Lãnh đạo, cán bộ quản lý huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cùng 20 học sinh Trường Tiểu học&THCS Tân Thái vừa có "Chuyến đi đồng hành hạnh phúc" đến Hàn Quốc.
Thúc đẩy giao lưu nhân dân là trọng tâm của chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc Thúc đẩy giao lưu nhân dân là trọng tâm của chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 4 đến 6/12. Ngay sau kết thúc chuyến thăm, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến thăm.
Việt Nam - Hàn Quốc: Hướng tới hợp tác chuyển đổi số, an ninh mạng, công nghệ sinh học Việt Nam - Hàn Quốc: Hướng tới hợp tác chuyển đổi số, an ninh mạng, công nghệ sinh học
“Tại Việt Nam, với hơn 9.000 doanh nghiệp đang hoạt động, Hàn Quốc đã vượt lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 và là đối tác đầu tư trực tiếp lớn thứ nhất. Trong tương lai, cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam sẽ hướng về chuyển đổi số, an ninh mạng, công nghệ sinh học…”

Đây là chương trình giao lưu tại Hàn Quốc dành cho các em học sinh trung học đang nhận học bổng Dreamseed của tập đoàn VATECH Networks (VATECH) – tập đoàn số 1 thế giới về sản xuất thiết bị y tế.

Tại Hàn Quốc, 20 em học sinh Trung học Trường Tiểu học&THCS Tân Thái - đối tượng được hỗ trợ của dự án cùng với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm trụ sở tập đoàn VATECH. Tại đây, các nhà tài trợ và các em học sinh đã có thời gian gặp gỡ trực tiếp để trò chuyện và giao lưu cùng nhau. Cùng với đó, các em cũng có cơ hội thăm quan các địa danh nổi tiếng, trải nghiệm và học hỏi về nền văn hóa của Hàn Quốc.

20 học sinh Thái Nguyên có

  Lãnh đạo, cán bộ quản lý dự án Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên và 20 em học sinh Trung học Trường Tiểu học&THCS Tân Thái, huyện Đại Từ tham quan trụ sở VATECH Networks.

Trong chuyến đi lần này, 8 cán bộ quản lý của huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cũng có dịp hiểu rõ hơn về dự án mà Tập đoàn VATECH đã thực hiện trong 5 năm qua cũng như là để tìm kiếm cơ hội hợp tác về các dự án xã hội trong thời gian tới tại địa phương.

Ông Phạm Quang Anh - Chủ tịch UBND huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Ngay cả trong đại dịch Covid-19, VATECH đã ký kết Biên bản hợp tác với huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên từ năm 2019 và tổ chức các hoạt động xã hội trên cơ sở bình đẳng đôi bên cùng có lợi. Thông qua dự án học bổng Dream Seed – một trong những hoạt động tiêu biểu nhất, VATECH đã hỗ trợ liên kết 1:1 giữa các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với nhân viên tập đoàn và hỗ trợ chi phí giáo dục cho các em.

Ông Hyun Jeong Hoon - Phó chủ tịch Tập đoàn Vatech phát biểu: “VATECH Networks hiện có 2 pháp nhân tại Việt Nam. Đặc biệt, tại thị trường phân phối thiết bị X-ray nha khoa tại Việt Nam, thương hiệu Vatech luôn là doanh nghiệp đứng số 1. Trên cơ sở những thành quả đạt được tại thị trường Việt Nam trong thời gian qua, chúng tôi đã ấp ủ triển khai nhiều dự án xã hội đôi bên cùng phát triển và kết quả là đã thiết lập quan hệ hợp tác với huyện Đại Từ vào năm 2019. Tôi tin rằng dự án cán bộ nhân viên Vatech tài trợ học bổng cho các em học sinh sẽ giúp cho cuộc sống của các em trở nên tốt đẹp hơn. Trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục thực hiện các dự án xã hội trên nhiều lĩnh vực đa dạng như xây dựng cơ sở y tế cho địa phương, nuôi dưỡng nhân tài công nghệ thông tin...”

20 học sinh Thái Nguyên có

Các em học sinh Trung học Trường Tiểu học&THCS Tân Thái, huyện Đại Từ tham quan Xương Đức Cung. Ngoài ra, các em học sinh cũng đã có thời gian trải nghiệm văn hóa tại Lotteworld, Tháp Namsan và trường đại học Korea.

Tập đoàn Vatech đã xây dựng Trung tâm văn hóa giáo dục Dreamseed vào tháng 10/2021 nằm trong khuôn viên trường Tiểu học&THCS Tân Thái, huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên, gồm 2 tầng với diện tích sử dụng là 396m2, tổng diện tích là 495m2. Ngoài ra, tập đoàn cũng vừa tài trợ tổ chức thành công Cuộc thi “Ươm mầm tài năng Toán học VATECH” dành cho các em học sinh lớp 10 và lớp 11 trên toàn tỉnh Thái Nguyên. Đây là dự án nhằm tìm kiếm các em học sinh trung học phổ thông có năng khiếu trong môn Toán học nhằm nuôi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Học sinh tiểu học Thái Nguyên thích thú học tiếng Hàn Học sinh tiểu học Thái Nguyên thích thú học tiếng Hàn
Giúp học sinh tiểu học được học thêm ngoại ngữ, đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt – Hàn là những mục tiêu của dự án Lớp học Tiếng Hàn Quốc lần thứ nhất dành cho học sinh tiểu học Việt Nam của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn. Qua dự án nhiều học sinh đã có những trải nghiệm thú vị và những hiểu biết về đất nước cũng như văn hoá, con người Hàn Quốc.
Học sinh sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc kết nối trực tuyến giao lưu văn hóa Học sinh sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc kết nối trực tuyến giao lưu văn hóa
Ngày 8/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, Trường Phổ thông Thái Bình Dương, Tổ chức Merry Year International (MYI/Hàn Quốc) phối hợp với Đại học Seoul (Hàn Quốc) tổ chức khai mạc Chương trình giao lưu với tình nguyện viên Việt Nam - Hàn Quốc tại Cần Thơ lần thứ 2 năm 2022.


In bài viết

Truyền hình