Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:28 | 08/11/2019 GMT+7

Thái Lan bất ngờ nhận tin vui từ FIFA trước trận đấu với Việt Nam

aa
Trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 19/11 tới tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Thái Lan bất ngờ được trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) hết lời ca ngợi.
thai lan bat ngo nhan tin vui tu fifa truoc tran dau voi viet nam Đấu Việt Nam, Thái Lan có đủ "binh hùng tướng mạnh"?
thai lan bat ngo nhan tin vui tu fifa truoc tran dau voi viet nam Báo Thái Lan liên tiếp tung "hoả mù" trước trận đấu với Việt Nam
thai lan bat ngo nhan tin vui tu fifa truoc tran dau voi viet nam Thái Lan "thua đơn, thiệt kép" trước trận đấu với Việt Nam
thai lan bat ngo nhan tin vui tu fifa truoc tran dau voi viet nam
Bài viết trên trang chủ FIFA về Thái Lan (Ảnh chụp màn hình).

Trang chủ FIFA vừa đăng tải bài viết khen ngợi sự thăng tiến vượt bậc của đội tuyển Thái Lan dưới thời HLV Akira Nishino, nhất là trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Gọi ĐT Thái Lan bằng biệt danh "Những chú voi chiến", bài viết có đoạn: "Hai trận thắng và một trận hoà cho đến lúc này là kết quả bất ngờ khi mà 'Những chú voi chiến' vươn lên dẫn đầu bảng đấu đầy khó khăn".

Theo bài viết, sau khi để hoà không bàn thắng trước đội tuyển Việt Nam ở trận mở màn, Thái Lan trở lại với chiến thắng 3-0 trước Indonesia, trước khi "gây sốc" bằng cách đánh bại UAE 2-1 trên sân nhà.

"Phần thưởng cho màn trình diễn rực rỡ này là việc tăng 5 bậc lên hạng 109 thế giới trong BXH tháng 10 của FIFA. Cùng với Qatar và Iraq, đây là đội bóng có bước thăng tiến tốt nhất của châu Á trong tháng vừa qua. Thái Lan đang đi đúng quỹ đạo" - bài viết nhấn mạnh.

thai lan bat ngo nhan tin vui tu fifa truoc tran dau voi viet nam
FIFA cho rằng đội hình Thái Lan đang có nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc

FIFA cũng không quên dành lời khen ngợi dàn cầu thủ trẻ xuất sắc của Thái Lan đã đóng góp lớn vào những màn trình diễn ấn tượng.

"Ngôi sao Supachok Sarachat mới 21 tuổi nhưng đã ghi 2 bàn và trực tiếp mang về quả phạt đền giúp Thái Lan chiến thắng. Và không chịu thua kém, Ekanit Panya, người mới bước sang tuổi 20, đã ghi 1 bàn và kiến tạo 1 đường thành bàn để giúp Thái Lan đánh bại UAE".

Bài viết kết luận, với những cầu thủ trẻ tài năng, Thái Lan có thể mong đợi nhiều hơn là việc duy trì phong độ tốt hiện tại. Thay vào đó, có thể là "một bước đột phá mới" sau thời điểm từng vươnl lên hạng 43 thế giới (tháng 9/1998).

Ngày 14/11 tới, Thái Lan sẽ tới làm khách trên sân của Malaysia. Tới ngày 19/11, đội tuyển xứ Chùa Vàng sẽ có cuộc chạm trán với đội tuyển Việt Nam trên SVĐ Mỹ Đình. Thái Lan hiện có cùng điểm số với Việt Nam (7 điểm) nhưng xếp ngôi đầu nhờ hơn chỉ số phụ.

Ngọc Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động