Theo dự báo của United Overseas Bank (UOB) có trụ sở tại Singapore, tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022 vào khoảng 6,8%. Dự báo này thấp hơn con số 7,4% mà UOB đưa ra về tăng trưởng kinh tế Việt Nam trước đó.
Quốc tế dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam đạt 6,8% năm 2022
United Overseas Bank (UOB) dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022 vào khoảng 6,8% - Ảnh minh họa.

Theo đánh giá của UOB, tăng trưởng GDP thực tế của Việt Nam trong quý 4/2021 đã phục hồi lên mức 5,22% so với cùng kỳ năm ngoái, đảo ngược so với mức giảm kỷ lục -6,02% trong quý 3/2021. Nguyên nhân là do được hỗ trợ bởi hoạt động ngoại thương trong khi các lĩnh vực trong nước tiếp tục hoạt động kém hiệu quả trong bối cảnh đại dịch. Môi trường lạm phát ổn định cho thấy Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có khả năng giữ ổn định chính sách lãi suất để hỗ trợ các nỗ lực phục hồi kinh tế.

UOB nhận định, sự phục hồi ở mức khả quan trong quý 4 cho thấy, hoạt động kinh tế tại Việt Nam đang dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, những diễn biến phức tạp của biến thể Omicron, có thể khiến tăng trưởng của Việt Nam chỉ dừng ở 6,8% (so với 7,4% dự báo trước đó) vào năm 2022./.

Kinh tế Việt Nam có nhiều cơ hội để tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022 Kinh tế Việt Nam có nhiều cơ hội để tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Trong năm 2021, kinh tế Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh trên phạm vi toàn quốc. Bước sang năm 2022, tăng trưởng kinh tế sẽ có nhiều cơ hội nhưng cũng còn nhiều thách thức do tình hình dịch bệnh vẫn khá phức tạp.
Thế giới bắt đầu đón mừng Năm mới 2022 Thế giới bắt đầu đón mừng Năm mới 2022
Gạt bỏ những mối lo ngại về dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan trên toàn cầu, người dân thế giới đã bắt đầu đón mừng Năm mới 2022 trong không khí hân hoan với nhiều hy vọng dịch bệnh sẽ sớm chấm dứt và nhịp sống sôi động sẽ trở lại bình thường. Các hoạt động đón Năm mới vẫn được tổ chức ở nhiều nước trên thế giới dù quy mô bị thu hẹp đáng kể.
Dự kiến có hơn 6 vạn học sinh, sinh viên được tư vấn hướng nghiệp trong năm 2022 Dự kiến có hơn 6 vạn học sinh, sinh viên được tư vấn hướng nghiệp trong năm 2022
Công tác hướng nghiệp đặc biệt quan trọng khi giúp các em học sinh, sinh viên xác định được đúng nghề nghiệp phù hợp với mình trong tương lai. Chỉ với một cú nhấp chuột trên công cụ tìm kiếm Google từ “Hướng nghiệp”, trong vòng 0,38 giây ta sẽ nhận được 1,45 tỷ kết quả. Điều đó đã nói lên sự cần thiết của công tác hướng nghiệp.
In bài viết

Truyền hình