Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:00 | 18/10/2019 GMT+7

Khẳng định Việt Nam không phải đối thủ lạ lẫm nhưng HLV Akira Nishino cùng các cầu thủ lại có hành động này

aa
Theo báo Thái Lan, để chuẩn bị cho trận quyết chiến với đội tuyển Việt Nam, ngay sau khi Thai League 2019 kết thúc vào ngày 26/10, HLV Akira Nishino sẽ triệu tập đội tuyển để tập luyện, chuẩn bị cho màn "chạm trán" đầy gay cấn với đội tuyển Việt Nam vào ngày 19/11.

HLV Akira Nishino tự tin sẽ cùng đội tuyển Thái Lan vươn tầm châu lục

Theo kết quả bốc thăm, những lá bài may rủi đã xếp đội tuyển U22 Thái Lan nằm cùng bảng với Việt Nam, Indonesia, Singapore, Lào và Brunei. Đây được coi là bảng tử thần tại giải đấu lần này bởi các đội không có sự chênh lệch quá lớn về đẳng cấp cũng như chất lượng cầu thủ trong toàn đội.

Song, là đội hạt giống số 1, đội tuyển U22 Thái Lan đặt mục tiêu giành Huy Chương Vàng tại SEA Games 30 sắp tới.

Tính đến thời điểm hiện tại, ở bảng G vòng loại World Cup 2022, Thái Lan đang dẫn đầu với 7 điểm sau 3 lượt trận. ĐT Việt Nam cũng có 7 điểm nhưng xếp thứ hai do kém hiệu số, tiếp theo là UAE (6 điểm) và Malaysia, Indonesia.

khang dinh viet nam khong phai doi thu la lam nhung hlv akira nishino cung cac cau thu lai co hanh dong nay
Thái Lan đang dẫn đầu với 7 điểm sau 3 lượt trận ở bảng G vòng loại World Cup 2022.

Trước kết quả này, trên trang chủ Liên đoàn bóng đá Châu Á, HLV Nishino tiết lộ bí quyết giúp đội bóng của ông đánh bại đội bóng của tây Á: “Để có kết quả tốt, chúng tôi phải là một đội bóng đoàn kết. Các cầu thủ thi đấu và hỗ trợ cho nhau tốt. Đó là những gì chúng tôi làm được trước UAE”.

Cùng với đó, HLV Nishino cũng tự tin hướng tới trận đấu với Malaysia ở lượt trận tiếp sau khi vượt qua đối thủ cứng cựa UAE: “Chúng tôi mới đi qua 3 trận đấu và chúng tôi không muốn nhìn quá xa về phía trước. Chúng tôi muốn tập trung vào từng trận đấu một, ở từng thời điểm. Từ trận đấu với UAE, chúng tôi học được những điều mới sẽ giúp ích khi chúng tôi đối mặt với Malaysia trong trận đấu tiếp theo (ngày 14/11)”.

Kết lại vấn đề, chiến lược gia người Nhật Bản tự tin khẳng định sẽ sát cánh cùng đội tuyển Thái Lan cạnh tranh với các đội bóng mạnh nhất của châu lục: “Chúng tôi phải duy trì những gì chúng tôi đã thể hiện trước UAE trước các đối thủ đáng gờm khác. Chúng tôi phải chứng minh rằng, bóng đá Thái Lan có thể cạnh tranh với những đội bóng mạnh của châu lục".

khang dinh viet nam khong phai doi thu la lam nhung hlv akira nishino cung cac cau thu lai co hanh dong nay
HLV Nishino tự tin trước sức mạnh và thể lực của các cầu thủ thuộc đội tuyển Thái Lan.

Với những gì mà đội tuyển Thái Lan đang có được, xét cả về năng lực cũng như thể lực của toàn đội, cựu HLV U22 Thái Lan – ông Choktawee Promrat bày tỏ sự lo ngại với Thai Rath. Ông cho rằng dù Việt Nam không phải đối thủ lạ lẫm nhưng vẫn tính toán kỹ lưỡng để tránh phạm phải những sai lầm không đáng có.

"Các cầu thủ cần cố gắng hết sức. Việt Nam hay Singapore đều không phải là đối thủ lạ lẫm, chúng ta phải chuẩn bị thật tốt. Chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo cũng là vấn đề đáng quan tâm, U22 Thái Lan cần tính toán kỹ điều này. Tất nhiên, chúng ta vẫn có cơ hội giành HCV. Bốn năm trước tôi đã làm được điều đó và hiện tại không có gì thay đổi. Các bạn phải cố gắng giữ vị thế của mình".

HLV Akira Nishino cùng đội tuyển ráo riết tập luyện

Thông tin mới nhất do tờ Siamsports của Thái Lan cho hay, để chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo của vòng loại World Cup 2022, HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan đã yêu cầu các cầu thử tập trung ngay sau khi Thai League 1 kết thúc vào ngày 26/10, và có tới 3 tuần chuẩn bị cho trận làm khách của người Mã và Việt Nam.

Theo đó, những cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài sẽ hội quân trước 48 tiếng trước trận làm khách của Malaysia theo quy định của FIFA.

Cạnh tranh trực tiếp vị trí ngôi đầu bảng, HLV người Nhật đã lên kế hoạch chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng cho hai trận đấu gặp Malaysia và Việt Nam với tham vọng giành cúp vàng giải World Cup 2022.

Về phía đội tuyển Việt Nam, HLV Park-Hang-Seo nói về hai trận đấu tới trên sân nhà vào tháng 11 tiếp UAE và Thái Lan, theo đó thầy Park đánh giá: "Trận nào cũng quan trọng, UAE và Thái Lan cạnh tranh khốc liệt ngôi đầu bảng, nên Việt Nam phải cố gắng hết sức. Rất may hai trận đấu đó Việt Nam thi đấu sân nhà, nếu chuẩn bị chu đáo hoàn toàn có thể giành thắng lợi".

Chủ tịch Somyot Poompunmuang của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) khẳng định đội đã có kế hoạch đặc biệt, cụ thể và rõ ràng để chuẩn bị cho hai chuyến làm khách trước Malaysia và Việt Nam trong tháng 11 tới.

"Chúng tôi gặp Malaysia và Việt Nam sau khi Thai League hạ màn. Từ giờ đến cuối tháng, các cầu thủ sẽ có thời gian nghỉ ngơi trước khi FIFA Day diễn ra (thời gian các giải VĐQG nghỉ để nhường chỗ cho loạt trận của ĐTQG). HLV Akira Nishino sẽ tập trung cầu thủ, tiếp tục tập luyện trong khoảng 3 đến 4 ngày, sau đó để cầu thủ nghỉ ngơi.

Toàn đội sẽ lại tập trung trước giai đoạn FIFA Day khoảng 2, 3 ngày. Do việc tập trung liên tục có thể khiến cầu thủ chán nản, mệt mỏi nên HLV muốn họ được nghỉ ngơi nhiều hơn. FAT sẽ hỗ trợ để quá trình tập luyện diễn ra suôn sẻ", ông Somyot chia sẻ.

Theo lịch dự kiến, Thai League kết thúc vào ngày 26/10 nên toàn đội Thái Lan sẽ có gần 20 ngày chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Đồng thời, việc tập trung kiểu ngắt quãng đều là chủ ý của HLV Nishino để giúp các cầu thủ có thời gian vừa tập luyện vừa nghỉ ngơi và thư giãn sau mùa giải.

Theo lịch thi đấu, ở 2 trận đấu tiếp theo, thầy trò HLV Nishino sẽ làm khách trước ĐT Malaysia (14/11) và ĐT Việt Nam (19/11).
Lam Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3). Trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu hấp dẫn, nơi cả hai đội đều quyết tâm giành chiến thắng.
Việt Nam đạt Nhất toàn đoàn tại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Đông Nam Á 2024

Việt Nam đạt Nhất toàn đoàn tại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Đông Nam Á 2024

Ngày thi đấu 7/7 đã chính thức khép lại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing vô địch trẻ U19, U23 và vô địch Đông Nam Á được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng. Việt Nam đứng thứ Nhất toàn đoàn với 58 Huy chương Vàng, 53 Huy chương Bạc và 33 Huy chương Đồng.
Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam

Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, báo chí Hàn Quốc đã đồng loạt đăng tải những tin bài chúc mừng Huấn luyện viên Park Hang - seo và Đội tuyển U23 Việt Nam.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đọc nhiều

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Ngày 23/1 vừa qua, phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” chính thức chiếu rạp ở Việt Nam và ngay lập tức đứng vào hàng ngũ top phim ăn khách nhất. Các nhà phê bình đánh giá cao bộ phim, trong khi khán giả bày tỏ sự xúc động vì nội dung ý nghĩa mà bộ phim truyền tải.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).
Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Chiều 3/2, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã tiếp Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia do Trung tướng Ut Huon Pi Say, Cục trưởng Cục Phát triển, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo thành phố.
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động