Trang chủ Việt Nam hôm nay
16:31 | 19/12/2024 GMT+7
Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp:

Tăng cường trao đổi kinh nghiệm công đoàn, hợp tác trên diễn đàn quốc tế

aa
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp trong việc đảm bảo đời sống và thu nhập hợp pháp của người lao động, đồng thời hy vọng 2 bên sẽ có nhiều hợp tác trong trao việc đổi đoàn và trên các diễn đàn quốc tế.
Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, ông Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam - đã có buổi tiếp đoàn công tác của Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp do ông Michalis Papanikolaou, Tổng Thư ký Công đoàn Gỗ, Xây dựng quốc tế (UITBB), Tổng Thư ký Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp PEO làm trưởng đoàn.
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp tới hoạt động của Công đoàn Xây dựng Việt Nam nói riêng cũng như hoạt động của Công đoàn Việt Nam nói chung. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tin tưởng thời gian tới, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tổng Công đoàn Síp (PEO) ngày càng được củng cố thông qua sự hợp tác trên diễn đàn quốc tế cũng như qua công tác trao đổi đoàn.
Trân trọng gửi cảm ơn và đánh giá cao sự tiếp đón Công đoàn Việt Nam, ông Michalis Papanikolaou đã chia sẻ một số thông tin về hoạt động của Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp thời gian qua.
Tăng cường trao đổi kinh nghiệm công đoàn, hợp tác trên diễn đàn quốc tế
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân (thứ 2, từ trái sang) tiếp ông ông Michalis Papanikolaou, Tổng Thư ký Công đoàn Gỗ, Xây dựng quốc tế (UITBB).
Với gần 90 năm hoạt động, Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp hiện có 7 công đoàn ngành và hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Những năm gần đây, đại dịch Covid-19 và những xung đột địa chính trị ở Châu Âu đã khiến giá cả tăng nhanh, ảnh hưởng tới đời sống người lao động Síp, trong đó có một bộ phận đã bị nghèo hoá và có mức sống thấp hơn mức cơ bản.
Trong bối cảnh đó, Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp đã thực hiện nhiều nỗ lực để đấu tranh nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động và có được một số kết quả về tăng lương, ký kết thoả ước lao động mới có lợi cho người lao động.
Thông qua việc tìm hiểu một số doanh nghiệp và công đoàn cơ sở tại Việt Nam, ông Michalis Papanikolaou đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam tới hoạt động công đoàn, mối quan hệ khăng khít người lao động và công đoàn cơ sở. Đại diện Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp hy vọng có cơ hội tham khảo những kinh nghiệm và thành công của Công đoàn Xây dựng Việt Nam nói riêng và Công đoàn Việt Nam nói chung trong hoạt động công nhân và công đoàn, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang phát triển nền kinh tế nhiều thành phần.
Cũng tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗi lực của Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp trong việc bảo vệ quyền lợi của người lao động trong bối cảnh nhiều biến động về kinh tế và chính trị tại Châu Âu.
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân cũng chia sẻ một số thông tin về Công đoàn Việt Nam. Với 95 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Việt Nam hiện có cơ cấu gồm 4 cấp với khoảng 11,8 triệu đoàn viên. Tháng 7/2024, Công đoàn Việt Nam đã kỷ niệm 95 năm ngày thành lập.
Với nỗ lực bền bỉ và sự tích cực triển khai, Công đoàn Việt Nam đạt nhiều kết quả trong thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động, như: Nâng cao chất lượng tham gia xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và hoạt động công đoàn; thực hiện hiệu quả vai trò thành viên Hội đồng Tiền lương Quốc gia, đàm phán thành công việc tăng lương tối thiểu vùng trong 5 năm qua với mức tăng 23% và tiếp tục tăng thêm 6% từ ngày 01/7/2024; Tập trung đối thoại, thương lượng tập thể, nâng cao số lượng…
Đặc biệt, Công đoàn Việt Nam đang chú trọng tập trung triển khai các đề án, chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13, nhiệm kỳ 2023-2028, tập trung vào 3 khâu đột phá.
Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đề xuất Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai công đoàn ngành thông qua các hoạt động trao đổi đoàn và nghiên cứu có những hoạt động hợp tác cụ thể, hiệu quả trong thời gian tới đồng thời ủng hộ Công đoàn Việt Nam nói chung và Công đoàn Xây dựng Việt Nam nói riêng trên các diễn đàn quốc tế.
Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025

10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa công bố 10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025.
Công đoàn Đà Nẵng khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ người lao động

Công đoàn Đà Nẵng khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ người lao động

Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, ghi nhận nhiều kết quả đổi mới, sáng tạo trong hoạt động công đoàn, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hơn 216.000 đoàn viên, người lao động trên địa bàn.
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, mở rộng mô hình hỗ trợ người lao động

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, mở rộng mô hình hỗ trợ người lao động

Việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến và hỗ trợ tiếp cận pháp luật cho đoàn viên và người lao động được Công đoàn Hà Nội xác định là nhiệm vụ trọng tâm, qua đó nhằm nâng cao hiểu biết pháp lý, tăng khả năng tự bảo vệ, đồng thời góp phần ổn định quan hệ lao động và đời sống công nhân trên địa bàn Thành phố.

Các tin bài khác

Nâng cao nhận thức lý luận của Đảng về đối ngoại và hội nhập quốc tế

Nâng cao nhận thức lý luận của Đảng về đối ngoại và hội nhập quốc tế

Một trong những thành tựu nổi bật của Đảng, Nhà nước ta trong 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa là sự phát triển nhận thức lý luận về đối ngoại và hội nhập quốc tế - một yêu cầu tất yếu để dẫn dắt thực tiễn, định hình đường lối đối ngoại và hội nhập quốc tế, là động lực quan trọng góp phần đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19-25/1/2026. Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có cuộc trao đổi với báo chí về việc triển khai Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 09/09/2025 của Bộ Chính trị, cùng các giải pháp trọng tâm nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của ngành y tế, chuyển mạnh từ tư duy “chữa bệnh” sang chăm sóc sức khỏe toàn diện theo vòng đời, lấy người dân làm trung tâm.
Ngành Tài chính: Củng cố nền tảng vĩ mô, tạo dư địa cho tăng trưởng nhanh và bền vững

Ngành Tài chính: Củng cố nền tảng vĩ mô, tạo dư địa cho tăng trưởng nhanh và bền vững

Nhân dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã có cuộc trao đổi với báo chí về những kết quả đã đạt được của ngành Tài chính trong nhiệm kỳ vừa qua và những nhiệm vụ, giải pháp của ngành trong giai đoạn tới.
Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, cách nghĩ, cách làm

Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, cách nghĩ, cách làm

Thời gian tới, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải thực hiện được những mục tiêu, yêu cầu mà Đại hội XIV đặt ra.

Đọc nhiều

Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Nhiều học giả, chính khách, tổ chức hữu nghị và đối tác quốc tế cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào thời điểm then chốt, được kỳ vọng sẽ đưa ra những quyết sách chiến lược nhằm tạo động lực phát triển mới, củng cố ổn định chính trị và nâng cao vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và thế giới nhiều biến động.
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Ngày 20/01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ. Hai bên nhấn mạnh vai trò quan trọng của đối ngoại nhân dân trong việc gìn giữ và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Giọng ca soprano (giọng nữ cao) Trần Nguyễn Kim Ngân vừa giành giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc lần thứ nhất năm 2025. Cuộc thi do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức tại TPHCM.
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động