Từ ngày 07- 09/10, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại Nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức khóa tập huấn về “Nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý cho cán bộ cấp ban của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam”. Chương trình do tổ chức Friedrich Naumann Stiftung Fur dieFreiheit (FNF/Đức) tài trợ.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII
Chiều 29/8, Đảng ủy cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Gia Lai tặng quà cho học sinh người Việt ở tỉnh Ratanakiri (Campuchia) Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Gia Lai tặng quà cho học sinh người Việt ở tỉnh Ratanakiri (Campuchia)
Thông qua Hội người Khmer - Việt Nam chi nhánh tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Gia Lai (Việt Nam) trao tặng quà cho học sinh người Việt ở tỉnh Ratanakiri.

Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các cán bộ lãnh đạo cấp ban

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân (Viện NCQT & ĐNND) nhấn mạnh, Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đánh giá cao và coi trọng vai trò của cán bộ cấp ban trong việc lan tỏa, tổ chức triển khai các hoạt động của cơ quan thường trực. Do đó, mặc dù ở trong thời điểm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phải triển khai cùng lúc nhiều công tác quan trọng, song với tinh thần xây dựng tổ chức học tập, Viện NCQT & ĐNND đã rất nỗ lực để tổ chức lớp tập huấn rất thiết thực này.

Quang cảnh khóa tập huấn

Tại khóa học, học viên đã được các giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực quản trị, lãnh đạo và quản lý như Tiến sĩ về Phát triển nguồn nhân lực Nguyễn Hữu Lam, Tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và đặc biệt là phần chia sẻ của Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Qua 2 ngày tập huấn, học viên đã được chia sẻ kiến thức tiên tiến về quản lý, lãnh đạo như lãnh đạo sự thay đổi về chất tổ chức, lãnh đạo thay đổi văn hóa tổ chức và lãnh đạo xây dựng tổ chức học tập. Đây là những kiến thức nền tảng góp phần củng cố tư duy trong công tác lãnh đạo, từ đó giúp xây dựng tầm nhìn, năng lực và kỹ năng quản lý trong cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Bên cạnh đó, các thông tin về quản trị nhà nước hiện đại và những yêu cầu đối với lãnh đạo khu vực công đã giúp cho học viên có cái nhìn tổng quan hơn về quan điểm quản trị nhà nước hiện đại, từ đó xác định được hướng đi của tổ chức mình vừa tận dụng tốt xu thế lợi thế của công nghệ thông tin, vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực. Những bài học thực tế trong khóa học cũng đã giúp lãnh đạo các Ban tự “soi” lại mình để tận dụng các cơ hội và khắc phục những khó khăn, thách thức trong thời kỳ hội nhập và chuyển đổi số để đưa ra các giải pháp cho công tác lãnh đạo, quản lý tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Ông Andreas Stoffers, Trưởng Đại diện tổ chức Friedrich Naumann Stiftung Fur dieFreiheit (FNF/Đức)

Lớp tập huấn là một phần, là bước đầu tiên trong kế hoạch tổng thể nâng cao năng lực của hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Lãnh đạo các Ban, Đơn vị được kỳ vọng sẽ là những đầu tàu, động lực để thúc đẩy xây dựng cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp,tận hiến, đáp ứng ngày càng tốt hơn những yêu cầu của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã đạt nhiều thành tựu trong hành trình 35 năm hoạt động Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã đạt nhiều thành tựu trong hành trình 35 năm hoạt động
Ngày 10/8, tại Khánh Hòa, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (15/8/1987 – 15/8/2022).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hậu Giang: Phát huy tốt vai trò đối ngoại nhân dân tại địa phương Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hậu Giang: Phát huy tốt vai trò đối ngoại nhân dân tại địa phương
Ngày 19/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027.
vufo.org.vn
In bài viết

Truyền hình