Trang chủ Việt Nam hôm nay
16:31 | 19/12/2024 GMT+7
Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp:

Tăng cường trao đổi kinh nghiệm công đoàn, hợp tác trên diễn đàn quốc tế

aa
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp trong việc đảm bảo đời sống và thu nhập hợp pháp của người lao động, đồng thời hy vọng 2 bên sẽ có nhiều hợp tác trong trao việc đổi đoàn và trên các diễn đàn quốc tế.
Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, ông Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam - đã có buổi tiếp đoàn công tác của Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp do ông Michalis Papanikolaou, Tổng Thư ký Công đoàn Gỗ, Xây dựng quốc tế (UITBB), Tổng Thư ký Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp PEO làm trưởng đoàn.
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp tới hoạt động của Công đoàn Xây dựng Việt Nam nói riêng cũng như hoạt động của Công đoàn Việt Nam nói chung. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tin tưởng thời gian tới, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tổng Công đoàn Síp (PEO) ngày càng được củng cố thông qua sự hợp tác trên diễn đàn quốc tế cũng như qua công tác trao đổi đoàn.
Trân trọng gửi cảm ơn và đánh giá cao sự tiếp đón Công đoàn Việt Nam, ông Michalis Papanikolaou đã chia sẻ một số thông tin về hoạt động của Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp thời gian qua.
Tăng cường trao đổi kinh nghiệm công đoàn, hợp tác trên diễn đàn quốc tế
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân (thứ 2, từ trái sang) tiếp ông ông Michalis Papanikolaou, Tổng Thư ký Công đoàn Gỗ, Xây dựng quốc tế (UITBB).
Với gần 90 năm hoạt động, Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp hiện có 7 công đoàn ngành và hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Những năm gần đây, đại dịch Covid-19 và những xung đột địa chính trị ở Châu Âu đã khiến giá cả tăng nhanh, ảnh hưởng tới đời sống người lao động Síp, trong đó có một bộ phận đã bị nghèo hoá và có mức sống thấp hơn mức cơ bản.
Trong bối cảnh đó, Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp đã thực hiện nhiều nỗ lực để đấu tranh nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động và có được một số kết quả về tăng lương, ký kết thoả ước lao động mới có lợi cho người lao động.
Thông qua việc tìm hiểu một số doanh nghiệp và công đoàn cơ sở tại Việt Nam, ông Michalis Papanikolaou đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam tới hoạt động công đoàn, mối quan hệ khăng khít người lao động và công đoàn cơ sở. Đại diện Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp hy vọng có cơ hội tham khảo những kinh nghiệm và thành công của Công đoàn Xây dựng Việt Nam nói riêng và Công đoàn Việt Nam nói chung trong hoạt động công nhân và công đoàn, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang phát triển nền kinh tế nhiều thành phần.
Cũng tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗi lực của Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp trong việc bảo vệ quyền lợi của người lao động trong bối cảnh nhiều biến động về kinh tế và chính trị tại Châu Âu.
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân cũng chia sẻ một số thông tin về Công đoàn Việt Nam. Với 95 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Việt Nam hiện có cơ cấu gồm 4 cấp với khoảng 11,8 triệu đoàn viên. Tháng 7/2024, Công đoàn Việt Nam đã kỷ niệm 95 năm ngày thành lập.
Với nỗ lực bền bỉ và sự tích cực triển khai, Công đoàn Việt Nam đạt nhiều kết quả trong thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động, như: Nâng cao chất lượng tham gia xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và hoạt động công đoàn; thực hiện hiệu quả vai trò thành viên Hội đồng Tiền lương Quốc gia, đàm phán thành công việc tăng lương tối thiểu vùng trong 5 năm qua với mức tăng 23% và tiếp tục tăng thêm 6% từ ngày 01/7/2024; Tập trung đối thoại, thương lượng tập thể, nâng cao số lượng…
Đặc biệt, Công đoàn Việt Nam đang chú trọng tập trung triển khai các đề án, chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13, nhiệm kỳ 2023-2028, tập trung vào 3 khâu đột phá.
Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đề xuất Công đoàn Xây dựng, Gỗ và Mỏ Cộng hòa Síp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai công đoàn ngành thông qua các hoạt động trao đổi đoàn và nghiên cứu có những hoạt động hợp tác cụ thể, hiệu quả trong thời gian tới đồng thời ủng hộ Công đoàn Việt Nam nói chung và Công đoàn Xây dựng Việt Nam nói riêng trên các diễn đàn quốc tế.
Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025

10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa công bố 10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025.
Công đoàn Đà Nẵng khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ người lao động

Công đoàn Đà Nẵng khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ người lao động

Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, ghi nhận nhiều kết quả đổi mới, sáng tạo trong hoạt động công đoàn, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hơn 216.000 đoàn viên, người lao động trên địa bàn.
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, mở rộng mô hình hỗ trợ người lao động

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, mở rộng mô hình hỗ trợ người lao động

Việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến và hỗ trợ tiếp cận pháp luật cho đoàn viên và người lao động được Công đoàn Hà Nội xác định là nhiệm vụ trọng tâm, qua đó nhằm nâng cao hiểu biết pháp lý, tăng khả năng tự bảo vệ, đồng thời góp phần ổn định quan hệ lao động và đời sống công nhân trên địa bàn Thành phố.

Các tin bài khác

Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết "Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng" của bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc.
Kiến tạo tương lai từ những quyết sách chiến lược: Tầm nhìn của Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Kiến tạo tương lai từ những quyết sách chiến lược: Tầm nhìn của Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Trong bối cảnh thế giới đầy biến động, Việt Nam đang có những bước đi chiến lược, thể hiện tầm nhìn dài hạn và quyết tâm chính trị mạnh mẽ nhằm đưa đất nước bước vào một kỷ nguyên phát triển mới. Từ cuối năm 2024 đến nay, Bộ Chính trị đã ban hành một loạt 7 nghị quyết chiến lược, bao trùm các lĩnh vực then chốt của quốc gia. Những nghị quyết này nhằm khơi thông nguồn lực, kiến tạo động lực mới để Việt Nam bứt phá.
Khởi công xây dựng nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam

Khởi công xây dựng nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam

Đây là dấu mốc quan trọng, lần đầu tiên Việt Nam hình thành năng lực chế tạo chip bán dẫn trong nước, tạo nền tảng cho mục tiêu từng bước làm chủ công nghệ lõi và phát triển hệ sinh thái bán dẫn.
Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Việt Nam đang vươn lên như một đối tác có trách nhiệm vì con người và hành tinh

Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Việt Nam đang vươn lên như một đối tác có trách nhiệm vì con người và hành tinh

Từ góc nhìn của một chuyên gia chính sách quốc tế, Tiến sĩ Michael Parsons cho rằng Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới, ngày càng khẳng định vai trò của một đối tác tin cậy, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

Nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, thời gian qua, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động tiếp xúc, làm việc, họp báo, tọa đàm và trao đổi với báo chí, giới nghiên cứu, các chính đảng và bạn bè quốc tế, qua đó góp phần lan tỏa sâu rộng ý nghĩa, nội dung và tầm vóc của Đại hội XIV.
Giảng viên Hàn Quốc: Đại hội XIV sẽ đưa ra những quyết sách đột phá cho tương lai Việt Nam

Giảng viên Hàn Quốc: Đại hội XIV sẽ đưa ra những quyết sách đột phá cho tương lai Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại, ông Ha Dong Hwan, giảng viên Khoa Việt Nam - Indonesia, Trường Đại học Ngoại ngữ Cyber Hankuk (Hàn Quốc), cho rằng sức hấp dẫn của Việt Nam không chỉ đến từ các chỉ số tăng trưởng mà còn từ sự ổn định chính trị, nguồn nhân lực năng động và định hướng phát triển đặt con người ở vị trí trung tâm.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động