TĐ Lộc Trời: Mục tiêu số 1 của HĐQT mới là đảm bảo ổn định nhân sự, cân bằng về tài chính
![]() |
Ra mắt HĐQT nhiệm kỳ 2024 - 2029 |
Ngày 26/6/2024, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Công ty Cổ phần tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên (AGM) năm 2024, với sự tham gia của 46 Cổ đông, là đại diện hợp pháp và hợp lệ cho 79,8 triệu cổ phần, tương ứng gần 80% tổng cổ phần biểu quyết.
Các Cổ đông đã thông qua các nội dung làm việc quan trọng và tiến hành bầu cử, ra mắt Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Tái cấu trúc tài chính, đẩy mạnh thực hiện chiến lược phát triển chuỗi giá trị “xanh” ngành lúa gạo là mục tiêu Lộc Trời hướng đến trong thời gian tới.
Tại AGM 2024, các cổ đông xem xét, chấp thuận, đưa vào chương trình làm việc và biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng bao gồm: Báo cáo kết quả kiểm toán đối với Báo cáo tài chính năm 2023; Kế hoạch kinh doanh năm 2024; Triển khai thực hiện các thủ tục liên quan niêm yết cổ phiếu công ty trên Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) trong năm 2024;
Đáng chú ý, việc giao và ủy quyền cho HĐQT lập phương án tối ưu về việc huy động vốn và trình Đại hội đồng Cổ đông phê duyệt tại cuộc họp Đại hội đồng Cổ đông bất thường hoặc bằng hình thức lấy ý kiến bằng văn bản.
Việc thông qua các kiến nghị này là cơ sở để Lộc Trời có thêm các giải pháp trung và dài hạn giúp tăng cường nguồn lực tài chính kế hoạch mở rộng năng lực sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới, giúp việc tái cấu trúc tài chính được đẩy nhanh và tăng hiệu quả theo đó, các hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn sẽ được ổn định và thuận lợi, thông suốt.
Ông Philipp Roesler, cựu Phó Thủ tướng Đức, thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đánh giá cao những thành công của Lộc Trời trong đổi mới hoạt động kinh doanh, đa dạng hóa danh mục sản phẩm, nối dài chuỗi giá trị nông sản bằng các sản phẩm như trấu viên, polymer trấu, nano-silica... từ các phụ phẩm.
“Lộc Trời sẽ vững vàng vượt qua các thử thách để trở thành doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu lúa gạo hàng đầu thế giới về sản lượng và chất lượng, là niềm tự hào của Việt Nam trên thương trường quốc tế”, ông Philipp Roesler tin tưởng nói.
Cũng trong đại hội, các cổ đông đã tiến hành bầu cử Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 5 thành viên, gồm: Ông Huỳnh Văn Thòn, ông Johan Sven Richard Boden, ông Mandrawa Winston Leo, ông Võ Trí Thành và bà Vũ Hồng Trang.
Các thành viên HĐQT đã thống nhất bầu ông Huỳnh Văn Thòn tiếp tục đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ này.
Tại Đại hội, ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2024 - 2029, tái khẳng định sứ mệnh “Cùng nông dân phát triển bền vững” của toàn hệ sinh thái.
Ông Thòn nhấn mạnh, sẽ tiếp tục xem đây là kim chỉ nam và quyết liệt hành động nhằm hoàn thành các mục tiêu đã cam kết với cổ đông, đặc biệt là các cổ đông “nông dân” đã gắn bó với chặng hành trình hơn 30 năm xây dựng và phát triển của tập đoàn.
“Mục tiêu hàng đầu của HĐQT là đảm bảo sự ổn định nhân sự, cân bằng về tài chính để tạo nền tảng để từ đó giúp tập đoàn hài hòa lợi ích cho tất cả bên liên quan. HĐQT mới sẽ ngay lập tức bắt tay vào công việc, tăng cường vai trò chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Ban Điều hành triển khai các kế hoạch sản xuất, kinh doanh”, ông Thòn khẳng định.
Bên cạnh đó, ông cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả cổ đông vì đã luôn tin tưởng, chia sẻ cùng Lộc Trời trong thời gian khó khăn vừa qua, và đồng hành cùng tập đoàn trên hành trình phát triển bền vững.
Tin bài liên quan
Lộc Trời đã trả xong tiền mua lúa vụ Đông Xuân 2023-2024
Hiệp định EVFTA giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng xuất khẩu gạo thơm sang thị trường EU
Ngân hàng trả cổ tức tiền mặt: xu thế lâu dài hay chỉ tạm thời?
Các tin bài khác
T&T Group đang hiện diện trên những “mạch máu” kinh tế mới như thế nào?
Tân Á Đại Thành triển khai tổ hợp xi măng quy mô lớn 5.800 tỷ đồng tại miền Tây
Chuyên gia và người dùng “phát sốt” vì các nâng cấp toàn diện trên VF 8 thế hệ mới
Biệt thự song lập Đảo Ngọc hút khách an cư nhờ chuẩn sống retreat giữa hệ tiện ích ven biển hiếm có
Đọc nhiều
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão





