Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
13:12 | 18/10/2022 GMT+7

Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam với Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia

aa
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc, ngày 17/10, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Robin Mitchell, Quyền Chủ tịch và bà Gunilla Lindberg, Tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia (ANOC).
Việt Nam tổ chức phiên họp đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Cairo Việt Nam tổ chức phiên họp đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Cairo
Đại sứ Nguyễn Huy Dũng thảo luận cùng với Đại sứ các nước trong khối các biện pháp sẽ phối hợp trong thời gian tới nhằm quảng bá hình ảnh về ASEAN.
Tăng cường năng lực cho cán bộ cấp ban của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Tăng cường năng lực cho cán bộ cấp ban của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Từ ngày 07- 09/10, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại Nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức khóa tập huấn về “Nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý cho cán bộ cấp ban của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam”. Chương trình do tổ chức Friedrich Naumann Stiftung Fur dieFreiheit (FNF/Đức) tài trợ.
Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam với Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia để đào tạo và phát triển các bộ môn thể thao Olympic
Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Cục Hợp tác quốc tế).

Phát biểu tại buổi làm việc, thông tin đến lãnh đạo ANOC, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, trong thời gian qua phong trào Olympic tại Việt Nam đã có bước phát triển rất mạnh mẽ, nhiều bộ môn Olympic mà các vận động viên (VĐV) Việt Nam đã thi đấu trên các đấu trường châu lục, quốc tế đều đạt được nhiều giải thưởng cao quý như điền kinh, bơi lội, bóng đá.

Tính đến nay, Việt Nam đã giành được 5 huy chương các loại tại 4 kỳ Thế vận hội Olympic, trong đó có 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc môn bắng súng tại Olympic Rio 2016, 2 huy chương bạc Taekwondo tại Olympic Sidney 2000 và cử tạ tại Olympic Bắc Kinh 2008…

Theo Bộ trưởng, những thành tích đó bên cạnh sự quan quan tâm của Chính phủ Việt Nam còn có sự giúp đỡ có trách nhiệm của ANOC. Chính sự hỗ trợ trong việc tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo mà Olympic Việt Nam đã bắt đầu phát hiện ra lực lượng VĐV đầy triển vọng ở nhiều bộ môn.

Để đẩy mạnh phong trào thể thao Olympic trong thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết Việt Nam luôn xác định muốn phát triển các bộ môn thể thao Olympic thì phải phát triển các bộ môn thể thao cho mọi người, từ đây mới phát hiện ra được lực lượng VĐV cho thể thao thành tích cao.

Với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị phía ANOC tiếp tục hỗ trợ cho Việt Nam nhiều hơn các khóa đào tạo, tập huấn cho các VĐV.

Bộ trưởng cũng chia sẻ, Việt Nam có bờ biển dài, hệ thống sông ngòi chằng chịt nên nguy cơ đuối nước ở trẻ em rất cao. Thực tế ở Việt Nam hàng năm, nhiều vụ đuối nước ở trẻ em xảy ra rất thương tâm, nhất là ở các vùng nông thôn, vùng khó khăn. Chính vì vậy, Bộ trưởng đề nghị phía ANOC quan tâm, đầu tư có chiến lược các khóa đào tạo về môn bơi lội cho các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Bộ trưởng cũng gửi lời mời ông Robin Mitchell, Quyền Chủ tịch ANOC và bà Gunilla Lindberg, Tổng thư ký ANOC đến thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất để có một cách nhìn toàn diện về thể thao Việt Nam, từ đó có những hỗ trợ thiết thực, phù hợp nhất.

Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam với Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia để đào tạo và phát triển các bộ môn thể thao Olympic
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng Quyền Chủ tịch ANOC Robin Mitchell (Ảnh: Cục Hợp tác quốc tế).

Đánh giá cao phát kiến về một chiến lược chương trình đào tạo chống đuối nước như Bộ trưởng đề cập, ông Robin Mitchell cho biết sẽ tiếp tục cùng ANOC nghiên cứu để đưa ra một giải pháp phù hợp nhất. Trước mắt, ANOC sẽ vận động các quốc gia đang làm tốt vấn đề chống đuối nước ở trẻ em để hỗ trợ Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Về các khóa đào tạo, huấn luyện, ông Robin Mitchell cho rằng, Việt Nam có thể vận động các nguồn hỗ trợ từ Quỹ đoàn kết Olympic.

Chia sẻ về Đại hội đồng ANOC sắp tới, bà Gunilla Lindberg, Tổng thư ký ANOC, cho biết, Đại hội có sự tham gia của hơn 200 quốc gia với khoảng 1.000 đại biểu tham dự. Trong 3 ngày, trong khuôn khổ Đại hội đồng ANOC sẽ có nhiều hội thảo, hội nghị khác nhau. Tuy nhiên, một điểm chung của các quốc gia khi đến đây đó là từ tình yêu với thể thao để đóng góp nhiều sáng kiến quan trọng nhằm xây dựng môi trường thể thao ngày càng lành mạnh, phát triển.

Trước khi kết thúc buổi tiếp kiến, Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng Đại hội đồng ANOC sẽ thành công tốt đẹp, đồng thời cho rằng: “Đại hội đồng ANOC sẽ thành công hơn nữa nếu chúng ta bàn thêm các giải pháp thích hợp để giải quyết các khó khăn, thách thức của Ủy ban Olympic các quốc gia đang phát triển phải đối mặt”.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, sáng 17/10, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đề nghị Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng hỗ trợ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong quá trình phối hợp với phía Hàn Quốc về lĩnh vực công nghiệp văn hóa vì trong thời gian tới, Việt Nam và Hàn Quốc sẽ hợp tác nhiều hơn trong lĩnh vực này, nhất là ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo. Đây chính là bí quyết thành công của Hàn Quốc mà Việt Nam cần học hỏi .

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chia sẻ trong chiến lược đối ngoại của Việt Nam, văn hóa luôn đóng vai trò tiên phong, dẫn lối, tạo nền tảng vững chắc để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, bền vững với bạn bè quốc tế. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đang trong quá trình xem xét xây dựng Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, đây sẽ là cầu nối để nhân dân hai nước gắn kết hơn nữa.

Thúc đẩy hợp tác giữa Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào Thúc đẩy hợp tác giữa Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào
Ngày 10/10 sẽ khai mạc Phiên họp thứ 16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Ngày 10/10 sẽ khai mạc Phiên họp thứ 16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam và Trung Quốc khai trương tuyến vận tải xuyên biên giới

Việt Nam và Trung Quốc khai trương tuyến vận tải xuyên biên giới

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc cùng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phối hợp tổ chức lễ đón phương tiện vận tải Trung Quốc sang Việt Nam thực hiện Hiệp định tạo thuận lợi vận tải người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước Tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS-CBTA).
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Hàn Quốc ra mắt Cộng đồng thông dịch viên y tế Seoul, trong đó có tiếng Việt

Hàn Quốc ra mắt Cộng đồng thông dịch viên y tế Seoul, trong đó có tiếng Việt

Ngày 6/5, truyền thông Hàn Quốc dẫn thông báo từ chính quyền Thủ đô Seoul cho biết sẽ triển khai dịch vụ phiên dịch y tế trong đó có tiếng Việt. Hoạt động nhằm hỗ trợ cư dân nước ngoài và các gia đình đa văn hóa.

Các tin bài khác

Đẩy mạnh tuyên truyền về quan hệ hữu nghị đặc biệt trong lưu học sinh Lào tại Việt Nam

Đẩy mạnh tuyên truyền về quan hệ hữu nghị đặc biệt trong lưu học sinh Lào tại Việt Nam

Ngày 16/5 tại Thái Nguyên, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý lưu học sinh Lào năm học 2024-2025 và triển khai kế hoạch năm học 2025-2026. Tại Hội nghị, Đại sứ quán đề nghị các cơ sở đào tạo tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng và đẩy mạnh tuyên truyền về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt - Lào trong lưu học sinh.
Ông Lại Ngọc Đoàn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Uzbekistan nhiệm kỳ 2025-2030

Ông Lại Ngọc Đoàn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Uzbekistan nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 17/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Uzbekistan tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội đã tín nhiệm bầu Đại sứ Lại Ngọc Đoàn, nguyên Cục trưởng Cục Cơ yếu (Bộ Ngoại giao) giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, dự và phát biểu chỉ đạo.
Việt Nam-Thái Lan nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Việt Nam-Thái Lan nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Thủ tướng Phạm Minh Chính tin tưởng với nền tảng hữu nghị, tầm nhìn chung và tin cậy chiến lược; quan hệ Việt Nam-Thái Lan sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ...
Ông Lê Hữu Thuần giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2025-2030

Ông Lê Hữu Thuần giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 16/5 tại Thái Bình, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình (Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Lê Hữu Thuần, Phó Chủ tịch thường trực nhiệm kỳ 2020-2025 được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Ngày 19/5, tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan), Lễ kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng tại Khu tưởng niệm Bác Hồ ở làng Nachok (Bản Mạy), nơi Người từng sống và hoạt động cách mạng từ năm 1928 đến 1930.
32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ

Ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ

Ngày 18/5, tại Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ (thuộc ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam).
Tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện thủ tục nhập, trở lại quốc tịch Việt Nam

Tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện thủ tục nhập, trở lại quốc tịch Việt Nam

Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người nước ngoài, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài khi thực hiện thủ tục nhập/trở lại quốc tịch Việt Nam.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
Lễ hội Hoa sim biên giới 2025: Sắc tím biên cương - Kết nối di sản

Lễ hội Hoa sim biên giới 2025: Sắc tím biên cương - Kết nối di sản

Lễ hội Hoa sim biên giới 2025 sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/5 tại xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), hứa hẹn mang đến cho du khách hành trình trải nghiệm độc đáo giữa sắc tím biên cương và không gian văn hóa đặc sắc vùng cao.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động