Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:28 | 08/11/2019 GMT+7

Thái Lan bất ngờ nhận tin vui từ FIFA trước trận đấu với Việt Nam

aa
Trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 19/11 tới tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Thái Lan bất ngờ được trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) hết lời ca ngợi.
thai lan bat ngo nhan tin vui tu fifa truoc tran dau voi viet nam Đấu Việt Nam, Thái Lan có đủ "binh hùng tướng mạnh"?
thai lan bat ngo nhan tin vui tu fifa truoc tran dau voi viet nam Báo Thái Lan liên tiếp tung "hoả mù" trước trận đấu với Việt Nam
thai lan bat ngo nhan tin vui tu fifa truoc tran dau voi viet nam Thái Lan "thua đơn, thiệt kép" trước trận đấu với Việt Nam
thai lan bat ngo nhan tin vui tu fifa truoc tran dau voi viet nam
Bài viết trên trang chủ FIFA về Thái Lan (Ảnh chụp màn hình).

Trang chủ FIFA vừa đăng tải bài viết khen ngợi sự thăng tiến vượt bậc của đội tuyển Thái Lan dưới thời HLV Akira Nishino, nhất là trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Gọi ĐT Thái Lan bằng biệt danh "Những chú voi chiến", bài viết có đoạn: "Hai trận thắng và một trận hoà cho đến lúc này là kết quả bất ngờ khi mà 'Những chú voi chiến' vươn lên dẫn đầu bảng đấu đầy khó khăn".

Theo bài viết, sau khi để hoà không bàn thắng trước đội tuyển Việt Nam ở trận mở màn, Thái Lan trở lại với chiến thắng 3-0 trước Indonesia, trước khi "gây sốc" bằng cách đánh bại UAE 2-1 trên sân nhà.

"Phần thưởng cho màn trình diễn rực rỡ này là việc tăng 5 bậc lên hạng 109 thế giới trong BXH tháng 10 của FIFA. Cùng với Qatar và Iraq, đây là đội bóng có bước thăng tiến tốt nhất của châu Á trong tháng vừa qua. Thái Lan đang đi đúng quỹ đạo" - bài viết nhấn mạnh.

thai lan bat ngo nhan tin vui tu fifa truoc tran dau voi viet nam
FIFA cho rằng đội hình Thái Lan đang có nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc

FIFA cũng không quên dành lời khen ngợi dàn cầu thủ trẻ xuất sắc của Thái Lan đã đóng góp lớn vào những màn trình diễn ấn tượng.

"Ngôi sao Supachok Sarachat mới 21 tuổi nhưng đã ghi 2 bàn và trực tiếp mang về quả phạt đền giúp Thái Lan chiến thắng. Và không chịu thua kém, Ekanit Panya, người mới bước sang tuổi 20, đã ghi 1 bàn và kiến tạo 1 đường thành bàn để giúp Thái Lan đánh bại UAE".

Bài viết kết luận, với những cầu thủ trẻ tài năng, Thái Lan có thể mong đợi nhiều hơn là việc duy trì phong độ tốt hiện tại. Thay vào đó, có thể là "một bước đột phá mới" sau thời điểm từng vươnl lên hạng 43 thế giới (tháng 9/1998).

Ngày 14/11 tới, Thái Lan sẽ tới làm khách trên sân của Malaysia. Tới ngày 19/11, đội tuyển xứ Chùa Vàng sẽ có cuộc chạm trán với đội tuyển Việt Nam trên SVĐ Mỹ Đình. Thái Lan hiện có cùng điểm số với Việt Nam (7 điểm) nhưng xếp ngôi đầu nhờ hơn chỉ số phụ.

Ngọc Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.

Đọc nhiều

Cần Thơ tổ chức họp mặt mừng năm mới 2026 với bạn bè và đối tác quốc tế

Cần Thơ tổ chức họp mặt mừng năm mới 2026 với bạn bè và đối tác quốc tế

Tối 28/11, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức buổi họp mặt mừng năm mới 2026 dành cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn. Sự kiện nhằm tăng cường giao lưu, thắt chặt tình hữu nghị và gửi lời tri ân tới các đối tác quốc tế đã đồng hành cùng thành phố trong tiến trình phát triển và hội nhập.
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Ngày 28/9 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan.
Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, hội nhập và phát triển”: Trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế cho thanh niên

Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, hội nhập và phát triển”: Trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế cho thanh niên

Ngày 28/11 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương tổ chức tọa đàm “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, hội nhập và phát triển”. Diễn đàm nhằm trang bị cho đoàn viên, thanh niên những thông tin về tình hình thế giới, khu vực, quan hệ đối ngoại của Việt Nam và vai trò của tiếng Anh trong học tập, công tác và hội nhập quốc tế.
Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua, Đồn Biên phòng Ninh Phước (BĐBP Khánh Hòa) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động