Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
07:14 | 19/01/2020 GMT+7

Thái Lan dừng bước ở tứ kết, HLV Nishino không đổ lỗi cho trọng tài

aa
Nói về trận thua 0-1 trước Saudi Arabia ở tứ kết giải U23 châu Á, HLV Akira Nishino không đề cập đến quyết định được cho là gây tranh cãi của trọng tài.
thai lan dung buoc o tu ket hlv nishino khong do loi cho trong tai Báo Thái Lan: U23 chủ nhà bị loại vì trọng tài thiếu công bằng
thai lan dung buoc o tu ket hlv nishino khong do loi cho trong tai U23 Thái Lan dừng bước ở tứ kết U23 châu Á 2020

Trận tứ kết trong khuôn khổ VCK U23 châu Á 2020 giữa Thái Lan và Saudi Arabia đã kết thúc với tỷ số 0-1. Chủ nhà Thái Lan chính thức bị loại và Saudi Arabia trở thành đội đầu tiên giành vé vào bán kết.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu được thực hiện từ chấm phạt đền sau khi trọng tài người Oman xác định qua VAR rằng cầu thủ Thái Lan đã phạm lỗi. U23 Thái Lan và CĐV phản ứng rất mạnh vì cho rằng trọng tài đã quyết định sai lầm.

thai lan dung buoc o tu ket hlv nishino khong do loi cho trong tai
Thái Lan dừng bước ở tứ kết giải U23 châu Á. (Ảnh: AFC)

Sau thất bại của toàn đội, HLV Akira Nishino từ chối đưa ra bình luận về quyết định của trọng tài. Ông chỉ tập trung nói về các cầu thủ của mình.

"Tôi muốn các cầu thủ phải thử thách mình hơn nữa, cải thiện và tiến bộ hơn. Tôi muốn họ có thể chơi tấn công cả trận như đã làm trước U23 Australia. Còn nhiều thứ phải cải thiện", nhà cầm quân người Nhật nói.

"Nhiều cầu thủ trong lứa này không đủ kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Tuy nhiên, họ có tương lai để phát triển nếu tích lũy thêm kinh nghiệm. Một số cầu thủ khác đủ năng lực lên trên ở đội tuyển quốc gia", ông nói thêm.

Đánh giá về màn trình diễn của các học trò, ông Nishino cho rằng Thái Lan đã thể hiện tốt trong 15-20 phút đầu trận. Ông cảm giác rằng U23 Thái Lan có nắm được trận đấu hay không là do khoảng thời gian này quyết định.

Dù phải dừng bước ở tứ kết trong khi là đội chủ nhà, nhưng HLV Nishino không bi quan mà bày tỏ hy vọng vào tương lai của lứa cầu thủ này. "Tôi tin vào tương lai của đội bóng này. Chúng tôi sẽ gắn kết để chuẩn bị cho các giải châu Á sắp tới và hướng đến World Cup 2026. Tôi sẽ nói chuyện với Liên đoàn Bóng đá Thái Lan", ông khẳng định.

Chiến lược gia sinh năm 1955 cho biết ông vẫn chưa nói gì với các cầu thủ sau thất bại. Tuy nhiên ông chia sẻ luôn khuyên các học trò biết lắng nghe và thử thách bản thân. "Bất cứ cá nhân nào cũng có thể tạo nên điều kỳ diệu", HLV Nishino cho biết.

thai lan dung buoc o tu ket hlv nishino khong do loi cho trong tai Lần đầu vào tứ kết giải U23 châu Á, Thái Lan được thưởng lớn

U23 Thái Lan đã được thưởng lớn khi chính thức giành quyền vào chơi tứ kết giải U23 châu Á lần đầu tiên trong lịch ...

thai lan dung buoc o tu ket hlv nishino khong do loi cho trong tai HLV Nishino: U23 Thái Lan không sợ đối thủ nào, thách thức mọi đội bóng

HLV trưởng U23 Thái Lan – ông Akira Nishino tuyên bố trước báo chí trong buổi tập cuối cùng trước trận đấu gặp U23 Australia ...

thai lan dung buoc o tu ket hlv nishino khong do loi cho trong tai CĐV Thái Lan: 'U23 Việt Nam yếu hơn UAE về mọi mặt'

CĐV Thái Lan đang bình luận khá sôi nổi về trận hòa của U23 Việt Nam trước UAE trong trận ra quân chiều tối 10/1.

Saudi Arabia
Hải Vân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Australia do Chủ tịch Hội Trần Thọ Đạt dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 238 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2026). Bà Renee Deschamps, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã tiếp đoàn.
Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Ngày 23/01 tại tỉnh Gia Lai, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo quốc tế “Giới thiệu Nghị định thư Istanbul: Sổ tay về điều tra và lập hồ sơ hiệu quả đối với hành vi tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân quyền của Liên hợp quốc, đại diện nhiều bộ, ngành, cơ quan tư pháp, thực thi pháp luật và y tế trong nước.
Danh sách Bộ Chính trị, Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Danh sách Bộ Chính trị, Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Chiều 23/01, tại Phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo kết quả bầu Bộ Chính trị gồm 19 đồng chí.
Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát huy vai trò xung kích, góp phần nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát huy vai trò xung kích, góp phần nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Năm qua, tuổi trẻ Liên hiệp tiếp tục phát huy vai trò xung kích, chủ động tham gia các nhiệm vụ chính trị - đối ngoại, góp phần vào kết quả chung của cơ quan.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động