Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Vũng Tàu Hoàng Vũ Thảnh mong muốn, thời gian tới thành phố nhận được sự hỗ trợ của Tổng Thư ký Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực châu Á - Thái Bình Dương (TPO) và các thành viên trong lĩnh vực du lịch, giới thiệu, tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch hai bên gặp gỡ, trao đổi, hợp tác, tại buổi làm việc với với đoàn công tác TPO ngày 16/3.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp lãnh đạo Ngân hàng HSBC khu vực châu Á - Thái Bình Dương Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp lãnh đạo Ngân hàng HSBC khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Surendra Rosha, đồng Tổng Giám đốc điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Ngân hàng HSBC.
Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ về an sinh xã hội Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ về an sinh xã hội
Ngày 21/2, tại Trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH), Thứ trưởng Lê Văn Thanh có buổi tiếp và làm việc với ông Karl Van Den Bossche, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu Hoàng Vũ Thảnh đánh giá cao vai trò của TPO trong việc là mạng lưới liên kết, hỗ trợ quảng bá, xúc tiến du lịch giữa các thành phố du lịch của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu đề nghị tổng thư ký và các thành phố là thành viên TPO tiếp tục tăng cường hợp tác cùng nhau. Trong đó, tập trung vào các hoạt động cử đoàn đại biểu, trao đổi đoàn nghệ thuật tham dự sự kiện văn hóa, thể thao, lễ hội, sự kiện du lịch và sản phẩm du lịch do Vũng Tàu và các địa phương tổ chức; tăng cường quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người của các quốc gia nói chung và các địa phương nói riêng.

đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tiếp và làm việc với Đoàn Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực châu Á-Thái Bình Dương (TPO) làm trưởng đoàn.
Đại diện lãnh đạo UBND thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tiếp và làm việc với Đoàn Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực châu Á-Thái Bình Dương (Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu).

Thời gian tới, thành phố Vũng Tàu mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Tổng Thư ký và các thành viên trong lĩnh vực du lịch, giới thiệu, tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch hai bên gặp gỡ, trao đổi, hợp tác. Đặc biệt là hỗ trợ Vũng Tàu trong việc kết nối, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh địa phương đến doanh nghiệp Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực như phát triển hạ tầng đô thị, đô thị thông minh; hạ tầng khu, cụm công nghiệp, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, giáo dục, y tế, logistics, trung tâm tài chính, thương mại…

Đồng thời mong muốn, Tổng Thư ký TPO quan tâm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Vũng Tàu với các quốc gia, thành phố thành viên.

Ông Woo Kyungha, Tổng Thư ký TPO cho biết, chuyến thăm lần này sẽ là cơ hội trực tiếp trải nghiệm thực trạng, chính sách và du lịch của thành phố Vũng Tàu, đồng thời mong muốn góp sức cùng TPO xây dựng chiến lược trong tương lai.

Tổng Thư ký TPO cũng cho biết, TPO đã có kế hoạch xúc tiến các dự án cộng đồng, dự án đào tạo, hợp tác trên các lĩnh vực vào tháng 6 và tháng 11 năm nay; chú trọng chương trình bồi dưỡng năng lực của các cán bộ, viên chức các thành phố thành viên để phù hợp với xu hướng thông tin hóa toàn cầu… Đặc biệt, cuộc họp Hội đồng lần thứ 11 diễn ra tại thành phố Jeonju, Hàn Quốc vào tháng 9 tới đây sẽ là dịp để các bên trao đổi, tư vấn và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của các thành phố trên nhiều lĩnh vực.

TPO là mạng lưới các thành phố du lịch của khu vực châu Á-Thái Bình Dương được thành lập tại Hội nghị các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (APCS) lần thứ 5 năm 2002 tại Fukuoka, Nhật Bản.

Năm 2019, thành phố Vũng Tàu trở thành thành viên 124 của tổ chức này và là thành phố thứ 6 của Việt Nam là thành viên chính thức của TPO.

Tăng cường hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và các đối tác Nhật Bản Tăng cường hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và các đối tác Nhật Bản
Việt Nam chủ trì hội thảo tăng cường hiểu biết và hợp tác giữa ASEAN với Ma-rốc và châu Phi Việt Nam chủ trì hội thảo tăng cường hiểu biết và hợp tác giữa ASEAN với Ma-rốc và châu Phi
In bài viết

Truyền hình