Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:05 | 23/10/2019 GMT+7

Thái Lan "thua đơn, thiệt kép" trước trận đấu với Việt Nam

aa
Tiền vệ Thitipan Puangchan - cầu thủ trụ cột của đội tuyển Thái Lan đang thi đấu tại J.League (Nhật Bản) - nhiều khả năng không kịp hồi phục chấn thương để tham dự trận đấu với đội tuyển Việt Nam.
Nhận tin buồn, Thái Lan tập trung sớm chuẩn bị đấu Việt Nam Sau trận Việt Nam vs Thái Lan, thầy Park và VFF mới ký hợp đồng Để chắc vé đi tiếp, Việt Nam không được thua Thái Lan, UAE

Để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới với Malaysia và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, HLV Akira Nishino đã yêu cầu đội tuyển Thái Lan tập trung sớm. Tuy nhiên, chấn thương của các trụ cột chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch của ông thầy người Nhật Bản.

Cụ thể, tiền vệ Thitipan Puangchan đã bị chấn thương gân kheo khá nặng và không thể thi đấu kể từ ngày 5/9. Thông báo mới nhất của CLB chủ quản Oita Trinita (Nhật Bản) cho biết thể lực của anh này đã được cải thiện, nhưng khả năng ra sân là không chắc chắn.

"Lúc này, tình trạng của tôi được cải thiện. Tôi có thể tham gia các bài tập nhẹ, nhưng cần nghe kết luận từ ban huấn luyện để biết có thể trở lại hay không" - tờ Siam Sport (Thái Lan) dẫn lời Thitipan.

Trong đợt tập trung gần nhất của đội tuyển Thái Lan, tiền vệ đang thi đấu tại J.League này đã không được triệu tập và với tình hình chấn thương hiện tại, cơ hội để Thitipan xuất hiện trong lượt trận tới là không rõ ràng.

thai lan thua don thiet kep truoc tran dau voi viet nam
Thitipan là cầu thủ quan trọng ở tuyến tiền vệ Thái Lan

Tiền vệ sinh năm 1993 là một trong những trụ cột của ĐT Thái Lan trong vài năm qua. Thitipan được ví như "động cơ vĩnh cửu" nơi tuyến giữa với khả năng tranh chấp không biết mệt mỏi và đôi khi cũng biết xuất hiện đúng lúc để ghi bàn.

Ngoài Thitipan, một trụ cột khác của ĐT Thái Lan là Chanathip Songkrasil cũng chưa chắc kịp hồi phục chấn thương để đấu với Việt Nam (ngày 19/11). Theo Siam Sport, "Messi Thái" sẽ phải chờ 2-3 tuần nữa để xác nhận khả năng tập trung cùng đội tuyển.

Tuần tới, ĐT Thái Lan sẽ công bố danh sách tập trung để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Malaysia và Việt Nam. Việc thiếu vắng Thitipan và Chanathip sẽ là tổn thất khá lớn cho đội bóng xứ Chùa vàng trước 2 trận đấu mang tính then chốt cho chiếc vé đi tiếp.

Hiện, ĐT Thái Lan đang dẫn đầu bảng G với 7 điểm sau 3 trận, bằng điểm Việt Nam nhưng xếp trên nhờ hiệu số. Tuyển UAE đứng vị trí thứ 3 với 6 điểm. Malaysia có 3 điểm còn Indonesia xếp cuối bảng.

Xem thêm:

thai lan thua don thiet kep truoc tran dau voi viet nam Báo Thái Lan thông tin về kế hoạch tập trung, chuẩn bị đấu tuyển Việt Nam của đội nhà

Hiện, HLV Akira Nishino và LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã có kế hoạch tập trung, chuẩn bị cụ thể cho hai trận đấu gặp Malaysia ...

thai lan thua don thiet kep truoc tran dau voi viet nam Khẳng định Việt Nam không phải đối thủ lạ lẫm nhưng HLV Akira Nishino cùng các cầu thủ lại có hành động này

Theo báo Thái Lan, để chuẩn bị cho trận quyết chiến với đội tuyển Việt Nam, ngay sau khi Thai League 2019 kết thúc vào ngày ...

thai lan thua don thiet kep truoc tran dau voi viet nam Việt Nam thắng Indonesia, CĐV Thái Lan lên tiếng chê bai

Một số cổ động viên Thái Lan có bình luận mang tính cà khịa, chế giễu chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Indonesia.

thai lan thua don thiet kep truoc tran dau voi viet nam Trận Việt Nam vs Thái Lan "cháy vé" chỉ sau 1 phút

Các trận đấu của ĐTVN tại vòng loại World Cup 2022 tiếp tục chứng tỏ sức hút khủng khiếp. Toàn bộ vé đợt đầu trận ...

thai lan thua don thiet kep truoc tran dau voi viet nam Video: Thắng kịch tính chủ nhà Thái Lan, U19 Việt Nam vào chung kết

Dù phải chơi trên sân khách, U19 Việt Nam đã thi đấu đầy quả cảm để giành chiến thắng 1-0 đầy kịch tính trước chủ nhà ...

thai lan thua don thiet kep truoc tran dau voi viet nam Lại để thua U19 Việt Nam trên sân nhà, báo Thái Lan nói lời cay đắng

Cùng ngày đội tuyển Việt Nam hạ gục Malaysia trên sân Mỹ Đình, các cầu thủ U19 Việt Nam cũng bất ngờ đánh bại đội ...

Ngọc Linh
Nguồn:
HLV Indonesia đổ lỗi cho trọng tài, phủ nhận việc Indonesia đá thô bạo

HLV Indonesia đổ lỗi cho trọng tài, phủ nhận việc Indonesia đá thô bạo

Ông Shin Tae-yong cho rằng trọng tài đã xử lý không chính xác, góp phần khiến các học trò của ông ở ĐT Indonesia hứng chịu thất bại bạc nhược 0-4 trước Việt Nam.
UAE vs Malaysia (23h45, 3/6): HLV Tan Cheng Hoe tự tin hóa giải đòn tấn công của UAE

UAE vs Malaysia (23h45, 3/6): HLV Tan Cheng Hoe tự tin hóa giải đòn tấn công của UAE

Trước trận đấu đáng chờ đợi giữa UAE vs Malaysia thuộc vòng loại World Cup 2022 khuc vực châu Á bảng G, HLV Tan Cheng Hoe và HLV Van Marwijk đều tuyên bố sẽ có những bất ngờ cho đối thủ.

Tin bài liên quan

Việt Nam có thể dẫn dắt một số lĩnh vực hợp tác mới của ASEAN

Việt Nam có thể dẫn dắt một số lĩnh vực hợp tác mới của ASEAN

Điều phối viên của Viện Nghiên cứu quốc phòng và chiến lược Indonesia, đánh giá trong hơn 3 thập kỷ tham gia ASEAN, Việt Nam đã có nhiều đóng góp nổi bật đối với tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.
Khai mạc triển lãm ảnh kỷ niệm 50 năm quan hệ Thái Lan – Việt Nam

Khai mạc triển lãm ảnh kỷ niệm 50 năm quan hệ Thái Lan – Việt Nam

Sáng 24/7/2026, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội), Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh "Lăng kính ngoại giao: 50 năm quan hệ Thái Lan – Việt Nam" diễn ra từ ngày 24 đến 30/7/2026.
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand được kỳ vọng sẽ kết nối và phát huy nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt, tăng cường sự gắn kết cộng đồng, thúc đẩy quan hệ hợp tác nhân dân cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Việt Nam và New Zealand.

Các tin bài khác

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.

Đọc nhiều

Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

Khóa Cử nhân Ngôn ngữ trị liệu thứ hai tại Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tốt nghiệp vào cuối tháng 5/2026 đánh dấu bước tiến bền vững trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho một chuyên ngành trẻ tại Việt Nam.
Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới

Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới

Từ ngày 02-07/8/2026, đại diện Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tham dự Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2026 tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản, tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng với phong trào hoà bình của nhân dân Nhật Bản và thế giới ủng hộ giải trừ vũ khí hạt nhân của Việt Nam.
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về công tác người Việt Nam ở nước ngoài

Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về công tác người Việt Nam ở nước ngoài

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 02/8/2026).
Giao lưu nhân dân góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi

Giao lưu nhân dân góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi

Ngày 4/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TP Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976-2026). Tại đây, nhấn mạnh vai trò của giao lưu nhân dân, Tổng Lãnh sự Thái Lan cho biết các hoạt động trao đổi về văn hóa, giáo dục, du lịch, ẩm thực, nghệ thuật và giao lưu thanh niên đã góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động