Trang chủ Việt Nam hôm nay
16:31 | 19/12/2024 GMT+7
Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp:

Tăng cường trao đổi kinh nghiệm công đoàn, hợp tác trên diễn đàn quốc tế

aa
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp trong việc đảm bảo đời sống và thu nhập hợp pháp của người lao động, đồng thời hy vọng 2 bên sẽ có nhiều hợp tác trong trao việc đổi đoàn và trên các diễn đàn quốc tế.
Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, ông Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam - đã có buổi tiếp đoàn công tác của Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp do ông Michalis Papanikolaou, Tổng Thư ký Công đoàn Gỗ, Xây dựng quốc tế (UITBB), Tổng Thư ký Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp PEO làm trưởng đoàn.
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp tới hoạt động của Công đoàn Xây dựng Việt Nam nói riêng cũng như hoạt động của Công đoàn Việt Nam nói chung. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tin tưởng thời gian tới, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tổng Công đoàn Síp (PEO) ngày càng được củng cố thông qua sự hợp tác trên diễn đàn quốc tế cũng như qua công tác trao đổi đoàn.
Trân trọng gửi cảm ơn và đánh giá cao sự tiếp đón Công đoàn Việt Nam, ông Michalis Papanikolaou đã chia sẻ một số thông tin về hoạt động của Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp thời gian qua.
Tăng cường trao đổi kinh nghiệm công đoàn, hợp tác trên diễn đàn quốc tế
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân (thứ 2, từ trái sang) tiếp ông ông Michalis Papanikolaou, Tổng Thư ký Công đoàn Gỗ, Xây dựng quốc tế (UITBB).
Với gần 90 năm hoạt động, Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp hiện có 7 công đoàn ngành và hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Những năm gần đây, đại dịch Covid-19 và những xung đột địa chính trị ở Châu Âu đã khiến giá cả tăng nhanh, ảnh hưởng tới đời sống người lao động Síp, trong đó có một bộ phận đã bị nghèo hoá và có mức sống thấp hơn mức cơ bản.
Trong bối cảnh đó, Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp đã thực hiện nhiều nỗ lực để đấu tranh nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động và có được một số kết quả về tăng lương, ký kết thoả ước lao động mới có lợi cho người lao động.
Thông qua việc tìm hiểu một số doanh nghiệp và công đoàn cơ sở tại Việt Nam, ông Michalis Papanikolaou đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam tới hoạt động công đoàn, mối quan hệ khăng khít người lao động và công đoàn cơ sở. Đại diện Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp hy vọng có cơ hội tham khảo những kinh nghiệm và thành công của Công đoàn Xây dựng Việt Nam nói riêng và Công đoàn Việt Nam nói chung trong hoạt động công nhân và công đoàn, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang phát triển nền kinh tế nhiều thành phần.
Cũng tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗi lực của Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp trong việc bảo vệ quyền lợi của người lao động trong bối cảnh nhiều biến động về kinh tế và chính trị tại Châu Âu.
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân cũng chia sẻ một số thông tin về Công đoàn Việt Nam. Với 95 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Việt Nam hiện có cơ cấu gồm 4 cấp với khoảng 11,8 triệu đoàn viên. Tháng 7/2024, Công đoàn Việt Nam đã kỷ niệm 95 năm ngày thành lập.
Với nỗ lực bền bỉ và sự tích cực triển khai, Công đoàn Việt Nam đạt nhiều kết quả trong thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động, như: Nâng cao chất lượng tham gia xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và hoạt động công đoàn; thực hiện hiệu quả vai trò thành viên Hội đồng Tiền lương Quốc gia, đàm phán thành công việc tăng lương tối thiểu vùng trong 5 năm qua với mức tăng 23% và tiếp tục tăng thêm 6% từ ngày 01/7/2024; Tập trung đối thoại, thương lượng tập thể, nâng cao số lượng…
Đặc biệt, Công đoàn Việt Nam đang chú trọng tập trung triển khai các đề án, chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13, nhiệm kỳ 2023-2028, tập trung vào 3 khâu đột phá.
Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đề xuất Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai công đoàn ngành thông qua các hoạt động trao đổi đoàn và nghiên cứu có những hoạt động hợp tác cụ thể, hiệu quả trong thời gian tới đồng thời ủng hộ Công đoàn Việt Nam nói chung và Công đoàn Xây dựng Việt Nam nói riêng trên các diễn đàn quốc tế.
Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025

10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa công bố 10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025.
Công đoàn Đà Nẵng khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ người lao động

Công đoàn Đà Nẵng khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ người lao động

Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, ghi nhận nhiều kết quả đổi mới, sáng tạo trong hoạt động công đoàn, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hơn 216.000 đoàn viên, người lao động trên địa bàn.
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, mở rộng mô hình hỗ trợ người lao động

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, mở rộng mô hình hỗ trợ người lao động

Việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến và hỗ trợ tiếp cận pháp luật cho đoàn viên và người lao động được Công đoàn Hà Nội xác định là nhiệm vụ trọng tâm, qua đó nhằm nâng cao hiểu biết pháp lý, tăng khả năng tự bảo vệ, đồng thời góp phần ổn định quan hệ lao động và đời sống công nhân trên địa bàn Thành phố.

Các tin bài khác

Đại hội XIV của Đảng: Kết tinh trí tuệ, ý chí và khát vọng đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên vươn mình

Đại hội XIV của Đảng: Kết tinh trí tuệ, ý chí và khát vọng đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên vươn mình

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc thành công, khép lại một kỳ đại hội mang ý nghĩa lịch sử, xác lập tầm nhìn phát triển cho giai đoạn 2026–2030 và củng cố niềm tin về một Việt Nam hùng cường vào năm 2045, với Nhân dân là trung tâm và khát vọng dân tộc là động lực xuyên suốt trong kỷ nguyên mới.
Đại hội XIV của Đảng: Ý Đảng hòa quyện lòng dân, khơi dậy khát vọng hành động vì tương lai đất nước

Đại hội XIV của Đảng: Ý Đảng hòa quyện lòng dân, khơi dậy khát vọng hành động vì tương lai đất nước

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã kết thúc thành công, để lại dấu ấn sâu sắc về sự thống nhất giữa ý Đảng và lòng dân. Đại hội không chỉ xác lập tầm nhìn đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình mà còn thể hiện rõ bước chuyển trong tư duy lãnh đạo, từ ban hành chủ trương sang quyết liệt thực thi với phương châm “nói ít, làm nhiều, làm đến cùng”, lấy hiệu quả thực chất và sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo năng lực cầm quyền của Đảng.
Lãnh đạo các chính đảng, các nước chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Lãnh đạo các chính đảng, các nước chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Lãnh đạo các chính đảng, các nước Nga, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore, Thái Lan, Timor Leste, Hàn Quốc, Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ gửi thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm.
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Sau 5 ngày làm việc, chiều 23/01, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc tại Hà Nội. Phát biểu tại họp báo quốc tế ngay sau phiên bế mạc, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết Đại hội XIV "đã thành công rực rỡ, thành công rất tốt đẹp".

Đọc nhiều

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp các địa phương và nhà tài trợ tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" tại Bắc Ninh, Khánh Hòa và Sơn La..., trao hàng nghìn suất quà, hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân đón Tết an vui, đầm ấm.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động