nam - Cuba.
Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Ngày 13/8 tại Tuyên Quang diễn ra gặp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (06/8/1976 - 06/8/2026). Tại đây, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan Nguyễn Văn Thành đề xuất gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối” về chuỗi cung ứng, doanh nghiệp - địa phương và phát triển bền vững; đồng thời gợi mở hợp tác với Thái Lan trong những lĩnh vực phù hợp với thế mạnh của tỉnh.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka thúc đẩy kết nối nhân dân qua giao lưu Phật giáo

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka thúc đẩy kết nối nhân dân qua giao lưu Phật giáo

Từ lớp học tiếng Việt, hoạt động văn hóa đến hỗ trợ cộng đồng tại Thiền viện Trúc Lâm ở Kandy (Sri Lanka), giao lưu Phật giáo đang tạo thêm những kết nối trực tiếp giữa người dân Việt Nam và Sri Lanka. Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định đây là một kênh cần tiếp tục thúc đẩy trong nhiệm kỳ 2026-2031.

Đọc nhiều

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez, Thượng nghị sĩ liên bang dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về tăng cường giao lưu và thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico, trong đó đáng chú ý là việc từng bước hình thành các đầu mối, tổ chức hữu nghị giữa hai nước.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động