Trang chủ Việt Nam hôm nay Hà Nội ngày nay
09:47 | 16/10/2024 GMT+7

Tăng cường giao lưu hữu nghị giữa Thủ đô Hà Nội và các địa phương của Argentina

aa
Trong cuộc gặp với lãnh đạo thành phố Hà Nội, Đại sứ Argentina tại Việt Nam Marcos Antonio Bednarski mong muốn có thêm nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị như tổ chức sự kiện nhảy tango ngoài trời tại Hà Nội, trao đổi kinh nghiệm về bóng đá giữa Argentina và Việt Nam.
Nhật Bản mong muốn tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân tại Hà Nội
Tăng cường giao lưu nhân dân giữa Thủ đô Hà Nội và tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc)
Chiều 15/10, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội đã tiếp Đại sứ Argentina tại Việt Nam Marcos Antonio Bednarski tới chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới.
Tại cuộc gặp mặt, Đại sứ Marcos Antonio Bednarski nhận định, đối với nhân dân Argentina, Việt Nam là dân tộc anh dũng và có mô hình phát triển kinh tế xã hội rất đáng học hỏi. Trong quan hệ kinh tế, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ ba tại Châu Á của Argentina. Đại sứ Marcos Antonio Bednarski cho biết, nền kinh tế Argentina hiện xếp thứ ba trong châu Mỹ Latinh và đang có những bước "chuyển mình". Quan hệ thương mại giữa hai nước có tính chất bổ trợ cho nhau.
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tặng quà Đại sức Argentina (Ảnh: T.L).
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn (bên phải) tặng quà Đại sức Argentina (Ảnh: T.L).
Nhằm tăng cường tình hữu nghị và gắn kết giữa hai nước, nhân dịp Argentina có Ngày Tango Quốc gia, Đại sứ Marcos Antonio Bednarski đề xuất tổ chức một sự kiện về nhảy tango ngoài trời tại Hà Nội để nhân dân Thủ đô tới tham dự và hiểu hơn về văn hóa quốc gia Nam Mỹ này. Đại sứ cũng bày tỏ bộ môn bóng đá là một điểm mạnh của Argentina và Argentina có thể hỗ trợ cho nền bóng đá Việt Nam cũng như các thanh thiếu niên tăng cường vận động thể dục - thể thao, nâng cao sức khỏe.
Nhấn mạnh hai bên đều có nhiều điểm tương đồng và tiềm năng hợp tác, Đại sứ Marcos Antonio Bednarski khẳng định, trong vai trò mới sẽ nỗ lực hết sức để gắn kết và thúc đẩy mối quan hệ hai nước, cũng như Thủ đô Hà Nội và các địa phương Argentina.
Đồng tình với các ý kiến của Đại sứ Marcos Antonio Bednarski, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn cũng chia sẻ những ấn tượng tốp đẹp về chuyến công tác gần đây của đoàn thành phố Hà Nội với những ấn tượng rất tốt đẹp về Thủ đô Buenos Aires. Đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại Argentina và nhận thấy hai nước, hai thành phố có nhiều điểm gần gũi thân thiện, nhiều tiềm năng hợp tác.
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, Hà Nội có truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời, với hàng nghìn di tích văn hóa và làng nghề truyền thống. Tổng sản phẩm trên địa bàn Hà Nội (GRDP) trong quý III/2024 tăng 6,06% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 9 tháng năm 2024, GRDP của Thành phố tăng 6,12% so với cùng kỳ.
Các đại biểu dự buổi tiếp (Ảnh: T.L).
Các đại biểu dự buổi tiếp chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: T.L).
Hà Nội có nhiều khu phố cổ cùng nhiều khu đô thị mới đang trong quá trình phát triển. Hà Nội hiện có quan hệ hợp tác với hơn 100 thủ đô, thành phố trên thế giới. Thông qua các đại sứ quán, các cơ quan đại diện ngoại giao và các tổ chức quốc tế, thành phố Hà Nội đã có nhiều cơ hội hợp tác kinh tế thương mại, nhiều dự án hợp tác song phương và đa phương trên các lĩnh vực.
Từ năm 1973, Việt Nam-Argentina đã thiết lập quan hệ ngoại giao. Trải qua hơn 50 năm, hai nước đã có mối quan hệ truyền thống hữu nghị lâu đời, tuy nhiên kim ngạch đầu tư giữa hai nước còn khiêm tốn. Do đó, trong nhiệm kỳ lần này, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn kỳ vọng Đại sứ Marcos Antonio Bednarski sẽ thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa hai nước cũng như Hà Nội và các địa phương của Argentina xứng với tiềm năng của hai bên trên tất cả các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa, môi trường, giao thông, giao lưu nhân dân.
Nhật Bản mong muốn tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân tại Hà Nội Nhật Bản mong muốn tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân tại Hà Nội
Phía Nhật Bản mong muốn có thể đưa các hoạt động của Lễ hội Việt - Nhật tới Thủ đô Hà Nội trong thời gian tới, qua đó nhằm thúc đẩy giao lưu nhân dân, đóng góp và nâng tầm mối quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản.
Tăng cường giao lưu nhân dân giữa Thủ đô Hà Nội và tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) Tăng cường giao lưu nhân dân giữa Thủ đô Hà Nội và tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc)
Tăng cường giao lưu nhân dân giữa Phúc Kiến với Hà Nội, góp phần tạo nền tảng xã hội bền vững cho sự phát triển quan hệ, thêm hiểu nhau và gần nhau hơn giữa hai bên. Hy vọng qua đó ngày càng có nhiều người dân Phúc Kiến đến thăm Việt Nam và ngược lại.
Phan Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế

Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế

Chiều 29/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Năm qua, hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố ghi dấu ấn rõ nét với việc vận động, tiếp nhận hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế, góp phần quan trọng vào an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Đối ngoại nhân dân Cần Thơ 2025: Khẳng định vai trò nòng cốt, tạo đà cho nhiệm kỳ mới

Đối ngoại nhân dân Cần Thơ 2025: Khẳng định vai trò nòng cốt, tạo đà cho nhiệm kỳ mới

Năm 2025, lĩnh vực đối ngoại nhân dân của thành phố (TP) Cần Thơ đã để lại nhiều dấu ấn rõ nét, thể hiện sự chủ động thích ứng, đổi mới phương thức triển khai; phát huy vai trò nòng cốt là cầu nối hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế, đồng thời chủ động gắn với phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, tạo nền tảng và động lực cho hội nhập bền vững trong tình hình mới.

Các tin bài khác

Triển lãm về Đảng bồi đắp niềm tin, trách nhiệm của tuổi trẻ trước thềm Đại hội XIV

Triển lãm về Đảng bồi đắp niềm tin, trách nhiệm của tuổi trẻ trước thềm Đại hội XIV

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương mới đây đã tổ chức chương trình tham quan triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội”, qua đó góp phần bồi đắp niềm tự hào, củng cố niềm tin và khơi dậy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2026 đang được Thành phố Hà Nội triển khai tại khu vực trung tâm, với điểm nhấn là Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa, triển lãm số về di sản và chương trình Hà Nội Countdown 2026, mang đến trải nghiệm lễ hội đặc sắc cho người dân và du khách.

Đọc nhiều

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Chiều 3/2, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã tiếp Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia do Trung tướng Ut Huon Pi Say, Cục trưởng Cục Phát triển, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo thành phố.
Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Thông qua các chương trình “Nghĩa tình Dòng Lam - Xuân Bính Ngọ năm 2026” và “Sắc Xuân vùng cao - Ấm tình đồng bào”, tỉnh Nghệ An cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành nhiều phần quà Tết ý nghĩa gửi tới đồng bào, với tổng giá trị hơn hơn 187 tỷ đồng.
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Ngày 4/2, tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng 2026” gắn với Chợ Tết Công đoàn, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động