09:47 | 16/10/2024 GMT+7
Tăng cường giao lưu hữu nghị giữa Thủ đô Hà Nội và các địa phương của Argentina
aa
Trong cuộc gặp với lãnh đạo thành phố Hà Nội, Đại sứ Argentina tại Việt Nam Marcos Antonio Bednarski mong muốn có thêm nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị như tổ chức sự kiện nhảy tango ngoài trời tại Hà Nội, trao đổi kinh nghiệm về bóng đá giữa Argentina và Việt Nam.
Chiều 15/10, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội đã tiếp Đại sứ Argentina tại Việt Nam Marcos Antonio Bednarski tới chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới.
Tại cuộc gặp mặt, Đại sứ Marcos Antonio Bednarski nhận định, đối với nhân dân Argentina, Việt Nam là dân tộc anh dũng và có mô hình phát triển kinh tế xã hội rất đáng học hỏi. Trong quan hệ kinh tế, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ ba tại Châu Á của Argentina. Đại sứ Marcos Antonio Bednarski cho biết, nền kinh tế Argentina hiện xếp thứ ba trong châu Mỹ Latinh và đang có những bước "chuyển mình". Quan hệ thương mại giữa hai nước có tính chất bổ trợ cho nhau.
![]() |
| Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn (bên phải) tặng quà Đại sức Argentina (Ảnh: T.L). |
Nhằm tăng cường tình hữu nghị và gắn kết giữa hai nước, nhân dịp Argentina có Ngày Tango Quốc gia, Đại sứ Marcos Antonio Bednarski đề xuất tổ chức một sự kiện về nhảy tango ngoài trời tại Hà Nội để nhân dân Thủ đô tới tham dự và hiểu hơn về văn hóa quốc gia Nam Mỹ này. Đại sứ cũng bày tỏ bộ môn bóng đá là một điểm mạnh của Argentina và Argentina có thể hỗ trợ cho nền bóng đá Việt Nam cũng như các thanh thiếu niên tăng cường vận động thể dục - thể thao, nâng cao sức khỏe.
Nhấn mạnh hai bên đều có nhiều điểm tương đồng và tiềm năng hợp tác, Đại sứ Marcos Antonio Bednarski khẳng định, trong vai trò mới sẽ nỗ lực hết sức để gắn kết và thúc đẩy mối quan hệ hai nước, cũng như Thủ đô Hà Nội và các địa phương Argentina.
Đồng tình với các ý kiến của Đại sứ Marcos Antonio Bednarski, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn cũng chia sẻ những ấn tượng tốp đẹp về chuyến công tác gần đây của đoàn thành phố Hà Nội với những ấn tượng rất tốt đẹp về Thủ đô Buenos Aires. Đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại Argentina và nhận thấy hai nước, hai thành phố có nhiều điểm gần gũi thân thiện, nhiều tiềm năng hợp tác.
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, Hà Nội có truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời, với hàng nghìn di tích văn hóa và làng nghề truyền thống. Tổng sản phẩm trên địa bàn Hà Nội (GRDP) trong quý III/2024 tăng 6,06% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 9 tháng năm 2024, GRDP của Thành phố tăng 6,12% so với cùng kỳ.
![]() |
| Các đại biểu dự buổi tiếp chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: T.L). |
Hà Nội có nhiều khu phố cổ cùng nhiều khu đô thị mới đang trong quá trình phát triển. Hà Nội hiện có quan hệ hợp tác với hơn 100 thủ đô, thành phố trên thế giới. Thông qua các đại sứ quán, các cơ quan đại diện ngoại giao và các tổ chức quốc tế, thành phố Hà Nội đã có nhiều cơ hội hợp tác kinh tế thương mại, nhiều dự án hợp tác song phương và đa phương trên các lĩnh vực.
Từ năm 1973, Việt Nam-Argentina đã thiết lập quan hệ ngoại giao. Trải qua hơn 50 năm, hai nước đã có mối quan hệ truyền thống hữu nghị lâu đời, tuy nhiên kim ngạch đầu tư giữa hai nước còn khiêm tốn. Do đó, trong nhiệm kỳ lần này, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn kỳ vọng Đại sứ Marcos Antonio Bednarski sẽ thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa hai nước cũng như Hà Nội và các địa phương của Argentina xứng với tiềm năng của hai bên trên tất cả các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa, môi trường, giao thông, giao lưu nhân dân.
| Phía Nhật Bản mong muốn có thể đưa các hoạt động của Lễ hội Việt - Nhật tới Thủ đô Hà Nội trong thời gian tới, qua đó nhằm thúc đẩy giao lưu nhân dân, đóng góp và nâng tầm mối quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản. |
| Tăng cường giao lưu nhân dân giữa Phúc Kiến với Hà Nội, góp phần tạo nền tảng xã hội bền vững cho sự phát triển quan hệ, thêm hiểu nhau và gần nhau hơn giữa hai bên. Hy vọng qua đó ngày càng có nhiều người dân Phúc Kiến đến thăm Việt Nam và ngược lại. |
Nguồn:
Tin bài liên quan
Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 1: Đổi mới gắn với phát triển địa phương
Ngày 18/01 tại phường Móng Cái 1 (tỉnh Quảng Ninh), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An - đơn vị Cụm trưởng Cụm số 1 năm 2025 phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Cụm số 1.
Đối ngoại của Quốc hội trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc
Trong suốt chặng đường lịch sử 80 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và đổi mới, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu lực và hiệu quả hoạt động, ngày càng khẳng định vững chắc vị trí, vai trò là cơ quan đại diện cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị nâng cao hiệu quả trong nhiệm kỳ mới
Sáng 14/01 tại tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Đại hội Đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị khóa I, nhiệm kỳ 2026-2031. Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành gồm 24 cán bộ. Ông Lương Ngọc Bính tiếp tục giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị.
Các tin bài khác
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026
Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026
Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2026 đang được Thành phố Hà Nội triển khai tại khu vực trung tâm, với điểm nhấn là Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa, triển lãm số về di sản và chương trình Hà Nội Countdown 2026, mang đến trải nghiệm lễ hội đặc sắc cho người dân và du khách.
Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026
Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại cấp cao, làm sâu sắc quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống, trong đó có Hà Lan, qua đó mở ra không gian hợp tác mới về kinh tế, đô thị, văn hóa và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với động lực phát triển mới.
Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng
UBND thành phố Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án đầu tư, công trình xây dựng quy mô lớn vào sáng 19/12, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các dự án trọng điểm về hạ tầng đô thị, giao thông và xã hội được kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng, định hình không gian phát triển mới của Thủ đô.
Đọc nhiều
[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng
Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới
Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài
Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển
Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa
Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng
Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Multimedia
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển," Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 19-25/01, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
Nghị quyết số 80- NQ/TW ngày 07/01/2026 của Bộ Chính trị đã xác định 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam.
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Bộ sưu tập tài liệu của nhạc sĩ Hoàng Vân (1930-2018), Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Việt Nam) và Vườn quốc gia Hin Nam Nô (Lào), Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ là các di sản của Việt Nam được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh năm 2025.
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
Trên hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc vượt qua mọi thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại, kiến tạo cơ đồ vững chắc hôm nay.
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Từ 1/1/2026, quy định mới yêu cầu nền tảng mạng xã hội bảo vệ dữ liệu cá nhân, thông báo rõ ràng, không thu thập trái phép và tôn trọng quyền người dùng.
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Năm 2025 ghi dấu một giai đoạn hợp tác sâu sắc và hiệu quả giữa Việt Nam và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), với nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực văn hóa, di sản, giáo dục và tham gia xây dựng chính sách quốc tế, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, trách nhiệm và uy tín ngày càng cao của Việt Nam tại các cơ chế đa phương toàn cầu.
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia; Phu nhân Thủ tướng Campuchia dự lễ tang binh sĩ thiệt mạng trong giao tranh biên giới với Thái Lan; Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn, đẩy căng thẳng tại eo biển Đài Loan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/12.
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được thời gian qua, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh cho rằng Đại hội XIV là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo động lực mới để Việt Nam phát triển toàn diện, bền vững và hiện thực hóa các mục tiêu phát triển dài hạn.
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025, trong đó sự kiện văn hóa chiếm đa số; lĩnh vực thể thao, du lịch, báo chí mỗi lĩnh vực góp một sự kiện tiêu biểu.
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Ngày 10/12, tổ chức Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Môi trường và Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng triển khai đợt cấp phát đầu tiên trong gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
Từ ngày 5 - 7/12, không gian Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) trở thành điểm hẹn văn hóa - nghệ thuật sôi động với sự kiện Ngày hội Việt Nam Hạnh phúc - Vietnam Happy Fest 2025 thu hút hàng chục nghìn người dân và du khách trong và ngoài nước.
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
Ngày 05/12 tại tỉnh Bắc Ninh, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão số 11 tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án cung cấp hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng tại hai xã Yên Thế và Bố Hạ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đảm bảo việc học tập của trẻ em sau thiên tai.
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
Triển khai từ tháng 5/2025, dự án Nước sạch, Vệ sinh cá nhân và Vệ sinh môi trường của Tổ chức World Vision International tại Việt Nam đang mang lại thay đổi tích cực cho trẻ em và người dân tại 7 thôn thuộc các xã Trà Bồng, Trà Tây và Thanh Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
Những ngày qua, mưa lũ bất thường tại Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Lắk đã để lại nhiều mất mát, đau thương. Trong gian khó, tinh thần “tương thân tương ái” một lần nữa được thắp lên, khi triệu triệu tấm lòng trên khắp cả nước cùng hướng về vùng lũ, chạy đua với thời gian để cứu trợ và sẻ chia.
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của bà đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Trong hai ngày 11-12/10 tại chùa Tam Bảo (thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra lễ dâng y Kathina - lễ hội tâm linh quan trọng của Phật giáo Nam tông tại các quốc gia như Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Lào, Sri Lanka và Việt Nam. Đây là nghi lễ mang đậm giá trị văn hóa tâm linh, thể hiện lòng tôn kính và tri ân sâu sắc của phật tử đối với chư tăng sau ba tháng an cư kiết hạ.
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Những ngày đầu tháng 10, tỉnh Thái Nguyên hứng chịu đợt mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng liên tiếp của bão số 10 và bão số 11. Lũ lụt nghiêm trọng đã khiến nhiều khu dân cư bị ngập sâu, hàng nghìn hecta hoa màu chìm trong nước, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Giữa đêm mưa lũ, hàng trăm lời kêu cứu được đăng tải trên mạng xã hội, phản ánh tình trạng nguy cấp của nhiều hộ dân và cho thấy mức độ tàn phá khốc liệt của thiên tai.
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Sáng 5/9, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, khắp nơi đều rợp sắc cờ hoa, rộn rã tiếng trống khai trường. Tiếng cười nói hân hoan của thầy trò hòa cùng nhịp trống rộn ràng, tạo nên không khí tưng bừng, náo nức trong ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường.
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Ngày 31/8, chuyến bay dài hơn 10 tiếng đưa ông Petr Tsvetov quay trở lại Việt Nam. Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng, ông thấy Việt Nam thật ấm áp, thân thuộc.
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
Cách xa nhau hàng vạn dặm nhưng Việt Nam và Cuba có chung một khát vọng độc lập, tự do, hòa bình và phát triển. Lòng dân hai nước gần gũi như anh em một nhà, đó là hai trái tim nhưng cùng chung một nhịp đập.
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, xúc động kể kỷ niệm năm 1972, khi nhân dân và bộ đội Việt Nam nhường ông cùng các lưu học sinh Lào vào hầm trước khi bom Mỹ trút xuống.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng
Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"
Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.







