Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:36 | 17/03/2023 GMT+7

Tăng cường hợp tác du lịch giữa Vũng Tàu và các thành phố châu Á-Thái Bình Dương

aa
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Vũng Tàu Hoàng Vũ Thảnh mong muốn, thời gian tới thành phố nhận được sự hỗ trợ của Tổng Thư ký Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực châu Á - Thái Bình Dương (TPO) và các thành viên trong lĩnh vực du lịch, giới thiệu, tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch hai bên gặp gỡ, trao đổi, hợp tác, tại buổi làm việc với với đoàn công tác TPO ngày 16/3.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp lãnh đạo Ngân hàng HSBC khu vực châu Á - Thái Bình Dương Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp lãnh đạo Ngân hàng HSBC khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Surendra Rosha, đồng Tổng Giám đốc điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Ngân hàng HSBC.
Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ về an sinh xã hội Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ về an sinh xã hội
Ngày 21/2, tại Trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH), Thứ trưởng Lê Văn Thanh có buổi tiếp và làm việc với ông Karl Van Den Bossche, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu Hoàng Vũ Thảnh đánh giá cao vai trò của TPO trong việc là mạng lưới liên kết, hỗ trợ quảng bá, xúc tiến du lịch giữa các thành phố du lịch của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu đề nghị tổng thư ký và các thành phố là thành viên TPO tiếp tục tăng cường hợp tác cùng nhau. Trong đó, tập trung vào các hoạt động cử đoàn đại biểu, trao đổi đoàn nghệ thuật tham dự sự kiện văn hóa, thể thao, lễ hội, sự kiện du lịch và sản phẩm du lịch do Vũng Tàu và các địa phương tổ chức; tăng cường quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người của các quốc gia nói chung và các địa phương nói riêng.

đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tiếp và làm việc với Đoàn Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực châu Á-Thái Bình Dương (TPO) làm trưởng đoàn.
Đại diện lãnh đạo UBND thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tiếp và làm việc với Đoàn Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực châu Á-Thái Bình Dương (Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu).

Thời gian tới, thành phố Vũng Tàu mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Tổng Thư ký và các thành viên trong lĩnh vực du lịch, giới thiệu, tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch hai bên gặp gỡ, trao đổi, hợp tác. Đặc biệt là hỗ trợ Vũng Tàu trong việc kết nối, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh địa phương đến doanh nghiệp Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực như phát triển hạ tầng đô thị, đô thị thông minh; hạ tầng khu, cụm công nghiệp, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, giáo dục, y tế, logistics, trung tâm tài chính, thương mại…

Đồng thời mong muốn, Tổng Thư ký TPO quan tâm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Vũng Tàu với các quốc gia, thành phố thành viên.

Ông Woo Kyungha, Tổng Thư ký TPO cho biết, chuyến thăm lần này sẽ là cơ hội trực tiếp trải nghiệm thực trạng, chính sách và du lịch của thành phố Vũng Tàu, đồng thời mong muốn góp sức cùng TPO xây dựng chiến lược trong tương lai.

Tổng Thư ký TPO cũng cho biết, TPO đã có kế hoạch xúc tiến các dự án cộng đồng, dự án đào tạo, hợp tác trên các lĩnh vực vào tháng 6 và tháng 11 năm nay; chú trọng chương trình bồi dưỡng năng lực của các cán bộ, viên chức các thành phố thành viên để phù hợp với xu hướng thông tin hóa toàn cầu… Đặc biệt, cuộc họp Hội đồng lần thứ 11 diễn ra tại thành phố Jeonju, Hàn Quốc vào tháng 9 tới đây sẽ là dịp để các bên trao đổi, tư vấn và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của các thành phố trên nhiều lĩnh vực.

TPO là mạng lưới các thành phố du lịch của khu vực châu Á-Thái Bình Dương được thành lập tại Hội nghị các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (APCS) lần thứ 5 năm 2002 tại Fukuoka, Nhật Bản.

Năm 2019, thành phố Vũng Tàu trở thành thành viên 124 của tổ chức này và là thành phố thứ 6 của Việt Nam là thành viên chính thức của TPO.

Tăng cường hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và các đối tác Nhật Bản Tăng cường hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và các đối tác Nhật Bản
Việt Nam chủ trì hội thảo tăng cường hiểu biết và hợp tác giữa ASEAN với Ma-rốc và châu Phi Việt Nam chủ trì hội thảo tăng cường hiểu biết và hợp tác giữa ASEAN với Ma-rốc và châu Phi
Hạnh Trần (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vientiane - Huế: tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác, gắn bó truyền thống

Vientiane - Huế: tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác, gắn bó truyền thống

Ngày 27/1, Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Vientiane (CHDCND Lào) có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Huế. Chuyến thăm và làm việc lần này là dịp quan trọng nhằm tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác, gắn bó truyền thống giữa Thủ đô Vientiane và thành phố Huế.
Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước

Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước

Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2026, nhiều tỉnh, thành trên cả nước ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ các hoạt động vui chơi, du lịch và giao thương ngay trong những ngày đầu năm. Từ các đô thị lớn đến khu vực biên giới, Tết Dương lịch tạo sức bật cho đời sống kinh tế - xã hội và du lịch đầu năm.
Lạng Sơn rộn ràng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2026 qua Cửa khẩu Hữu Nghị

Lạng Sơn rộn ràng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2026 qua Cửa khẩu Hữu Nghị

Trong không khí hân hoan của ngày đầu năm mới 2026, tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Sự kiện không chỉ mang ý nghĩa mở màn cho năm du lịch mới mà còn phát đi tín hiệu tích cực về đà phục hồi và phát triển mạnh mẽ của du lịch quốc tế tại vùng biên giới phía Bắc.

Các tin bài khác

Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Ngày 29/01 tại Hà Nội, lãnh đạo Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) đã tiếp đoàn những người bạn Chile yêu mến Việt Nam đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người và quá trình phát triển của Việt Nam.
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Tối 28/1/2026, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Trung Quốc “Tiết xuân vui vẻ – Sắc xuân rộn ràng” trong khuôn khổ chương trình “Tết Nguyên đán Toàn cầu 2026 – Bạn đồng hành của tuổi thanh xuân” .
GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang

GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang

Tổ chức GNI vừa phối hợp với Shingtak Group triển khai chương trình "Những bước chân yêu thương" tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở Hợp Hòa, xã Tân Thanh, tỉnh Tuyên Quang.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.

Đọc nhiều

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Ngày 23/1 vừa qua, phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” chính thức chiếu rạp ở Việt Nam và ngay lập tức đứng vào hàng ngũ top phim ăn khách nhất. Các nhà phê bình đánh giá cao bộ phim, trong khi khán giả bày tỏ sự xúc động vì nội dung ý nghĩa mà bộ phim truyền tải.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).
Chuẩn hóa năng lực và cấp chứng chỉ tiếng Việt tại Nhật Bản

Chuẩn hóa năng lực và cấp chứng chỉ tiếng Việt tại Nhật Bản

Ngày 2/2, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Quyết định liên kết tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt và cấp chứng chỉ tiếng Việt tại Nhật Bản giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Hiệp hội Xúc tiến Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Nhật Bản. Hoạt động đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược quốc tế hóa giáo dục, đồng thời góp phần lan tỏa tiếng Việt tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và người học tiếng Việt trên thế giới.
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động