Trang chủ Việt Nam hôm nay Hà Nội ngày nay
09:47 | 16/10/2024 GMT+7

Tăng cường giao lưu hữu nghị giữa Thủ đô Hà Nội và các địa phương của Argentina

aa
Trong cuộc gặp với lãnh đạo thành phố Hà Nội, Đại sứ Argentina tại Việt Nam Marcos Antonio Bednarski mong muốn có thêm nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị như tổ chức sự kiện nhảy tango ngoài trời tại Hà Nội, trao đổi kinh nghiệm về bóng đá giữa Argentina và Việt Nam.
Nhật Bản mong muốn tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân tại Hà Nội
Tăng cường giao lưu nhân dân giữa Thủ đô Hà Nội và tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc)
Chiều 15/10, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội đã tiếp Đại sứ Argentina tại Việt Nam Marcos Antonio Bednarski tới chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới.
Tại cuộc gặp mặt, Đại sứ Marcos Antonio Bednarski nhận định, đối với nhân dân Argentina, Việt Nam là dân tộc anh dũng và có mô hình phát triển kinh tế xã hội rất đáng học hỏi. Trong quan hệ kinh tế, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ ba tại Châu Á của Argentina. Đại sứ Marcos Antonio Bednarski cho biết, nền kinh tế Argentina hiện xếp thứ ba trong châu Mỹ Latinh và đang có những bước "chuyển mình". Quan hệ thương mại giữa hai nước có tính chất bổ trợ cho nhau.
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tặng quà Đại sức Argentina (Ảnh: T.L).
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn (bên phải) tặng quà Đại sức Argentina (Ảnh: T.L).
Nhằm tăng cường tình hữu nghị và gắn kết giữa hai nước, nhân dịp Argentina có Ngày Tango Quốc gia, Đại sứ Marcos Antonio Bednarski đề xuất tổ chức một sự kiện về nhảy tango ngoài trời tại Hà Nội để nhân dân Thủ đô tới tham dự và hiểu hơn về văn hóa quốc gia Nam Mỹ này. Đại sứ cũng bày tỏ bộ môn bóng đá là một điểm mạnh của Argentina và Argentina có thể hỗ trợ cho nền bóng đá Việt Nam cũng như các thanh thiếu niên tăng cường vận động thể dục - thể thao, nâng cao sức khỏe.
Nhấn mạnh hai bên đều có nhiều điểm tương đồng và tiềm năng hợp tác, Đại sứ Marcos Antonio Bednarski khẳng định, trong vai trò mới sẽ nỗ lực hết sức để gắn kết và thúc đẩy mối quan hệ hai nước, cũng như Thủ đô Hà Nội và các địa phương Argentina.
Đồng tình với các ý kiến của Đại sứ Marcos Antonio Bednarski, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn cũng chia sẻ những ấn tượng tốp đẹp về chuyến công tác gần đây của đoàn thành phố Hà Nội với những ấn tượng rất tốt đẹp về Thủ đô Buenos Aires. Đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại Argentina và nhận thấy hai nước, hai thành phố có nhiều điểm gần gũi thân thiện, nhiều tiềm năng hợp tác.
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, Hà Nội có truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời, với hàng nghìn di tích văn hóa và làng nghề truyền thống. Tổng sản phẩm trên địa bàn Hà Nội (GRDP) trong quý III/2024 tăng 6,06% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 9 tháng năm 2024, GRDP của Thành phố tăng 6,12% so với cùng kỳ.
Các đại biểu dự buổi tiếp (Ảnh: T.L).
Các đại biểu dự buổi tiếp chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: T.L).
Hà Nội có nhiều khu phố cổ cùng nhiều khu đô thị mới đang trong quá trình phát triển. Hà Nội hiện có quan hệ hợp tác với hơn 100 thủ đô, thành phố trên thế giới. Thông qua các đại sứ quán, các cơ quan đại diện ngoại giao và các tổ chức quốc tế, thành phố Hà Nội đã có nhiều cơ hội hợp tác kinh tế thương mại, nhiều dự án hợp tác song phương và đa phương trên các lĩnh vực.
Từ năm 1973, Việt Nam-Argentina đã thiết lập quan hệ ngoại giao. Trải qua hơn 50 năm, hai nước đã có mối quan hệ truyền thống hữu nghị lâu đời, tuy nhiên kim ngạch đầu tư giữa hai nước còn khiêm tốn. Do đó, trong nhiệm kỳ lần này, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn kỳ vọng Đại sứ Marcos Antonio Bednarski sẽ thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa hai nước cũng như Hà Nội và các địa phương của Argentina xứng với tiềm năng của hai bên trên tất cả các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa, môi trường, giao thông, giao lưu nhân dân.
Nhật Bản mong muốn tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân tại Hà Nội Nhật Bản mong muốn tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân tại Hà Nội
Phía Nhật Bản mong muốn có thể đưa các hoạt động của Lễ hội Việt - Nhật tới Thủ đô Hà Nội trong thời gian tới, qua đó nhằm thúc đẩy giao lưu nhân dân, đóng góp và nâng tầm mối quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản.
Tăng cường giao lưu nhân dân giữa Thủ đô Hà Nội và tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) Tăng cường giao lưu nhân dân giữa Thủ đô Hà Nội và tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc)
Tăng cường giao lưu nhân dân giữa Phúc Kiến với Hà Nội, góp phần tạo nền tảng xã hội bền vững cho sự phát triển quan hệ, thêm hiểu nhau và gần nhau hơn giữa hai bên. Hy vọng qua đó ngày càng có nhiều người dân Phúc Kiến đến thăm Việt Nam và ngược lại.
Phan Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đặt mục tiêu hoàn thành khám sức khỏe toàn dân trong tháng 11

Đặt mục tiêu hoàn thành khám sức khỏe toàn dân trong tháng 11

Thành phố Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc miễn phí cho người dân, gắn với thiết lập hồ sơ sức khỏe điện tử theo mã định danh công dân. Đến ngày 15/8, hơn 953.000 lượt người đã được khám, trong khi thành phố đặt mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu toàn dân trong tháng 11/2026.
Hà Nội đưa nghệ thuật đến cơ sở trong dịp Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Hà Nội đưa nghệ thuật đến cơ sở trong dịp Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Hà Nội sẽ tổ chức 13 chương trình nghệ thuật tại các xã, phường cùng trưng bày chuyên đề tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Hanoi Jazztival: Giai điệu quốc tế hội tụ giữa lòng Thủ đô

Hanoi Jazztival: Giai điệu quốc tế hội tụ giữa lòng Thủ đô

Hanoi Jazztival 2026 không chỉ đưa Jazz đến gần hơn với công chúng, mà còn mở ra một không gian để âm nhạc quốc tế đối thoại với văn hóa Hà Nội. Qua đó, Thủ đô kỳ vọng mỗi nghệ sĩ quốc tế đến với liên hoan sẽ mang theo một câu chuyện và khi trở về sẽ mang theo một hình ảnh đẹp về Hà Nội.

Các tin bài khác

Hanoi Jazztival: Giai điệu quốc tế hội tụ giữa lòng Thủ đô

Hanoi Jazztival: Giai điệu quốc tế hội tụ giữa lòng Thủ đô

Hanoi Jazztival 2026 không chỉ đưa Jazz đến gần hơn với công chúng, mà còn mở ra một không gian để âm nhạc quốc tế đối thoại với văn hóa Hà Nội. Qua đó, Thủ đô kỳ vọng mỗi nghệ sĩ quốc tế đến với liên hoan sẽ mang theo một câu chuyện và khi trở về sẽ mang theo một hình ảnh đẹp về Hà Nội.
Festival Võ thuật quốc tế Hà Nội: Lan tỏa tinh hoa võ Việt, kết nối bạn bè quốc tế

Festival Võ thuật quốc tế Hà Nội: Lan tỏa tinh hoa võ Việt, kết nối bạn bè quốc tế

Từ không gian Hoàng thành Thăng Long, Festival Võ thuật quốc tế Hà Nội 2026 là dịp nhằm tôn vinh truyền thống thượng võ của dân tộc, đồng thời mở ra không gian giao lưu văn hóa, kết nối các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội, đất nước và con người Việt Nam.
Việt Nam - Lào thúc đẩy hợp tác đào tạo cán bộ, tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào thúc đẩy hợp tác đào tạo cán bộ, tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ

Trong chuyến thăm chính thức Lào ngày 5/8, lãnh đạo quân đội hai nước khẳng định tiếp tục tăng cường phối hợp về công tác Đảng, công tác chính trị, đào tạo cán bộ, quản lý biên giới và tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.
Mở rộng hợp tác giữa Hà Nội và các đối tác Israel về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Mở rộng hợp tác giữa Hà Nội và các đối tác Israel về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Làm việc với Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng khẳng định thành phố sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác Israel trong những lĩnh vực có thế mạnh như trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, đô thị thông minh, chuyển đổi số và nông nghiệp công nghệ cao, góp phần tạo thêm động lực cho quá trình phát triển của Thủ đô.

Đọc nhiều

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez, Thượng nghị sĩ liên bang dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về tăng cường giao lưu và thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico, trong đó đáng chú ý là việc từng bước hình thành các đầu mối, tổ chức hữu nghị giữa hai nước.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động